หมูสามชั้นทอดน้ำปลา

กระทู้สนทนา


หมูสามชั้น 500 กรัม เลาะหนังออก ตัดให้มีขนาด 2 x 2 ซ.ม. นำไปทอดในน้ำมันร้อน 180 C 
พอทอดไปได้ประมาณ 3 นาที ใส่น้ำปลาลงไปในน้ำมัน 2-3 ช้อนโต๊ะ ทอดต่อไปอีกประมาณ 12 นาที หมูสามชั้นสุก ผิวเกรียม ตักขึ้น ทานกับข้าวเหนียวและผักสด ไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้ม

หมูสามชั้น 500 กรัม เลาะหนังออก ตัดให้มีขนาด 2 x 2 ซ.ม.


ตั้งกระทะใส่น้ำมันเยอะ  ใช้ไฟกลาง พอน้ำมันร้อน ทดสอบอุณหภูมิโดยเอาตะเกียบไม้จุ่มในน้ำมัน ถ้ามีฟองอากาศออกมา แสดงว่าน้ำมันร้อน 180 C ใส่หมูลงไป  ทอดไปประมาณ 3 นาที ใส่น้ำปลาไป 2-3 ช้อนโต๊ะ ลงในน้ำมัน  (น้ำปลาแต่ละยี่ห้อมีความเค็มแตกต่างกัน ต้องลอง  ระวังใส่เยอะหมูจะเค็มมาก)


ทอดหมูต่อไปประมาณ 10 - 12 นาที หมูสุก ผิวเกรียม  ถ้าทอดนานไปเนื้อหมูจะแข็ง



ทานพร้อมข้าวเหนียวและผักแนม ไม่ต้องมีน้ำจิ้ม


จัดเป็นอาหารที่ทำง่ายๆ 

สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่