ขนมเข่ง

"งานขนมแข่ง"มาอีกแล้วทำทุกปีปีละ200-300ลูก ปีนี้(กำลังเตรียมตัว)
ชื้อข้างนอกลูกละ8บาท
ตัวแป้ง

...อัตราส่วน..
แป้งข้าวเหนียว1 กิโล
น้ำตาลทราย1กิโล
นวดแป้งกับน้ำตาลค่อยๆเดิมน้ำทีละน้อยนวดให้เหนียว แล้วใส่น้ำเพิ่มทีละนิจนดูให้ใช้ใด้
้(ยกแป้งขึ้นแล้วให้แป้งไหลไม่ขาดสาย)
ปิดฝาพักทิ้งไว้1คืน

(ถ้าใช้น้ำตาลทราแดงให้ละลายน้ำตาลก่อน ตั้งไฟใช้น้ำ1น้ำตาล1)

ทาน้ำมันพืชที่กะทงใบตองแห้ง ที่ว่างไว้บนแข่ง เทแป้งลงไปนึ้งไฟกลาง40นาที ยกมาเรียงไว้ให้เย็น ก่อนจะแต่งหน้าด้วยสีผสมอาหาร








แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่