เนื้อน่องวัว 2 ชิ้น นำมาต้มกับหางกะทิจนเปื่อย หั่นเนื้อน่องตามขวางเป็นก้อนใหญ่ๆ นำไปทำแกงเขียวหวานข้นๆ เพราะแกงด้วยหัวกะทิ 1.5 กก.
เนื้อน่องวัว 2 ชิ้น นำมาต้มกับหางกะทิจนเปื่อย หั่นเนื้อน่องตามขวางเป็นก้อนใหญ่ๆ
เอาหอมใหญ่ซอยไปผัดกับน้ำมันประมาณ 5 นาที จนหอมใหญ่สุก เนื้อใส ใส่พริกแกงเขียวหวานและหัวกะทิ 1 ถ้วย ลงไปผัด ใส่ เม็ดผักชีและยี่หร่าป่น ลงไป
ผัดพริกแกงจนหอม น้ำมันลอยขึ้นมา ใส่ เนื้อน่องวัวที่ต้มเปื่อยลงไป
ผัดให้เข้ากัน ใส่หัวกะทิที่เหลือลงไป ต้มไปจนเดือด ปรุงรสเค็มด้วยน้ำปลา ใส่ มะเขือพวง ใบมะกรูด
เคี่ยวไฟอ่อนๆ ไปอีก 30 นาที เนื้อน่องเปือยนิ่ม
ข้าวแกงเขียวหวานน่องวัวใส่ไข่ต้มยางมะตูม
เนื้อนิ่ม ไม่เละ เอาช้อนตัดได้โดยง่าย
แกงเขียวหวานเนื้อน่องวัว
เนื้อน่องวัว 2 ชิ้น นำมาต้มกับหางกะทิจนเปื่อย หั่นเนื้อน่องตามขวางเป็นก้อนใหญ่ๆ นำไปทำแกงเขียวหวานข้นๆ เพราะแกงด้วยหัวกะทิ 1.5 กก.
เนื้อน่องวัว 2 ชิ้น นำมาต้มกับหางกะทิจนเปื่อย หั่นเนื้อน่องตามขวางเป็นก้อนใหญ่ๆ
เอาหอมใหญ่ซอยไปผัดกับน้ำมันประมาณ 5 นาที จนหอมใหญ่สุก เนื้อใส ใส่พริกแกงเขียวหวานและหัวกะทิ 1 ถ้วย ลงไปผัด ใส่ เม็ดผักชีและยี่หร่าป่น ลงไป
ผัดพริกแกงจนหอม น้ำมันลอยขึ้นมา ใส่ เนื้อน่องวัวที่ต้มเปื่อยลงไป
ผัดให้เข้ากัน ใส่หัวกะทิที่เหลือลงไป ต้มไปจนเดือด ปรุงรสเค็มด้วยน้ำปลา ใส่ มะเขือพวง ใบมะกรูด
เคี่ยวไฟอ่อนๆ ไปอีก 30 นาที เนื้อน่องเปือยนิ่ม
ข้าวแกงเขียวหวานน่องวัวใส่ไข่ต้มยางมะตูม
เนื้อนิ่ม ไม่เละ เอาช้อนตัดได้โดยง่าย