ชวนมาทำพุดดิ้งนมสด นุ่มนิ่ม เนื้อเด้งดึ๋งกันค่ะ

ชวนมาทำพุดดิ้งนมสดนุ่มนิ่มกันค่ะ ทำง่ายๆไม่มีขั้นตอนอะไรยุ่งยากเลยค่ะ ทานกับสลัดผลไม้เเล้วสดชื่น เหมาะกับอากาศร้อนๆเเบบนี้ค่ะ


ส่วนประกอบ

300 กรัม นม
100 กรัม วิปปิ้งครีม
60 กรัม นํ้าตาล
1/2 ช้อนชา กลิ่นวนิลา
6 กรัม เจลาตินเเผ่น

* สลัดผลไม้ตามฤดูกาล

วิธีทำ
1 เเช่เเผ่นเจลาตินในนํ้าเย็นประมาณ 4- 5 นาที

2 นำนม วิปปิ้งครีม นํ้าตาล เเละ กลิ่นวนิลา ใส่ลงในหม้อต้ม เเล้วคนให้เข้ากัน

3 นำหม้อต้ม ไปตั้งไฟ ใช้ไฟกลางค่อนไปทางไฟอ่อน ต้มให้นมมีอุณหภูมิประมาณ 50-60 องศา หรือเวลาคนนมก็จะมีไอลอยขึ้นมา ปิดไฟ ยกหม้อลง

4 บีบนํ้าออกจากเจลาตินที่เเช่ไว้ เเล้วนำเจลาตินใส่ในนมที่ร้อน คนให้เจลาตินละลาย

5 นำนมอุ่นเทใส่เเก้วหรือภาชนะที่เตรียมไว้

6 นำไปเเช่ในตู้เย็นประมาณ 4 ชั่วโมง หรือ จนพุดดิ้งนมเซ็ตตัว

7 นำพุดดิ้งนมสดมาตกเเต่งด้วยผลไม้ที่เราเตรียมไว้ เเล้วเสิร์ฟ

ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ขอบคุณค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่