แกงเขียวหวานเนื้อจริง ๆ แล้วเกิดจากการอยากกินแกงมะเขือมากกว่า พอดีมีเนื้อวัวอยู่หน่อยหนึ่งในตู้เย็น
เป็นน่องลายอยู่ชิ้นหนึ่งกับเนื้อส่วนสะโพกอีกหน่อย พอแกงเสร็จหน้าตาดูดีทีเดียวกลมกลืนกันทั้งเนื้อทั้ง
มะเขือและส่วนประกอบอื่น ๆ
นี่เลยครับ น่องลายหั่นบางพร้อมแกง
กะทิแยกหัวหางครึ่งโล เอาหางมาต้มเนื้อไฟกลางให้เปื่อยล่วงหน้าก่อน ใช้เวลาน่าจะเกือบชั่วโมง
เตรียมเครื่องแกง ในภาพน่าจะขาดกะปิและลูกผักชียี่หร่า ที่แยกไว้ต่างหาก
จัดการปั่นน้ำพริกแล้วเอาไปผัดกับหัวกะทิแตกมัน จนน้ำพริกหอม แล้วเอาลงไปผัดรวนกับเนื้อที่ต้มไว้
เติมหางกะทิแกงต่อไป
ระหว่างนั้นก็เตรียม มะเขือ โหระพา พริกแดงซอยเป็นเส้น ๆ
มะเขือใส่ก่อน
เริ่มนิ่มจัดการเอาหัวกะทิที่เหลือใส่ลงไป
พอน้ำเดือดอีกครั้ง ใส่พริกลงไปก่อนสักพักก็ตามด้วยโหระพา ปิดไฟ
เลยเที่ยงวันมาเล็กน้อย อย่างหิวเลยจัดให้รางวัลตัวเองเลยก่อนอื่นใด
ลามมาถึงมื้อเย็นอีกมื้อ พอดีค่อนข้างจะมีเวลาเลยจัดของถูกคู่เป็นเครื่องแนม สุดยอดไปเลย
ครบเครื่องแบบนี้ก็สุดฟินไปอีกมื้อ
ฮ่า ๆ ทู้นี้เหมือนจะมีน้ำมากกว่าเนื้อหรือเนื้อมากกว่าน้ำ หรือว่ากำลังเหมาะ ก็อ่าน ๆ กันไป
ถือว่ามาทักทายเล่าสู่กันยามลมหนาวเริ่มมาเยือนก็แล้วกัน
สวัสดีครับ
แกงเขียวหวานเนื้อน่องลาย มาอย่างทิ่มตาเลย
เป็นน่องลายอยู่ชิ้นหนึ่งกับเนื้อส่วนสะโพกอีกหน่อย พอแกงเสร็จหน้าตาดูดีทีเดียวกลมกลืนกันทั้งเนื้อทั้ง
มะเขือและส่วนประกอบอื่น ๆ
นี่เลยครับ น่องลายหั่นบางพร้อมแกง
กะทิแยกหัวหางครึ่งโล เอาหางมาต้มเนื้อไฟกลางให้เปื่อยล่วงหน้าก่อน ใช้เวลาน่าจะเกือบชั่วโมง
เตรียมเครื่องแกง ในภาพน่าจะขาดกะปิและลูกผักชียี่หร่า ที่แยกไว้ต่างหาก
จัดการปั่นน้ำพริกแล้วเอาไปผัดกับหัวกะทิแตกมัน จนน้ำพริกหอม แล้วเอาลงไปผัดรวนกับเนื้อที่ต้มไว้
เติมหางกะทิแกงต่อไป
ระหว่างนั้นก็เตรียม มะเขือ โหระพา พริกแดงซอยเป็นเส้น ๆ
มะเขือใส่ก่อน
เริ่มนิ่มจัดการเอาหัวกะทิที่เหลือใส่ลงไป
พอน้ำเดือดอีกครั้ง ใส่พริกลงไปก่อนสักพักก็ตามด้วยโหระพา ปิดไฟ
เลยเที่ยงวันมาเล็กน้อย อย่างหิวเลยจัดให้รางวัลตัวเองเลยก่อนอื่นใด
ลามมาถึงมื้อเย็นอีกมื้อ พอดีค่อนข้างจะมีเวลาเลยจัดของถูกคู่เป็นเครื่องแนม สุดยอดไปเลย
ครบเครื่องแบบนี้ก็สุดฟินไปอีกมื้อ
ฮ่า ๆ ทู้นี้เหมือนจะมีน้ำมากกว่าเนื้อหรือเนื้อมากกว่าน้ำ หรือว่ากำลังเหมาะ ก็อ่าน ๆ กันไป
ถือว่ามาทักทายเล่าสู่กันยามลมหนาวเริ่มมาเยือนก็แล้วกัน
สวัสดีครับ