หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
แกงเขียวหวานเนื้อน่องลายพริก
กระทู้สนทนา
อาหารคาว
สูตรอาหาร
เมนูแกง
เมนูตุ๋น
เครื่องปรุง
สาวกเนื้อจงมารวมตัวกันตรงนี้
#
เขียวหวานเนื้อน่องลายพริกสด ต้มนานมากจนเปื่อยแต่พอได้ชิมปุ๊บ มันช่างคุ้มค่ากับเวลาที่รอคอยมากๆ
วิธีทำง่ายๆแบบเต็มค่ะ
ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz
2
ZuGWWg
5
VcY
0
Ytw…
เพจ
Facebook
https://www.facebook.com/
1831103717172099/
videos/
352150475647329/
?__xts__
#
เขียวหวานเนื้อน่องลายพริก
เครื่องปรุง
1.
เนื้อน่องลาย
500
กรัม
2.
พริกแกงเขียวหวาน
100
กรัม
3.
พริกแกงเผ็ด
20
กรัม
4.
กะปิ
1
ช้อนโต๊ะ
5.
หัวกะทิ
1
ถ้วย
6.
หางกะทิ
5
ถ้วย
7.
น้ำปลา
2.5
ชต.
8.
เกลือป่น
1/2
ชต.
9.
น้ำตาลปี๊บ
1
ชต.
10.
พริกขี้หนูบุบ
11.
มะเขือพวง
12.
มะเขือเปราะ
13.
ใบโหระพา
14.
ใบมะกรูด
15.
ข่าหั่นแว่น/ ตะไคร้บุบหั่นท่อน
16.
สับปะรด
วิธีทำ
1.
ล้างเนื้อให้สะอาด นำทั้งชิ้นไปต้มกับหางกะทิที่ผสมน้ำเปล่าเพิ่มให้เจือจางลง ใส่ตะไคร้ ใบมะกรูด ข่าหั่นแว่น สับปะรดชิ้นใหญ่ๆ ต้มจนเดือดลดไฟลงเป็นไปอ่อน ต้มเคี่ยวประมาณ
3
ชม.หรือจนเนื้อเปื่อยนุ่มได้ที่
พักไว้ให้เย็นหั่นเป็นชิ้นๆ เตรียมไว้หางกะทิที่ต้มเนื้อกรองเอาแต่น้ำใส่ถ้วยเก็บไว้
2.
นำพริกแกงเขียวหวาน พริกแกงเผ็ด กะปิลงโขลกให้เป็นเนื้อเดียวกัน
3.
แบ่งหัวกะทิไว้สัก
1/4
ถ้วยที่เหลือใส่ลงกระทะเปิดไฟกลางผัดเรื่อยๆ สังเกตขอบกะทิเริ่มแตกมันใส่พริกแกงลงไปผัดต่อจนหอม
เติมหางกะทิที่ใช้ต้มเนื้อลงไป
4.
ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ เกลือป่น น้ำปลารอเดือดใส่เนื้อที่หั่นไว้ลงไป
รอเดือดอีกรอบใส่มะเขือเปราะ มะเขือพวงพริกขี้หนูบุบ
5.
