👩‍🍳🗾 🍷👱‍♀️😊🤗💑 ตั้งใจทำไก่ทอดผัดกะเพรา ยังไม่ทันเด็ดใบกะเพราไก่ทอดก็หมดแล้ว 🍻🥂😸❤️



ช่วงนี้ที่ญี่ปุ่นอากาศยังร้อนอยู่ ต้นกะเพราของเราที่ปลูกไว้แตกกิ่งก้านเร็ว มีดอกไว เลยพยายามตัดดอกเพื่อให้ต้นอยู่นานขึ้น
เลยตั้งใจเอามาทำไก่ทอดผัดกะเพรา

ทำไก่ทอดชิ้นเล็ก
เนื้อไก่ส่วนที่ชอบ เราใช้เนื้อส่วนสะโพกติดน่องหั่นพอคำ คลุกเกลือเล็กน้อย ระวังเค็ม
แป้งสาลีและแป้งมัน อย่างละ 2-3 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากัน





วิธีทำ 
ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันเล็กน้อย
เอาเนื้อไก่คลุกแป้ง ลงทอดให้สุกเหลืองทั้งชิ้น















ขั้นต่อไปต้องเอามาผัดกะเพรา แต่หยิบกินกันไปเรื่อยๆ เผลอแป๊บเดียว หมดแล้ว ทำไม่สำเร็จ😅🤭

เพี้ยนสะอื้นเพี้ยนเพลีย

อีกครั้ง
มีกุ้งและปลาหมึกเหลือจากปิ้งย่าง 
โรยแป้งบนกุ้งกับปลาหมึก
ชุบไข่ คลุกเกล็ดขนมปังแล้วทอด ไว้กินกับแกงกะหรี่ หยิบกินกันเหลืออยู่แค่พอจานเดียว











แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่