ใครชอบเนยถั่วต้องเลิฟเลยยย แชร์ไปทำกินทำขายได้ไม่ต้องขออนุญาตค่า 💕
จริงๆ มีหลายสูตรแต่สูตรที่เลิฟสุดๆ จะเป็นสูตรแม่สลิ่ม สูตรนี้อร่อยมากนะคะ เผื่อใครยังไม่ได้ลอง ไปลองเลยค่ะ
สำหรับเด็กที่ผอมเหมือนเด็กบ้านนี้ กินเพิ่มแคลอรี่ได้นะ แต่ควรผ่านการเทสต์ถั่วลิสงมาก่อนว่าไม่แพ้ และอายุที่เหมาะสำหรับการเทสต์คือ 1 ขวบขึ้นไปค่ะ
หากทำให้ผู้สูงอายุทานลดน้ำตาลลงนะคะ ส่วนท้อปปิ้งผู้สูงอายุส่วนใหญ่ไม่ชอบค่ะ ย่ายายบ้านนี้ชอบโล้นๆ ค่ะ 55 ทานคู่กับกาแฟดำ ชาร้อน อร่อยมากก
ขออนุญาตคัดลอกสูตรจากแม่สลิ่มมาเลยนะคะ เราชอบถั่วมากๆ เลยเพิ่มถั่วลิสงบดหยาบไปในสูตรด้วยประมาณ 20 กรัมค่ะ
🍪 คุกกี้เนยถั่ว 🌱
วัตถุดิบ :
- เนยสดเค็ม 110 กรัม (หากใช้เนยจืดเพิ่มเกลือ 2 กรัม)
- น้ำตาลทรายขาว 60 กรัม
- น้ำตาลทรายแดง 50 กรัม
- ไข่ไก่ เบอร์1= 1 ฟอง
- เนยถั่วแบบหยาบ 110 กรัม
- กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
- แป้งสาลีเอนกประสงค์ 130 กรัม
- เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
- ทอปปิ้ง ตามชอบ อัลมอนด์ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ชอคชิพ ตามฐานะ
- เราเพิ่มถั่วลิสงคั่งบด 20 กรัม
วัตถุดิบทั้งหมดค่า
วิธีทำ : 1. ร่อนแป้งและเบกกิ้งโซดารวมกัน
2. ตีเนยสดที่เย็นแต่นิ่มพอกระจายตัวด้วยความเร็วปานกลาง ใส่สองน้ำตาล ตีด้วยความเร็วปานกลาง 1 นาที
3. ใส่ไข่ไก่ เนยถั่ว กลิ่นวานิลลา ตีให้เข้ากันด้วยความเร็วปานกลาง อย่าให้เกิน 1 นาที
4. ใส่ของแห้งที่ร่อน ตีด้วยความเร็วต่ำให้เข้ากัน ปิดเครื่อง
5. เราใส่ถั่วลิสงคั่วบดเพิ่มอีก 20 กรัม ตะล่อมด้วยพายให้เข้ากัน
6. จะได้เนื้อแบบนี้ค่อนข้างหนืดๆ นำไปแช่เย็นไว้ก่อนให้โดว์เกาะตัวกันดี
พื้นที่ไม่พอ ต่อในคอมเมนต์นะคะ
แจกสูตรคุกกี้เนยถั่วอร่อยๆ ค่า พร้อมวิธีทำแบบละเอียดยิบ
จริงๆ มีหลายสูตรแต่สูตรที่เลิฟสุดๆ จะเป็นสูตรแม่สลิ่ม สูตรนี้อร่อยมากนะคะ เผื่อใครยังไม่ได้ลอง ไปลองเลยค่ะ
สำหรับเด็กที่ผอมเหมือนเด็กบ้านนี้ กินเพิ่มแคลอรี่ได้นะ แต่ควรผ่านการเทสต์ถั่วลิสงมาก่อนว่าไม่แพ้ และอายุที่เหมาะสำหรับการเทสต์คือ 1 ขวบขึ้นไปค่ะ
หากทำให้ผู้สูงอายุทานลดน้ำตาลลงนะคะ ส่วนท้อปปิ้งผู้สูงอายุส่วนใหญ่ไม่ชอบค่ะ ย่ายายบ้านนี้ชอบโล้นๆ ค่ะ 55 ทานคู่กับกาแฟดำ ชาร้อน อร่อยมากก
ขออนุญาตคัดลอกสูตรจากแม่สลิ่มมาเลยนะคะ เราชอบถั่วมากๆ เลยเพิ่มถั่วลิสงบดหยาบไปในสูตรด้วยประมาณ 20 กรัมค่ะ
🍪 คุกกี้เนยถั่ว 🌱
วัตถุดิบ :
- เนยสดเค็ม 110 กรัม (หากใช้เนยจืดเพิ่มเกลือ 2 กรัม)
- น้ำตาลทรายขาว 60 กรัม
- น้ำตาลทรายแดง 50 กรัม
- ไข่ไก่ เบอร์1= 1 ฟอง
- เนยถั่วแบบหยาบ 110 กรัม
- กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
- แป้งสาลีเอนกประสงค์ 130 กรัม
- เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
- ทอปปิ้ง ตามชอบ อัลมอนด์ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ชอคชิพ ตามฐานะ
- เราเพิ่มถั่วลิสงคั่งบด 20 กรัม
วัตถุดิบทั้งหมดค่า
วิธีทำ : 1. ร่อนแป้งและเบกกิ้งโซดารวมกัน
2. ตีเนยสดที่เย็นแต่นิ่มพอกระจายตัวด้วยความเร็วปานกลาง ใส่สองน้ำตาล ตีด้วยความเร็วปานกลาง 1 นาที
3. ใส่ไข่ไก่ เนยถั่ว กลิ่นวานิลลา ตีให้เข้ากันด้วยความเร็วปานกลาง อย่าให้เกิน 1 นาที
4. ใส่ของแห้งที่ร่อน ตีด้วยความเร็วต่ำให้เข้ากัน ปิดเครื่อง
5. เราใส่ถั่วลิสงคั่วบดเพิ่มอีก 20 กรัม ตะล่อมด้วยพายให้เข้ากัน
6. จะได้เนื้อแบบนี้ค่อนข้างหนืดๆ นำไปแช่เย็นไว้ก่อนให้โดว์เกาะตัวกันดี
พื้นที่ไม่พอ ต่อในคอมเมนต์นะคะ