หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เกลือที่ใช้สำหรับจิ้มเนื้อย่างหรือสเต็กของญี่ปุ่น หาซื้อที่ไหนได้บ้างครับ
กระทู้คำถาม
เมนูย่าง
อาหารปิ้งย่าง
ยากินิคุ
คนไทยในญี่ปุ่น
อาหารญี่ปุ่น
เคยไปกินร้านเนื้อย่างดีๆ A5, A4 ที่ญี่ปุ่นแล้วรู้สึกเกลือที่นั่นอร่อยมากแต่จำยี่ห้อไม่ได้
พอมาหากินในไทย ร้านก็เอาเกลือใส่กระปุกใหม่ของร้านเองไม่มียี่ห้อติด
ใครพอทราบบ้างครับว่าหาซื้อได้ที่ไหน ยี่ห้ออะไร มันไม่เหมือนเกลือบ้านเรา อร่อยกว่าแบบบอกไม่ถูก
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
กลิ่นหอมน้ำปลาและกลิ่นคาวหมู ภาษาอังกฤษเรียกว่าอะไร
สมาชิกหมายเลข 7494051
มีร้านอาหารร้านไหนในสยามอร่อยๆที่ราคาเป็นกันเอง นักเรียนจ่ายได้ง่ายๆบ้างไหมคะ
ตามหัวข้อนั่นแหละค่ะพอดีอยากไปเที่ยวสยามกับเพื่อน แต่เคยไปมาก่อนแล้วรู้สึกว่าราคาอาหารของแต่ละร้านค่อนข้างสูงอยู่สำหรับนักเรียนอย่างเรา เลยอยากให้ทุกคนแนะนำร้านอาหารที่อร่อยและราคาเป็นกันเองให้เราหน่อ
สมาชิกหมายเลข 7782317
ผมมีความสงสัยเกี่ยวกับเนื้อวากิวครับ
เวลาผมไปกินเนื้อวากิวหรือเพื่อนผมถ่ายรูปร้านอาหารเนื้อวากิว จะมีอย่างนึงที่เสริฟมาด้วยเสมอคือ "เกลือ" ซึ่งแรกๆที่ผมได้เริิ่มลองกินเนื้อวากิว ผมก็นึกว่าเขาใส่มาแต่งจานให้มันสวยๆ แรกๆที่กินยั
สมาชิกหมายเลข 1711375
อยากทราบว่า เกลือที่อยู่ในน้ำมันงาใช้ทานกับปิ้งย่างเนื้อ คือเกลือชนิดไหนหรอคะ ??? มันอร่อยมากเลยค่ะ 😿
วันก่อนนู้น ไปกินปิ้งย่างเกาหลีเนื้อวัวมาค่ะ แล้วได้จิ้มเกลือกับน้ำมันงาของที่ร้านแล้วอร่อยมากกก เลยค่ะ มันเข้ากันมากๆๆๆ แต่ไม่ใช่เกลือสินเธาว์แน่ๆเลยค่ะ ไม่รู้ว่าเป็นเกลือหิมาลายัน หรือว่าดอกเกลือ หร
สมาชิกหมายเลข 3267885
เกลือฝรั่งรสชาติเหมือนกับเกลือไทยหรือไม่
ทำไมเวลาดูฝรั่งทำอาหารเช่นพวกสเต็กเห็นโรยเกลือกันเยอะมาก พอลองมาทำตามมั่ง ใช้เกลือไทยขวดสีฟ้าๆที่มีขายทั่วไปกลับเค็มจนกินไม่ได้ ก็เลยสงสัยว่าอาหารฝรั่งรสชาติดั้งเดิมเค้ากินกันเค็มมากอยู่แล้ว หรือ เกลื
หมูสุขสันต์
อะไรที่ย่างแล้วอร่อยขึ้นกว่าเดิม(ที่ไม่ใช่เนื้อสัตว์)
ไปงานบ้านเพื่อนมาเจอเขาย่างสับปะรด ..นึกในใจกินสดไม่ ดีกว่าเหรอแต่ก็พอเข้าใจบาร์บีคิวก็ยังมีสับปรรดย่าง แต่มีคนย่างแตงโม เราก็ไม่เคยเห็นมาก่อน มะม่วงเขาก็เอามาย่าง ส้มย่างก็มีเอาจริงๆจขกท.ไม่เคยรู้ ม
lapislazzuli
BufFeast Review : "ฮ้อน" บุฟเฟ่ต์หม้อต้มและอาหารอิสาน ติดถนนใหญ่ @ถ.บรมราชชนนี
เปิดปีใหม่มาพร้อมลมเย็นโชยๆ ผมเลยอยากอาหารแนวต้มตุ๋นร้อนๆดู ก็เลยเลือกร้าน ฮ้อน ซึ่งเป็นบุฟเฟ่ต์หม้อต้มบวกกับอาหารอิสาน อันโปรดปรานของใครหลายๆคน อีกทั้งยังเป็นแนวที่แปลกใหม่สำ
TheHeatBufFeast
Aroi Sushi - ไม่กินซูชิ เพราะกินแต่เนื้อล้วน
สวัดีค่าาา วันนี้มาที่อาหารญี่ปุ่นกันบ้าง เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นบุฟเฟ่ต์ค่ะ เห็นผ่านตาบนหน้าฟีดเฟสบุ๊กบ่อยมาก มีโอกาสได้เข้าเมืองไปทำธุระใกล้ ๆ กันก็เลยตกลงกับคุณแฟนแวะทานก่อนกลับลาดกระบังสักหน่อ
cherishcheck
🌸 เมนูง่ายๆ แต่อร่อยเว่อร์ กับ พะแนงหมู
พะแนงหมูเป็นเมนูที่หาทานได้ง่ายทั่วไป แต่ร้านที่ถูกใจมีน้อย คงด้วยหลายสาเหตุ อันนี้เราพอเข้าใจ เช่น การควบคุมต้นทุน รสนิยมความชอบ ส่วนประกอบ 1.หมูส่วนขาลาย 1 กก 2.หัวกระทิพาสเจอไรส์ ประมาณ 300 มล.
สมาชิกหมายเลข 6896206
รีวิวร้านจิ้มจุ่มสุทธิพร ซอย 3
รอบแรกติดใจ รอบสองก็ยิ่งโดน บอกเลยว่าเป็นร้านจิ้มจุ่มในดวงใจ ยกนิ้วให้เลย ด้วยน้ำซุปของเค้าที่หอมสมุนไพร เนื้อหมูหมักนุ่มละมุนลิ้น ที่สำคัญราคาไม่แรง กินอิ่มฟินกระเป
SasithronJu
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เมนูย่าง
อาหารปิ้งย่าง
ยากินิคุ
คนไทยในญี่ปุ่น
อาหารญี่ปุ่น
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เกลือที่ใช้สำหรับจิ้มเนื้อย่างหรือสเต็กของญี่ปุ่น หาซื้อที่ไหนได้บ้างครับ
พอมาหากินในไทย ร้านก็เอาเกลือใส่กระปุกใหม่ของร้านเองไม่มียี่ห้อติด
ใครพอทราบบ้างครับว่าหาซื้อได้ที่ไหน ยี่ห้ออะไร มันไม่เหมือนเกลือบ้านเรา อร่อยกว่าแบบบอกไม่ถูก