ปลาหมึกกล้วยตัวใหญ่ 3 ตัว นำมายัดไส้ข้าวซูชิ แล้วเอาไปอบพอให้เนื้อปลาหมึกสุกนิดหน่อยเท่านั้น หั่นเป็นแว่นๆ จิ้มกับน้ำจิ้มปลาดิบ (โชยุ+วาซาบิ) จัดเป็นอาหารพวกซูชิ
ปลาหมึกสด ข้าวซูชิ เอาข้าวญี่ปุ่นคลุกน้ำส้มผสมมิริน
เอาข้าวซูชิยัดใส่ในตัวปลาหมึก
นำไปอบในเตาอบเล็กๆ อบครั้งละตัว ด้วยไฟบน/ล่าง ใช้เวลาอบประมาณ 3 นาที เนื้อปลาหมึกจะสุกประมาณ 60% (ถ้าย่างด้วยเตาถ่านจะอร่อยกว่า)
เอามิดคมหั่นปลาหมึกเป็นแว่นๆ ทานกับน้ำจิ้มโชยุและวาซาบิ
เนื้อปลาหมึกสด รสหวาน เข้ากันกับข้าวรสเปรี้ยว ชูรสด้วยโชยุและวาซาบิ
สวัสดี
ปลาหมึกยัดไส้ข้าวซูชิย่าง จิ้มโชยุและวาซาบิ
ปลาหมึกกล้วยตัวใหญ่ 3 ตัว นำมายัดไส้ข้าวซูชิ แล้วเอาไปอบพอให้เนื้อปลาหมึกสุกนิดหน่อยเท่านั้น หั่นเป็นแว่นๆ จิ้มกับน้ำจิ้มปลาดิบ (โชยุ+วาซาบิ) จัดเป็นอาหารพวกซูชิ
ปลาหมึกสด ข้าวซูชิ เอาข้าวญี่ปุ่นคลุกน้ำส้มผสมมิริน
เอาข้าวซูชิยัดใส่ในตัวปลาหมึก
นำไปอบในเตาอบเล็กๆ อบครั้งละตัว ด้วยไฟบน/ล่าง ใช้เวลาอบประมาณ 3 นาที เนื้อปลาหมึกจะสุกประมาณ 60% (ถ้าย่างด้วยเตาถ่านจะอร่อยกว่า)
เอามิดคมหั่นปลาหมึกเป็นแว่นๆ ทานกับน้ำจิ้มโชยุและวาซาบิ
เนื้อปลาหมึกสด รสหวาน เข้ากันกับข้าวรสเปรี้ยว ชูรสด้วยโชยุและวาซาบิ
สวัสดี