แจกสูตรคุกกี้เนยถั่วอร่อยๆ ค่า พร้อมวิธีทำแบบละเอียดยิบ

ใครชอบเนยถั่วต้องเลิฟเลยยย แชร์ไปทำกินทำขายได้ไม่ต้องขออนุญาตค่า 💕
จริงๆ มีหลายสูตรแต่สูตรที่เลิฟสุดๆ จะเป็นสูตรแม่สลิ่ม สูตรนี้อร่อยมากนะคะ เผื่อใครยังไม่ได้ลอง ไปลองเลยค่ะ

สำหรับเด็กที่ผอมเหมือนเด็กบ้านนี้ กินเพิ่มแคลอรี่ได้นะ แต่ควรผ่านการเทสต์ถั่วลิสงมาก่อนว่าไม่แพ้ และอายุที่เหมาะสำหรับการเทสต์คือ 1 ขวบขึ้นไปค่ะ

หากทำให้ผู้สูงอายุทานลดน้ำตาลลงนะคะ ส่วนท้อปปิ้งผู้สูงอายุส่วนใหญ่ไม่ชอบค่ะ ย่ายายบ้านนี้ชอบโล้นๆ ค่ะ 55 ทานคู่กับกาแฟดำ ชาร้อน อร่อยมากก

ขออนุญาตคัดลอกสูตรจากแม่สลิ่มมาเลยนะคะ เราชอบถั่วมากๆ เลยเพิ่มถั่วลิสงบดหยาบไปในสูตรด้วยประมาณ 20 กรัมค่ะ

🍪 คุกกี้เนยถั่ว 🌱

วัตถุดิบ :

- เนยสดเค็ม 110 กรัม (หากใช้เนยจืดเพิ่มเกลือ 2 กรัม)

- น้ำตาลทรายขาว 60 กรัม

- น้ำตาลทรายแดง 50 กรัม

- ไข่ไก่ เบอร์1= 1 ฟอง

- เนยถั่วแบบหยาบ 110 กรัม

- กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา 

- แป้งสาลีเอนกประสงค์ 130 กรัม

- เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา 

- ทอปปิ้ง ตามชอบ อัลมอนด์ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ชอคชิพ ตามฐานะ

- เราเพิ่มถั่วลิสงคั่งบด 20 กรัม

วัตถุดิบทั้งหมดค่า 

วิธีทำ : 1. ร่อนแป้งและเบกกิ้งโซดารวมกัน

2. ตีเนยสดที่เย็นแต่นิ่มพอกระจายตัวด้วยความเร็วปานกลาง ใส่สองน้ำตาล ตีด้วยความเร็วปานกลาง 1 นาที

3. ใส่ไข่ไก่ เนยถั่ว กลิ่นวานิลลา ตีให้เข้ากันด้วยความเร็วปานกลาง อย่าให้เกิน 1 นาที

4. ใส่ของแห้งที่ร่อน ตีด้วยความเร็วต่ำให้เข้ากัน ปิดเครื่อง

5. เราใส่ถั่วลิสงคั่วบดเพิ่มอีก 20 กรัม ตะล่อมด้วยพายให้เข้ากัน

6. จะได้เนื้อแบบนี้ค่อนข้างหนืดๆ นำไปแช่เย็นไว้ก่อนให้โดว์เกาะตัวกันดี

พื้นที่ไม่พอ ต่อในคอมเมนต์นะคะ 
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่