ยำองุ่นเขียว(เปรี้ยว)กะปิ

กระทู้สนทนา


ไปเจอองุ่นเขียวไร้เมล็ดลูกเล็กรสเปรี้ยวจัด เลยเอามาทำยำองุ่นเขียวกะปิ

พอมาเจอองุ่นเขียวรสเปรี้ยวจัด
ก็นึกถึงตอนไปเมืองย่างกุ้ง เมียนมา ร้านอาหารเมียนมาเสริฟ
มะม่วงเปรี้ยวพร้อมกะปิ รสชาติอร่อยดี ความเปรี้ยวกับกะปิรสเค็ม
มันไปกันได้อย่างกลมกลืน ก็ได้แนวคิดเอาองุ่นเขียวรสเปรี้ยวนี้มายำกะปิทาน

องุ่นเขียวไร้เมล็ดลูกเล็กรสเปรี้ยวจัด ซื้อมาจากห้างดอกบัว


เอาองุ่นมาผ่าครึ่ง
เพิ่มมะเขือเทศสีแดงๆ เข้าไปหน่อย จะได้มีสีสัน
เอากะปิห่อใบตองย่างไฟให้หอม นำมาตำกับ หอมแดง พริกขี้หนู
ใส่องุ่นมะเขือเทศลงไปคลุก




สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่