ใครชอบกิน​ ไข่น้ำ​มานะ​

ไข่น้ำ​ สูตรมี้พลอย​
กินตั้งแต่รุ่น​ปู่​ รุ่นพ่อ​ มารุ่นมี้​ และต่อรุ่นลูกเพี้ยนขำหนักมาก   เข้าครัวกันเถอะ

มาดูวัตถุดิบกันเลยจ้า

ไข่ไก่​  
หมูสับ
มี้เพิ่มหัวไชเท้า​ (ของโปรดเจ้าคุณ)​
ขึ้นฉ่าย
ผักชี​ (รากผักชี​อย่าทิ้งนะคะทุบใส่ไปด้วยจ้า)​
(ต้นหอมที่บ้านหมด)​  😊
เครื่องปรุงรส
.. ซีอิ๊วขาว
.. รสดีไก่
.. เกลือป่นเล็กน้อย

... วิธีทำ
หม้อตั้งน้ำ​ พอน้ำร้อน​(ไม่ต้องเดือด)​ใส่หัวไชเท้า​ลงไปคะ​ หัวไชเท้า​จะได้สุกทันพอดี​

.. ปรุงรส​  ใส่รสดี​ไก่​  เกลือป่น​  ซีอิ้วขาว​   ตามด้วยรากผักชี​





.
ระหว่างที่รอเขา​  ให้ฉันดูแลเธอจะได้ไหม... เพี้ยนขำหนักมากเพี้ยนหืม
.
.ระหว่างรอหัวไชเท้านิ่ม​ มาทอดไข่กันจ้า

ไข่เจียวทอดปรุงซีอิ้วนิดหน่อย​ (น้ำซุปเรามีรสแล้วไม่ต้องใส่เยอะนะจ๊ะ)​

พอไข่สุก​ ก็แบ่งเป็นชิ้นในกะทะเลยจ้า


เตรียมใส่หมู​สับ​ (หมูสับมี้พลอยใส่พริกไทยป่นเล็กน้แยพอหอม ใครจะเพิ่มกระสับสับไปด้วยก็ได้นะคะอร่อย)​

ตักน้ำซุป​ มายี่ๆหมูใส่แตก​ (บางบ้านชอบเป็นก้อนก็ปั้นใส่เป็นก้อนไปจ้า)​


เอาน้องหมูใส่ลงหม้อ​
ตามด้วยขึ้นฉ่าย​ มี้พลอยต้มให้นิ่มเพราะเจ้าคุณ​จะได้กินด้วย​ จะลดกลิ่นฉุนของเขาได้




เอาพี่ไข่เจียวลงหม้อ​  เปิดไฟแรง​ เดือดผุดๆ​ ปิดไฟ​ โรยต้นหอม​

เสิร์ฟ​จ้า.....
🔥🔥​🔥​

มื้อเช้าคล่องคอ

.
.
จัดอีกสักอย่าง​ ยำปลากระป๋อง​

ใครชอบปักรอ​ คอมเม้นจ้า​ ไว้มาแชร์สูตรนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่