ชิมรสตามชอบ ราดด้วยหัวกะทิที่เหลือรอเดือดอีกครั้งใส่ใบมะกรูด ใบโหระพา ปิดไฟได้
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
แกงเขียวหวานเนื้อน่องลาย มาอย่างทิ่มตาเลย
แกงเขียวหวานเนื้อจริง ๆ แล้วเกิดจากการอยากกินแกงมะเขือมากกว่า พอดีมีเนื้อวัวอยู่หน่อยหนึ่งในตู้เย็น เป็นน่องลายอยู่ชิ้นหนึ่งกับเนื้อส่วนสะโพกอีกหน่อย พอแกงเสร็จหน้าตาดูดีทีเดียวกลมกลืนกันทั้งเนื้อทั้ง
สล่าปู่
แกงเขียวหวานเนื้อน่องวัว
เนื้อน่องวัว 2 ชิ้น นำมาต้มกับหางกะทิจนเปื่อย หั่นเนื้อน่องตามขวางเป็นก้อนใหญ่ๆ นำไปทำแกงเขียวหวานข้นๆ เพราะแกงด้วยหัวกะทิ 1.5 กก. เนื้อน่องวัว 2 ชิ้น นำมาต้มกับหางกะทิจนเปื่อย หั่นเนื้อน
swin
แกงเขียวหวานเนื้อน่องลายจิ้มจุ่ม
แกงเขียวหวานเนื้อน่องลาย แกงเขียวหวานเนื้อ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ เนื้อ แต่เป็นเนื้อส่วนใหน เนื้อที่นิยมนำมาทำแกงเขียวหวาน ก็มีอยู่ 2-3 แบบ แบบแรกคือ เนื้อสะโพก แบบที่สองจะเป็นเนื้อติดมัน เป็นพวกเนื้
swin
ทำแกงเขียวหวานครั้งแรก รสชาติแปลกๆค่ะ
พึ่งเริ่มหัดทำกับข้าวค่ะ ทำได้หลายอย่างแล้ว อยากกินอะไรก็ดูยูทูปแล้วทำตาม ทีนี้วันนี้อยากกินแกงเขียวหวานไก่ ดูยูปทูปและออกไปซื้อของมาทำ พอทำเสร็จแล้วมันกินได้นะคะ รสชาติอร่อยอยู่ แต่มันบอกไม่ถูกอะค่ะ
สมาชิกหมายเลข 1124557
แชร์สูตรมัสมั่นเนื้ออร่อยๆ ถูกใจคนทั้งบ้านแน่นอน ทำยังไงเดี๋ยวผมจะมาแชร์สูตรให้ดูครับ
เชื่อว่าแกงมัสมั่น ไม่มีใครไม่รู้จัก เนื่องด้วยรสชาติที่อร่อยกลมกล่อม ผมเองก็เป็นหนึ่งคนที่ชอบทานมัสมั่นมากๆ วันนี้ผมจะมาแชร์วิธีการทำมัสมั่นเนื้อให้อร่อย กลมกล่อม ทำยังไงไปดูกันครับ แกงมัสมั่นเชื่อว
สมาชิกหมายเลข 8461266
แจกสูตร "ต้มยำกุ่ง"
สูตรต้มยำกุ้งน้ำข้น ส่วนผสม: กุ้งสด 10 ตัว (ล้างสะอาด แกะเปลือกไว้หาง) เห็ดฟางหรือเห็ดอื่นๆ 150 กรัม (หั่นเป็นชิ้นพอคำ) ตะไคร้ 2 ต้น (หั่นเฉียง) ใบมะกรูด 5 ใบ (ฉีกเป็นชิ้นเล็ก) ข่า 5 แว่น (หั่นบาง) พร
สมาชิกหมายเลข 7793974
ขนมจีน แกงเขียวหวานไก่ เมนูง่ายๆในวันหยุด
สวัสดี วันหยุดพักผ่อนหย่อนใจนอนตื่นสายๆ กินกาแฟ ปาท่องโก๋แบบชิวๆ ไม่ต้องรีบร้อน แล้วก็มาถึงมื้อหลักของวันนี้ ขนมจีน แกงเขียวหวานไก่ เมนูง่ายๆ ใครๆก็ทำกินกันแกงหม้อย่อมๆ แต่กินได้ทั้งวันแถมยังตักแบ่งบ
เจ๊แก้ว คนเก่ง
แกงเผ็ดเป็ดย่าง 🦆🌶️🌿🍇🍍เมนูร่วมวัฒนธรรม ไทยจีน เป็นแกงเผ็ดที่ไม่เผ็ด ใช้ผลไม้ร่วมอย่างลงตัวอร่อยมาก 🤤😋✌️
แกงเผ็ดเป็ดย่าง เมนูร่วมวัฒนธรรม อารมณ์ผสมผสานไทยจีน เป็นแกงเผ็ดที่ไม่เผ็ด ใช้ผลไม้ร่วมอย่างลงตัวอร่อยมาก 🤤😋😁✌️ เสน่ห์ข
