หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ต้มจับฉ่ายน่องไก่ สูตรขั้นเทพอร่อยเด็ด
กระทู้สนทนา
เมนูตุ๋น
เครื่องปรุง
อาหารไทย
เคล็ดลับก้นครัว
ทำอาหาร
เมนูที่เหมาะกับการทำเป็นหม้อโตๆ ต้องเป็น
#ต้มจับบฉ่ายน่องไก่ หรือบางคนบอกว่าเป็นเมนูล้างตู้เย็น มีผักอะไรก็ใส่ๆไป เพิ่มน่องไก่ไปด้วยเพราะวันที่ทำหมูสามชั้นแพง!!
วิธีทำง่ายๆแบบเต็มค่ะ
ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1
เพจ Facebook
https://www.facebook.com/1831103717172099/videos/262930371301760/?__xts__
#ต้มจับฉ่ายน่องไก่
เครื่องปรุง
1.ผักกวางตุ้ง 150 กรัม
2.ผักคะน้า 150 กรัม
3.ผักกาดขาว 100 กรัม
4.กะหล่ำปลี 150 กรัม
5.หัวไชเท้า 150 กรัม
6.ขึ้นฉ่าย 100 กรัม
7.เห็ดหอมแช่น้ำ 7 ดอก
8.ปีกไก่บน 10 ชิ้น
9.เต้าหู้ขาว 1/2 แผ่น
10.น้ำมันพืช
11.ซอสปรุงรส 3 ชต.
12.ซอสหอยนางรม 3 ชต.
13.น้ำตาลทราย 2 ชต.
14.ผงปรุงรส 1.5 ชช.
15.ซีอิ้วดำ 1 ชต.
16.น้ำเปล่าเกือบ 2 ลิตร
17.สามเกลอ กระเทียม/ พริกไทย/ รากผักชี 1 ชต.
วิธีทำ
1.ล้างผักทุกอย่างให้สะอาด หั่นเป็นท่อนหรือชิ้น พักไว้
2.เห็ดหอมถ้าดอกใหญ่ให้หั่นเป็นชิ้นๆด้วย
3.โขลกกระเทียมไทย รากผักชี พริกไทยขาว จนแหลก
3.หั่นเต้าหู้ขาวเป็นชิ้นขนาดพอดีคำ
นำไปทอดให้เหลือง พักไว้ก่อน ตักน้ำมันขึ้นเหลือไว้ติดกระทะประมาณ 2-3 ชต
.
4.ใช้น้ำมันที่เหลือจากทอดเต้าหู้ ใส่สามเกลอลงไปผัดให้หอม ใส่ปีกไก่บนลงผัดจนหนังไก่ตึงๆ
5.ใส่ผักต่างๆลงไปผัด ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส น้ำมันหอย น้ำตาลทราย ผงปรุงรส ซีอิ้วดำ
ผัดจนผักสุก ปิดไฟ
6.เตรียมหม้ออีกใบเพื่อตุ๋น นำผักแล้วไก่ที่ผัดไว้ใส่ลงในหม้อเติมน้ำเปล่าลงไป ใส่เต้าหู้ที่ทอดไว้
เปิดไฟรอจนเดือดเบาไฟลง ปิดฝาหม้อตุ๋นประมาณ 45 นาที
ชิมรสชาติเพิ่มเติมเครื่องปรุงได้ หากเค็มไปเติมน้ำเปล่า
ชิมรสตามชอบแล้วปิดไฟได้
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ต้มจับฉ่าย สูตรของที่บ้านคุณใส่อะไรกันบ้างครับ
เป็นหนึ่งในเมนูที่กินง่ายที่สุด แถมเก็บไว้กินได้นาน ยิ่งอุ่นยิ่งอร่อย สูตรของที่บ้านจะใส่โครงไก่,คอไก่,ปีกบนไก่,เต้าหู้,ไชเท้า,ผักกวางตุ้ง,กะหล่ำปลี นอกนั้นก็เห็ดหอม,ผักโขม,แครอท ฯลฯ ขึ้นอย
สมาชิกหมายเลข 941889
