หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ขอคำแนะนำสำหรับคนไม่เคยกินปลาดิบครับ
กระทู้สนทนา
อาหารญี่ปุ่น
อาหาร
คือปกติเป็นคนไม่กินของดิบเลยครับ แต่พอดีปลายปีนี้เพื่อนชวนไปญี่ปุ่น และหนึ่งในแผนที่างเอาไว้ก็คือการไปตลาดปลา กินพวกซูชิ ซาชิมิ อะไรแนวๆ นี้ครับ...ตอนนี้ผมก็เลยคิดว่าจะลองหัดกินปลาดิบดูก่อน แต่ไม่รู้ว่าควรเริ่มยังไงดี แบบว่ากินปลาอะไร หรือกินผสมกับอะไรเพื่อไม่ให้รู้สึกคาว อย่างนี้อ่ะครับ ขอคำแนะนำหน่อยครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ถามแบบโง่ๆเลยล่ะกัน เราอยากรู้ว่าทำไมอาหารพวกซูชิ ซาชิมิ ปลาดิบอะไรประมาณนี้ถึงแพงคะ?
ไม่รู้หัวข้อที่ถามจะถูกไหม คือที่จะสื่อก็ประมาณว่า ทำไมซูชิ ปลาดิบ อาหารญี่ปุ่นน่ะค่ะ ทำไมถึงราคาสูงกว่า อาหารแบบที่ปรุงเป็นจานใหญ่ๆบางที่ซะอีก คือที่มันราคาสูงนี่เพราะอะไรเหรอคะ? คืออยากทราบจริงๆนะ ไ
เกือบจะสวยและรวยมาก
เหยื่อตกปลานิล
ผมพึ่งหัดตกปลาหน้าดิน ผมสังเกตุหลายๆท่านที่นั่งตกปลานิลธรรมชาติ เห็นเขาผสมเหยื่อแตกต่างกันไป บางท่านใส่รำใส่ไข่ ออกแนวกินแรงๆออกคาวๆ และเห็นอีกหลายท่าน ผสมแบบหอมหวาน ใส่แยมโรลใส่กะทิ... ผมเลยอยากรู้ว่
สมาชิกหมายเลข 3800002
การทำ อิเคะ จิเมะ "Ike Jime" วิธีการฆ่าปลาแบบญี่ปุ่น
ที่ญี่ปุ่น ปลาที่จะถูกนำมาทำปลาดิบ ไม่ว่าจะเป็นซาชิมิ หรือซูชินั้น จะต้องถูกฆ่าด้วยวิธี Ike Jime เท่านั้น เพื่อความสด และลดความคาวของเนื้อปลา เป็นที่เชื่อกันมานานในวงการเชฟปลาดิบว่า การทำ อิเคะจิเมะ
Blogman
ผมมีปลาซาร์ดีนอยากนำส่งจากประเทศเวียดนาม ส่งมาขายในประเทศไทย อยากให้แนะนำช่องทางติดต่อที่รับซื้อขายหน่อยครับ
ผมมีปลาซาร์ดีน จากประเทศเวียดนาม อยากส่งมาขายที่ไทย อยากรู้ว่าตลาดของเมืองไทยต้องการปลาชนิดนี้ไหมครับ การนำส่งต้องเป็นแบบไหน ยุ่งยากไหม ตลาดต้องการแบบไหน คนไทยนิยมปลาชนิดนี้ไหม ใครมีช่อง
สมาชิกหมายเลข 8353178
ถ้าเอาปลาน้ำจืดในไทยมาทำปลาดิบหรือซาชิมิ จะกินได้ไหมครับ
คือวันนี้ผมมีโอกาสได้ดูทีวีรายการนึง เขาเอาปลาช่อนสดๆมาแล่แบบพิถีพิถัน แต่เมนูที่เขาทำไม่ได้เกี่ยวกับ ซาชิมิ ครับ เป็นแกงแบบนึงในภาคอิสาน ซึ่งเขาแล่ชิ้นปลาสวยงามมาก ดูขาวสะอาด ทำให้ผมนึกถึงปลาดิบหรือ
Feanor
ลองทำกินเองที่บ้าน --- ซาชิมิปลาสาก (Barracuda) --- คนญี่ปุ่นเรียกว่าปลาคามะสึ ^^
สวัสดีทุกท่านครับ กลับมาพบกันอีกครั้งนึง วันนี้ผมไปตลาดปลาแล้วเจอกับปลาสากสดๆตัวสวยขายอยู่ในตลาดพอดีเลยซื้อกลับบ้านมา 1 ตัว แม่ค้าก็ใจดีคิดราคาแค่ 30 บาท โดยปกติแล้วปลาชนิดนี้ผมมักจะเอาไปทอดขมิ้น แก
NineGap
ปลาหมึกยัดไส้ข้าวซูชิย่าง จิ้มโชยุและวาซาบิ
ปลาหมึกกล้วยตัวใหญ่ 3 ตัว นำมายัดไส้ข้าวซูชิ แล้วเอาไปอบพอให้เนื้อปลาหมึกสุกนิดหน่อยเท่านั้น หั่นเป็นแว่นๆ จิ้มกับน้ำจิ้มปลาดิบ (โชยุ+วาซาบิ) จัดเป็นอาหารพวกซูชิ ปลาหมึกสด ข้าวซูชิ เอาข้าวญี่ปุ่นคลุก
swin
แซลมอนซาชิมิกินอย่างไรให้อร่อย?
ยอมรับเลยว่าไม่ไหวกับแซลมอนดิบจริงๆค่ะ ทั้งเลี่ยน จืด มันๆ แหยะๆ ลื่นๆ ชวนอาเจียน(ยัดลงคอไม่ไหว) ขนาดนำซอสโชยุ+วาซาบิละเลงทั่วแล้วก็ยังทานแล้วรู้สึกเลี่ยนแบบจืดๆอยู่ดี แต่ยังดีที่ไม่มีกลิ่นคาวกวนใจแม้
สมาชิกหมายเลข 2965262
ไม่เคยกินเนื้อหมูดิบเลย กินแต่ซาชิมิ ซูชิปลาดิบ ลองกินยาถ่ายพยาธิจะได้ไหม?
สวัสดีค่ะ ตามหัวข้อเลยค่ะ ถามแบบไม่มีความรู้เรื่องนี้เลยนะคะ ขอบอกนะคะ ว่าเราเป็นคนที่กินเท่าไหร่ก็ลงพุงตลอด กินเยอะเท่าไหร่ ถ่ายออกมาเท่านั้น แล้วก็อยากเพิ่มนํ้าหนักด้วยค่ะ เป็นคนที่กินเนื้อหมู วัว
สมาชิกหมายเลข 6608301
BufFeast Review :"Toyama" ร้านบุฟเฟ่ต์สไตล์ญี่ปุ่นในตัวเมืองหัวหิน @ถ.แนบเคหาสน์ หัวหิน
สวัสดีนักกินทุกท่านครับ สำหรับช่วงนี้ผมก็ได้มาเที่ยวพักผ่อนกับครอบครัวที่หัวหิน แผนเดิมนั้นว่าจะไปกินร้านท่าเรือแต่ยังไม่เปิดสักที ก็เลยมาลองบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นในละแวกนั้น มีชื่อว่า&nb
TheHeatBufFeast
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารญี่ปุ่น
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ขอคำแนะนำสำหรับคนไม่เคยกินปลาดิบครับ