กานต์(วีระพัฒน์)
ขนมจีนน้ำยาปูร้อนๆ พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
วันหยุดที่ผ่านมาพ่อนึกอยากจะกินขนมจีนน้ำยาปูแบบเร่งด่วน แม่บ้านอย่างเราก็สบายอยู่แล้วว่าแล้วก็ไปตลาดไป ซื้อพริกแกงใต้มา 2 ขีด กะทิ 1 กก. พริกไทยดำ 1 ห่อ และเนื้อปูจัดไปเต็มๆ สำหรับพ่อ ครึ่ง กก. 800 บา
แม่มณีมีของกิน
🗾 🍷👱♀️😊🤗💑(ทำอาหารจากผักที่ปลูกเอง) แกงแดงไก่ใส่มะเขือเปราะ ตอบแทนเพื่อนหมู่บ้านสำหรับที่เก็บต้นไม้ในไวนิลเฮ้าส์😸
ที่ญี่ปุ่นปีนี้อากาศร้อนยาวนานแล้วก็เปลี่ยนมาหนาวเลยโดยไม่มีอากาศเย็นตามปกติของฤดูใบไม้ร่วง บ้านเราปล่อยต้นไม้ไว้นอกบ้านตามยถากรรมทุกปี ตายบ้าง รอดบ้างแล้วค่อยฟื้นฟูช่วงอากาศอบอุ่น เราได้ทำ
teddy bear in the box
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารคาว
สูตรอาหาร
เมนูแกง
เมนูตุ๋น
เครื่องปรุง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 25
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
แกงเขียวหวานเนื้อน่องลายพริก
วิธีทำง่ายๆแบบเต็มค่ะ
ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw…
เพจ Facebook
https://www.facebook.com/1831103717172099/videos/352150475647329/?__xts__
#เขียวหวานเนื้อน่องลายพริก
เครื่องปรุง
1.เนื้อน่องลาย 500 กรัม
2.พริกแกงเขียวหวาน 100 กรัม
3.พริกแกงเผ็ด 20 กรัม
4.กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
5.หัวกะทิ 1 ถ้วย
6.หางกะทิ 5 ถ้วย
7.น้ำปลา 2.5 ชต.
8.เกลือป่น 1/2 ชต.
9.น้ำตาลปี๊บ 1 ชต.
10.พริกขี้หนูบุบ
11.มะเขือพวง
12.มะเขือเปราะ
13.ใบโหระพา
14.ใบมะกรูด
15.ข่าหั่นแว่น/ ตะไคร้บุบหั่นท่อน
16.สับปะรด
วิธีทำ
1.ล้างเนื้อให้สะอาด นำทั้งชิ้นไปต้มกับหางกะทิที่ผสมน้ำเปล่าเพิ่มให้เจือจางลง ใส่ตะไคร้ ใบมะกรูด ข่าหั่นแว่น สับปะรดชิ้นใหญ่ๆ ต้มจนเดือดลดไฟลงเป็นไปอ่อน ต้มเคี่ยวประมาณ 3 ชม.หรือจนเนื้อเปื่อยนุ่มได้ที่
พักไว้ให้เย็นหั่นเป็นชิ้นๆ เตรียมไว้หางกะทิที่ต้มเนื้อกรองเอาแต่น้ำใส่ถ้วยเก็บไว้
2.นำพริกแกงเขียวหวาน พริกแกงเผ็ด กะปิลงโขลกให้เป็นเนื้อเดียวกัน
3.แบ่งหัวกะทิไว้สัก 1/4 ถ้วยที่เหลือใส่ลงกระทะเปิดไฟกลางผัดเรื่อยๆ สังเกตขอบกะทิเริ่มแตกมันใส่พริกแกงลงไปผัดต่อจนหอม
เติมหางกะทิที่ใช้ต้มเนื้อลงไป
4.ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ เกลือป่น น้ำปลารอเดือดใส่เนื้อที่หั่นไว้ลงไป
รอเดือดอีกรอบใส่มะเขือเปราะ มะเขือพวงพริกขี้หนูบุบ
5.ชิมรสตามชอบ ราดด้วยหัวกะทิที่เหลือรอเดือดอีกครั้งใส่ใบมะกรูด ใบโหระพา ปิดไฟได้