แกงเขียวหวานเนื้อน่องวัว



เนื้อน่องวัว 2 ชิ้น นำมาต้มกับหางกะทิจนเปื่อย  หั่นเนื้อน่องตามขวางเป็นก้อนใหญ่ๆ นำไปทำแกงเขียวหวานข้นๆ เพราะแกงด้วยหัวกะทิ 1.5 กก.

เนื้อน่องวัว 2 ชิ้น นำมาต้มกับหางกะทิจนเปื่อย  หั่นเนื้อน่องตามขวางเป็นก้อนใหญ่ๆ


เอาหอมใหญ่ซอยไปผัดกับน้ำมันประมาณ 5 นาที จนหอมใหญ่สุก เนื้อใส  ใส่พริกแกงเขียวหวานและหัวกะทิ 1 ถ้วย ลงไปผัด  ใส่ เม็ดผักชีและยี่หร่าป่น ลงไป


ผัดพริกแกงจนหอม น้ำมันลอยขึ้นมา  ใส่ เนื้อน่องวัวที่ต้มเปื่อยลงไป


ผัดให้เข้ากัน ใส่หัวกะทิที่เหลือลงไป ต้มไปจนเดือด ปรุงรสเค็มด้วยน้ำปลา ใส่ มะเขือพวง ใบมะกรูด


เคี่ยวไฟอ่อนๆ ไปอีก 30 นาที เนื้อน่องเปือยนิ่ม


ข้าวแกงเขียวหวานน่องวัวใส่ไข่ต้มยางมะตูม

เนื้อนิ่ม ไม่เละ เอาช้อนตัดได้โดยง่าย
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่