ในทางวิทยาศาสตร์กระทะแบบไหนเหมาะที่สุดสำหรับทำอาหารผัดและทอดไทยเพราะเป็นวัสดุที่ต้องทนกับความร้อนสูงมากๆๆ

ตามหัวข้อกระทู้เลยครับ คือ ผมก็สงสัยนะ ว่า
กระทะแบบไหน หรือ ที่จะเหมาะที่สุดสำหรับทำอาหารผัดและทอดส แบบไทยๆๆ หรือ แบบอาหารจีน ที่ทอดนานๆๆๆ กับน้ำมันพืช แต่ผมก็งงๆ กับวัสดุที่ใช้ทำนะ ทำไมถึงได้ทนความร้อนนานได้มากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ถึงขนาดนั้น โดยอาจจะใช้เตาแก็ส หรือ เตาถ่าน นี้คือวัสดุอะไรนะครับ แล้วกระทะ ดีๆ ที่ทนความร้อนสำหรับทอดอาหารนานๆๆๆ หาซื้อได้ที่ไหนครับ ที่ทนๆหน่อยนะครับ  ขอบคุณมากๆๆๆๆๆ ครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่