"งานขนมแข่ง"มาอีกแล้วทำทุกปีปีละ200-300ลูก ปีนี้(กำลังเตรียมตัว)
ชื้อข้างนอกลูกละ8บาท
ตัวแป้ง
...อัตราส่วน..
แป้งข้าวเหนียว1 กิโล
น้ำตาลทราย1กิโล
นวดแป้งกับน้ำตาลค่อยๆเดิมน้ำทีละน้อยนวดให้เหนียว แล้วใส่น้ำเพิ่มทีละนิจนดูให้ใช้ใด้
้(ยกแป้งขึ้นแล้วให้แป้งไหลไม่ขาดสาย)
ปิดฝาพักทิ้งไว้1คืน
(ถ้าใช้น้ำตาลทราแดงให้ละลายน้ำตาลก่อน ตั้งไฟใช้น้ำ1น้ำตาล1)
ทาน้ำมันพืชที่กะทงใบตองแห้ง ที่ว่างไว้บนแข่ง เทแป้งลงไปนึ้งไฟกลาง40นาที ยกมาเรียงไว้ให้เย็น ก่อนจะแต่งหน้าด้วยสีผสมอาหาร
ขนมเข่ง
ชื้อข้างนอกลูกละ8บาท
ตัวแป้ง
...อัตราส่วน..
แป้งข้าวเหนียว1 กิโล
น้ำตาลทราย1กิโล
นวดแป้งกับน้ำตาลค่อยๆเดิมน้ำทีละน้อยนวดให้เหนียว แล้วใส่น้ำเพิ่มทีละนิจนดูให้ใช้ใด้
้(ยกแป้งขึ้นแล้วให้แป้งไหลไม่ขาดสาย)
ปิดฝาพักทิ้งไว้1คืน
(ถ้าใช้น้ำตาลทราแดงให้ละลายน้ำตาลก่อน ตั้งไฟใช้น้ำ1น้ำตาล1)
ทาน้ำมันพืชที่กะทงใบตองแห้ง ที่ว่างไว้บนแข่ง เทแป้งลงไปนึ้งไฟกลาง40นาที ยกมาเรียงไว้ให้เย็น ก่อนจะแต่งหน้าด้วยสีผสมอาหาร