กุ๊กหมี ข้าวต้มโต้รุ่ง @ ถนนวิเศษกุล ตำบลทับเที่ยง อำเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง
กุ๊กหมี ข้าวต้มโต้รุ่ง ร้านตั้งอยู่ที่ถนนวิเศษกุล ตำบลทับเที่ยง อำเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง เปิดขายทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00 - ตีสาม ที่จอดรถยนต์หา
Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
😍🦆🌺🧅🥣🧄🌼@@...(*_*)น่องเป็ดตุ๋นเกาลัด(*_*)...@@ 😍🦆🌺🧅🥣🧄🌼
😀🌷🦆🧄🧅วันนี้ขอนำเสนอ น่องเป็ดตุ๋นเกาลัด เมนูอาหารจีนง่าย ๆ ซึ่งเราทำจาก น่องเป็ดอบ นำมาตุ๋น จนได้รสชาติน้ำตุ๋นเข้มข้น มีกลิ่นหอม ๆ จากเครื่องเทศ เนื้อเป็ดเปื่อยนุ่ม อร่อยถูกใจ คนชอบกินเมนูเป็ดอย่างมาก
สมาชิกหมายเลข 3902534
วิธีทำข้าวมันไก่
ส่วนประกอบ ข้าวมันไก่หม้อหุงข้าว ข้าวหมอมะลิ 3 ถ้วย น้ำเปล่า 2.5 ถ้วย น่องติดสะโพก 400 กรัม ขิงหั่นแว่นบุบพอแตก 4-5 แว่น กระเทียมบุบ 1/4 ถ้วย ราก
สมาชิกหมายเลข 8546135
กะหล่ำปลีผัดกุ้ง & ไข่ลูกเขย&ใบเหลียงผัดไข่ &ผัดพริกเครื่องในไก่
กะหล่ำปลีผัดกุ้ง ในตลาดมีแต่กุ้งตัวเล็ก 1 แกะเปลือกกุ้ง ล้างกุ้งให้สะอาด แกะกำหล่ำปลีเป็นใบๆถูล้างให้สะอาด และนำมาหั่นเป็นเส้นๆหั่นแบบนี้ถ้าผัดกับกุ้งหรือเนื้อมันจะอร่อย 2.ตั้งกะทะ ใส่น้ำมัน
เหมียวเข้าครัว
กุ้งอบวุ้นเส้นฉบับของฉัน ได้กุ้งสดจากชาวประมง
ได้กุ้งสดๆจากชาวประมง ทำอะไรดี ทำกุ้งอบวุ้นเส้นดีกว่ามาเริ่มกันเลย 1.ล้างกุ้งให้สะอาด ล้างไก่สับให้สะเด็ดน้ำ วุ้นเส้นล้างน้ำใข้วุ้นเส้นสดไม่ต้องแช่ 2.เตรียมหั่นผัก มีผัดกาดขาวใช้ผัดกาดขาว
เหมียวเข้าครัว
ผัดเผ็ดไก่ &ผัดแตงกวากับไก่
1. ไก่ 1ซีก สับเป็นชิ้นล้างให้สะอ 2.ตั้งกะทะ ใส่กระเทียมเจียวจนหอมใส่พริกแกงผัดเผ็ดผสคั่วกลิ้ง ผัดจนหอมใส่ไก่ลงไปผัดจนเข้าเครื่องปรุงรสน้ำปาน้ำตาล ซอสปรุงรส ใส่ผักลงไปเติมน้ำเล็กน้อยถ้าแห้งไป ทุกอย่าง
เหมียวเข้าครัว
เมนูผัดเผ็ดไก่ถั่วฝักยาว&ผัดไก่แตงกวา
1. ไก่ 1ซีก สับเป็นชิ้นล้างให้สะอ 2.ตั้งกะทะ ใส่กระเทียมเจียวจนหอมใส่พริกแกงผัดเผ็ดผสคั่วกลิ้ง ผัดจนหอมใส่ไก่ลงไปผัดจนเข้าเครื่องปรุงรสน้ำปาน้ำตาล ซอสปรุงรส ใส่ผักลง
เหมียวเข้าครัว
มาม่าผัดแบบไม่ลวกเส่น
