หมูสามชั้น 500 กรัม เลาะหนังออก ตัดให้มีขนาด 2 x 2 ซ.ม. นำไปทอดในน้ำมันร้อน 180 C
พอทอดไปได้ประมาณ 3 นาที ใส่น้ำปลาลงไปในน้ำมัน 2-3 ช้อนโต๊ะ ทอดต่อไปอีกประมาณ 12 นาที หมูสามชั้นสุก ผิวเกรียม ตักขึ้น ทานกับข้าวเหนียวและผักสด ไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้ม
หมูสามชั้น 500 กรัม เลาะหนังออก ตัดให้มีขนาด 2 x 2 ซ.ม.
ตั้งกระทะใส่น้ำมันเยอะ ใช้ไฟกลาง พอน้ำมันร้อน ทดสอบอุณหภูมิโดยเอาตะเกียบไม้จุ่มในน้ำมัน ถ้ามีฟองอากาศออกมา แสดงว่าน้ำมันร้อน 180 C ใส่หมูลงไป ทอดไปประมาณ 3 นาที ใส่น้ำปลาไป 2-3 ช้อนโต๊ะ ลงในน้ำมัน (น้ำปลาแต่ละยี่ห้อมีความเค็มแตกต่างกัน ต้องลอง ระวังใส่เยอะหมูจะเค็มมาก)
ทอดหมูต่อไปประมาณ 10 - 12 นาที หมูสุก ผิวเกรียม ถ้าทอดนานไปเนื้อหมูจะแข็ง
ทานพร้อมข้าวเหนียวและผักแนม ไม่ต้องมีน้ำจิ้ม
จัดเป็นอาหารที่ทำง่ายๆ
สวัสดี
หมูสามชั้นทอดน้ำปลา
หมูสามชั้น 500 กรัม เลาะหนังออก ตัดให้มีขนาด 2 x 2 ซ.ม. นำไปทอดในน้ำมันร้อน 180 C
พอทอดไปได้ประมาณ 3 นาที ใส่น้ำปลาลงไปในน้ำมัน 2-3 ช้อนโต๊ะ ทอดต่อไปอีกประมาณ 12 นาที หมูสามชั้นสุก ผิวเกรียม ตักขึ้น ทานกับข้าวเหนียวและผักสด ไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้ม
หมูสามชั้น 500 กรัม เลาะหนังออก ตัดให้มีขนาด 2 x 2 ซ.ม.
ตั้งกระทะใส่น้ำมันเยอะ ใช้ไฟกลาง พอน้ำมันร้อน ทดสอบอุณหภูมิโดยเอาตะเกียบไม้จุ่มในน้ำมัน ถ้ามีฟองอากาศออกมา แสดงว่าน้ำมันร้อน 180 C ใส่หมูลงไป ทอดไปประมาณ 3 นาที ใส่น้ำปลาไป 2-3 ช้อนโต๊ะ ลงในน้ำมัน (น้ำปลาแต่ละยี่ห้อมีความเค็มแตกต่างกัน ต้องลอง ระวังใส่เยอะหมูจะเค็มมาก)
ทอดหมูต่อไปประมาณ 10 - 12 นาที หมูสุก ผิวเกรียม ถ้าทอดนานไปเนื้อหมูจะแข็ง
ทานพร้อมข้าวเหนียวและผักแนม ไม่ต้องมีน้ำจิ้ม
จัดเป็นอาหารที่ทำง่ายๆ
สวัสดี