ชวนมาทำพุดดิ้งนมสดนุ่มนิ่มกันค่ะ ทำง่ายๆไม่มีขั้นตอนอะไรยุ่งยากเลยค่ะ ทานกับสลัดผลไม้เเล้วสดชื่น เหมาะกับอากาศร้อนๆเเบบนี้ค่ะ
ส่วนประกอบ
300 กรัม นม
100 กรัม วิปปิ้งครีม
60 กรัม นํ้าตาล
1/2 ช้อนชา กลิ่นวนิลา
6 กรัม เจลาตินเเผ่น
* สลัดผลไม้ตามฤดูกาล
วิธีทำ
1 เเช่เเผ่นเจลาตินในนํ้าเย็นประมาณ 4- 5 นาที
2 นำนม วิปปิ้งครีม นํ้าตาล เเละ กลิ่นวนิลา ใส่ลงในหม้อต้ม เเล้วคนให้เข้ากัน
3 นำหม้อต้ม ไปตั้งไฟ ใช้ไฟกลางค่อนไปทางไฟอ่อน ต้มให้นมมีอุณหภูมิประมาณ 50-60 องศา หรือเวลาคนนมก็จะมีไอลอยขึ้นมา ปิดไฟ ยกหม้อลง
4 บีบนํ้าออกจากเจลาตินที่เเช่ไว้ เเล้วนำเจลาตินใส่ในนมที่ร้อน คนให้เจลาตินละลาย
5 นำนมอุ่นเทใส่เเก้วหรือภาชนะที่เตรียมไว้
6 นำไปเเช่ในตู้เย็นประมาณ 4 ชั่วโมง หรือ จนพุดดิ้งนมเซ็ตตัว
7 นำพุดดิ้งนมสดมาตกเเต่งด้วยผลไม้ที่เราเตรียมไว้ เเล้วเสิร์ฟ
ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ
ชวนมาทำพุดดิ้งนมสด นุ่มนิ่ม เนื้อเด้งดึ๋งกันค่ะ
ส่วนประกอบ
300 กรัม นม
100 กรัม วิปปิ้งครีม
60 กรัม นํ้าตาล
1/2 ช้อนชา กลิ่นวนิลา
6 กรัม เจลาตินเเผ่น
* สลัดผลไม้ตามฤดูกาล
วิธีทำ
1 เเช่เเผ่นเจลาตินในนํ้าเย็นประมาณ 4- 5 นาที
2 นำนม วิปปิ้งครีม นํ้าตาล เเละ กลิ่นวนิลา ใส่ลงในหม้อต้ม เเล้วคนให้เข้ากัน
3 นำหม้อต้ม ไปตั้งไฟ ใช้ไฟกลางค่อนไปทางไฟอ่อน ต้มให้นมมีอุณหภูมิประมาณ 50-60 องศา หรือเวลาคนนมก็จะมีไอลอยขึ้นมา ปิดไฟ ยกหม้อลง
4 บีบนํ้าออกจากเจลาตินที่เเช่ไว้ เเล้วนำเจลาตินใส่ในนมที่ร้อน คนให้เจลาตินละลาย
5 นำนมอุ่นเทใส่เเก้วหรือภาชนะที่เตรียมไว้
6 นำไปเเช่ในตู้เย็นประมาณ 4 ชั่วโมง หรือ จนพุดดิ้งนมเซ็ตตัว
7 นำพุดดิ้งนมสดมาตกเเต่งด้วยผลไม้ที่เราเตรียมไว้ เเล้วเสิร์ฟ
ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