เมนูมาม่าผัด ใช้บะหมี่ยี่ห้อซือดะรสต้มยำกุ้ง .ตั้งกะทะ ใส่น้ำมัน น้ำมันร้อนใส่กับเจียวให้เหลืองหอมใส่เนื้อวัวที่หั่นล้างสะอาดแลวลงไป ผัดให้เข้ากันปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซอสปรุงรส ผงปรุงรสมาม่าอย่าใส่เยอ
เหมียวเข้าครัว
🗾 🍷👱♀️😊🤗💑 ปลาคุโระโซย Kuro Soi (Black Rock Fish) ซอสพริกขิง กับแกงส้มผักกาดขาวร้อนๆแก้หนาว 😸❤️
ソイ Kuro Soi (Black Rock Fish) เคยรีวิวเกี่ยวกับปลาโซยไว้ 🗾 🍷👱♀️😊🤗💑 ฉู่ฉี่ปลาคุโระโซย Kuro Soi (Black Rock Fish) กับชาชิมิปลาอาจิ
teddy bear in the box
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เมนูตุ๋น
เครื่องปรุง
อาหารไทย
เคล็ดลับก้นครัว
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 829
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ต้มจับฉ่ายน่องไก่ สูตรขั้นเทพอร่อยเด็ด
วิธีทำง่ายๆแบบเต็มค่ะ
ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1
เพจ Facebook
https://www.facebook.com/1831103717172099/videos/262930371301760/?__xts__
#ต้มจับฉ่ายน่องไก่
เครื่องปรุง
1.ผักกวางตุ้ง 150 กรัม
2.ผักคะน้า 150 กรัม
3.ผักกาดขาว 100 กรัม
4.กะหล่ำปลี 150 กรัม
5.หัวไชเท้า 150 กรัม
6.ขึ้นฉ่าย 100 กรัม
7.เห็ดหอมแช่น้ำ 7 ดอก
8.ปีกไก่บน 10 ชิ้น
9.เต้าหู้ขาว 1/2 แผ่น
10.น้ำมันพืช
11.ซอสปรุงรส 3 ชต.
12.ซอสหอยนางรม 3 ชต.
13.น้ำตาลทราย 2 ชต.
14.ผงปรุงรส 1.5 ชช.
15.ซีอิ้วดำ 1 ชต.
16.น้ำเปล่าเกือบ 2 ลิตร
17.สามเกลอ กระเทียม/ พริกไทย/ รากผักชี 1 ชต.
วิธีทำ
1.ล้างผักทุกอย่างให้สะอาด หั่นเป็นท่อนหรือชิ้น พักไว้
2.เห็ดหอมถ้าดอกใหญ่ให้หั่นเป็นชิ้นๆด้วย
3.โขลกกระเทียมไทย รากผักชี พริกไทยขาว จนแหลก
3.หั่นเต้าหู้ขาวเป็นชิ้นขนาดพอดีคำ
นำไปทอดให้เหลือง พักไว้ก่อน ตักน้ำมันขึ้นเหลือไว้ติดกระทะประมาณ 2-3 ชต.
4.ใช้น้ำมันที่เหลือจากทอดเต้าหู้ ใส่สามเกลอลงไปผัดให้หอม ใส่ปีกไก่บนลงผัดจนหนังไก่ตึงๆ
5.ใส่ผักต่างๆลงไปผัด ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส น้ำมันหอย น้ำตาลทราย ผงปรุงรส ซีอิ้วดำ
ผัดจนผักสุก ปิดไฟ
6.เตรียมหม้ออีกใบเพื่อตุ๋น นำผักแล้วไก่ที่ผัดไว้ใส่ลงในหม้อเติมน้ำเปล่าลงไป ใส่เต้าหู้ที่ทอดไว้
เปิดไฟรอจนเดือดเบาไฟลง ปิดฝาหม้อตุ๋นประมาณ 45 นาที
ชิมรสชาติเพิ่มเติมเครื่องปรุงได้ หากเค็มไปเติมน้ำเปล่า
ชิมรสตามชอบแล้วปิดไฟได้