อากาศร้อนๆแบบนี้มาทำไอศกรีมสตอเบอรี่โยเกริ์ตไว้ทานกันค่ะ
สูตรนี้รสจะอมเปรี้ยวนะคะ ปรับเพิ่มน้ำตาลได้ตามชอบหรือจะใช้นมข้นหวานแทนน้ำตาลได้นะคะ ถ้าเฮลท์ตี้หน่อยใช้นมพร่องมันเนยกับน้ำตาลหญ้าหวานแทนได้เลยค่ะ
ส่วนผสม
สตอเบอรี่สด120กรัม
นมสดรสจืด30มล.
โยเกริ์ตรสธรรมชาติ136กรัม
น้ำตาลทราย80กรัม
วิธีทำ
1.หั่นสตอเบอรี่เป็นชิ้นเล็กปั่นรวมกับน้ำตาลทรายและนมสดจนละเอียด
2.ใส่โยเกริ์ตลงไปคนให้เข้ากันตักใส่กล่องแช่ช่องฟรีซ4-6ชม.ตักใส่ถ้วยทานได้
กรณีแช่ช่องฟรีซค้างคืนจนแข็งและเป็นเกล็ด ให้นำออกจากตู้เย็นตั้งทิ้งไว้30นาทีหรือจนไอศกรีมอ่อนตัวใช้ทัพพีคมๆตะกรุยคนจนเนื้อเนียนนำเข้าช่องฟรีซ1-2ชม.ตักทานได้ค่ะ ทำซ้ำหลายรอบเนื้อไอศกรีมจะยิ่งเนียนมากขึ้นค่ะ
ติดขัดส่วนไหนลองเข้าไปดูคลิปวิธีทำเพิ่มเติมได้ค่ะ
ลองทำไอติมสตอเบอรี่โยเกริ์ตแบบง่ายไว้ทานในบ้าน
สูตรนี้รสจะอมเปรี้ยวนะคะ ปรับเพิ่มน้ำตาลได้ตามชอบหรือจะใช้นมข้นหวานแทนน้ำตาลได้นะคะ ถ้าเฮลท์ตี้หน่อยใช้นมพร่องมันเนยกับน้ำตาลหญ้าหวานแทนได้เลยค่ะ
ส่วนผสม
สตอเบอรี่สด120กรัม
นมสดรสจืด30มล.
โยเกริ์ตรสธรรมชาติ136กรัม
น้ำตาลทราย80กรัม
วิธีทำ
1.หั่นสตอเบอรี่เป็นชิ้นเล็กปั่นรวมกับน้ำตาลทรายและนมสดจนละเอียด
2.ใส่โยเกริ์ตลงไปคนให้เข้ากันตักใส่กล่องแช่ช่องฟรีซ4-6ชม.ตักใส่ถ้วยทานได้
กรณีแช่ช่องฟรีซค้างคืนจนแข็งและเป็นเกล็ด ให้นำออกจากตู้เย็นตั้งทิ้งไว้30นาทีหรือจนไอศกรีมอ่อนตัวใช้ทัพพีคมๆตะกรุยคนจนเนื้อเนียนนำเข้าช่องฟรีซ1-2ชม.ตักทานได้ค่ะ ทำซ้ำหลายรอบเนื้อไอศกรีมจะยิ่งเนียนมากขึ้นค่ะ
ติดขัดส่วนไหนลองเข้าไปดูคลิปวิธีทำเพิ่มเติมได้ค่ะ