กุ้งแชบ๊วย แกะหัวกุ้งแยกออกไว้ เอากรรไกรตัดเปลือกุ้งด้านบนเพื่อให้แกะกุ้งได้สะดวก
เครื่องปรุงประกอบไปด้วย พริกไทย กระเทียม รากผักชี ขิง พริกหอม
ทำเส้นหมี่ซั่วสดโดยใช้เครื่องทำพาสตา ใช้แป้งสาลีทำขนมปังผสมกับแป้งสาลีเอนกประสงค์อย่างละเท่าๆ กัน ทำเส้นหมี่ซั่ว นำเส้นหมี่ซั่วไปต้มให้เส้นนิ่ม พักไว้
นำเครื่องปรุงไปผัดกับน้ำมันหมูในกระทะให้หอม ใส่หัวกุ้งลงไปผัดเพื่อเอาน้ำมันกุ้ง
ผัดจนหัวกุ้งสุก ตักหัวกุ้งขึ้น เหลือแต่น้ำซอส เอากุ้งแชบ๊วยลงไปอบกับน้ำซอสจนกุ้งสุก ตักกุ้งพักไว้ในจาน
เอาเส้นหมี่ซั่วที่ลวกไว้นำไปผัดกับน้ำซอสกุ้งในกระทะ ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว
ตักเส้นหมี่ซั่วผัดใส่ในโถกระเบื้อง เอากุ้งวางบนเส้นหมี่ซั่ว
เตรียมเส้นหมี่ซั่วสดโดยใช้เครื่องทำพาสตา ใช้แป้งสาลีทำขนมปังผสมกับแป้งสาลีเอนกประสงค์อย่างละเท่าๆ กัน ทำเส้นหมี่ซั่ว นำเส้นหมี่ซั่วไปต้มให้เส้นนิ่ม พักไว้
เครื่องปรุง นำไปผัดกับน้ำมันหมูจนหอม ใส่หัวกุ้งลงไปผัด ใส่เหล้าจีน พอหัวกุ้งสุก ตักหัวกุ้งขึ้น จะได้น้ำซอสหัวกุ้งสีแดงด้วยมันกุ้ง
เอากุ้งไปอบกับน้ำซอสหัวกุ้ง
กุ้งสุก ตักกุ้งพักไว้ เหลือน้ำซอสกุ้งในกระทะ
เส้นหมี่ซั่วที่ต้มไว้ นำไปผัดกับน้ำซอสกุ้ง
ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว ผัดจนเส้นเคลือบน้ำซอส ตักเส้นใส่โถกระเบื้อง
เอากุ้งที่อบไว้วางบนเส้นหมี่ซั่ว
กุ้งแชบ๊วยอบหมี่ซั่ว
สวัสดี
กุ้งแชบ๊วยอบหมี่ซั่ว (ทำแบบกุ้งอบวุ้นเส้นแต่ใช้เส้นหมี่ซั่วแทนวุ้นเส้น)
กุ้งแชบ๊วย แกะหัวกุ้งแยกออกไว้ เอากรรไกรตัดเปลือกุ้งด้านบนเพื่อให้แกะกุ้งได้สะดวก
เครื่องปรุงประกอบไปด้วย พริกไทย กระเทียม รากผักชี ขิง พริกหอม
ทำเส้นหมี่ซั่วสดโดยใช้เครื่องทำพาสตา ใช้แป้งสาลีทำขนมปังผสมกับแป้งสาลีเอนกประสงค์อย่างละเท่าๆ กัน ทำเส้นหมี่ซั่ว นำเส้นหมี่ซั่วไปต้มให้เส้นนิ่ม พักไว้
นำเครื่องปรุงไปผัดกับน้ำมันหมูในกระทะให้หอม ใส่หัวกุ้งลงไปผัดเพื่อเอาน้ำมันกุ้ง
ผัดจนหัวกุ้งสุก ตักหัวกุ้งขึ้น เหลือแต่น้ำซอส เอากุ้งแชบ๊วยลงไปอบกับน้ำซอสจนกุ้งสุก ตักกุ้งพักไว้ในจาน
เอาเส้นหมี่ซั่วที่ลวกไว้นำไปผัดกับน้ำซอสกุ้งในกระทะ ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว
ตักเส้นหมี่ซั่วผัดใส่ในโถกระเบื้อง เอากุ้งวางบนเส้นหมี่ซั่ว
เตรียมเส้นหมี่ซั่วสดโดยใช้เครื่องทำพาสตา ใช้แป้งสาลีทำขนมปังผสมกับแป้งสาลีเอนกประสงค์อย่างละเท่าๆ กัน ทำเส้นหมี่ซั่ว นำเส้นหมี่ซั่วไปต้มให้เส้นนิ่ม พักไว้
เครื่องปรุง นำไปผัดกับน้ำมันหมูจนหอม ใส่หัวกุ้งลงไปผัด ใส่เหล้าจีน พอหัวกุ้งสุก ตักหัวกุ้งขึ้น จะได้น้ำซอสหัวกุ้งสีแดงด้วยมันกุ้ง
เอากุ้งไปอบกับน้ำซอสหัวกุ้ง
กุ้งสุก ตักกุ้งพักไว้ เหลือน้ำซอสกุ้งในกระทะ
เส้นหมี่ซั่วที่ต้มไว้ นำไปผัดกับน้ำซอสกุ้ง
ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว ผัดจนเส้นเคลือบน้ำซอส ตักเส้นใส่โถกระเบื้อง
เอากุ้งที่อบไว้วางบนเส้นหมี่ซั่ว
กุ้งแชบ๊วยอบหมี่ซั่ว
สวัสดี