สวัสดีครับเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ ชาว Pantip กลับมาเจอะเจอกันอีกครั้ง ผมภูมิใจนำเสนออีกแล้ว เมนูที่ว่านี้ลองไปทำกินได้ ทำขายก็ได้ตังค์ครับ
ไม่ว่าจะเป็นสูตรน้ำจิ้ม เคล็ดลับการล้างไส้ ต้มไส้ ย่างไส้ ตลอดจนขั้นตอนต่างๆ ทำอย่างไรอ่านต่อกันเลยครับ
วัตถุดิบและเครื่องปรุง: น้ำจิ้มแจ่ว
- พริกแห้งคั่ว
- กระเทียม
- ข่า
- เกลือ
- น้ำมะขามเปียก
- ข้าวคั่ว
- ผงนัว
- น้ำปลา
- ต้นหอมผักชี
- หอมแดง
วัตถุดิบและเครื่องหมัก: ไส้อ่อน
- ไส้อ่อนหมู
- เม็ดผักชี
- กระเทียม
- รากผักชี
- ตะไคร้
- น้ำมันหอย
- ซอสปรุงรส
- น้ำตาลทราย
- รสดีหมู
เคล็ดลับ: การล้างไส้ให้ลดกลิ่นและเมือก
- เกลือป่น
เคล็ดลับ: การต้มไส้ไร้กลิ่น และเพิ่มความหอม
- ตะไคร้
- ใบมะกรูด
ขั้นตอนและวิธีการ: ล้างไส้
- นำไส้หมูที่ได้มาคลุกเคล้ากับเกลือป่น
- แล้วล้างด้วยน้ำเปล่า 1 ครั้ง
- ทำเหมือนเดิมอีก 1 ครั้ง
- จากนั้นล้างน้ำเปล่า 2-3 น้ำก็ ok ครับ
- จากนั้นใช้กรรไกรหรือมีดตัด ยาวประมาณ 1 คืบ
- เสร็จแล้วไปทำขั้นตอนต่อไปกันครับ
ขั้นตอนและวิธีการ: ต้มไส้
- ตั้งหม้อ ใส่น้ำเปล่า รอน้ำเดือด
- ใส่ตะไคร้ ใบมะกรูด ลงไป
- นำไส้ที่ตัดเสร็จลงไปต้ม15 นาที
- แล้วตักขึ้นพักไว้
- เสร็จแล้วไปทำขั้นตอนต่อไปกันครับ
ขั้นตอนและวิธีการ: หมักไส้
- โขลกเม็ดผักชี
- กระเทียม
- รากผักชี
- และตะไคร้รวมกันให้ละเอียด
- เสร็จแล้วตักใส่ลงไปรวมกับไส้ที่พักไว้
- ใส่ซอสหอยนางรม
- ซอสปรุงรส
- น้ำตาลทราย
- รสดีหมู
- ขยำรวมกัน หมักทิ้งไว้แล้วไปทำขั้นตอนต่อไปกันครับ
ขั้นตอนและวิธีการย่าง: ไส้อ่อน
- ก่อไฟ เอาขี้เถ้ากลบ อย่าให้ไฟแรงมาก
- นำไส้ที่หมักไว้ เอาลงไปย่าง
- ให้ผู้ช่วยดูแลส่วนนี้ไป ย่างอย่าให้ไหม้
- ส่วนเราไปทำขั้นตอนต่อไปกันเลยครับ
ขั้นตอนและวิธีการทำ: น้ำจิ้มแจ่ว
- ใส่พริกคั่ว
- กระเทียม
- ข่า
- และเกลือป่น โขลกรวมกันให้ละเอียด
- ใส่น้ำมะขามเปียก
- ข้าวคั่ว
- ผงนัว
- น้ำปลา
- ใส่ต้นหอมผักชี
- หอมแดงซอย
- คลุกเคล้าให้เข้ากัน
- ชิมรส เพิ่มเติมตามใจชอบ เสร็จแล้วตักใส่ถ้วย เป็นอันเสร็จพิธี
กลับมาที่การย่างไส้
- ไส้สีแบบนี้กำลังดี
- หั่นให้พอคำ
- จัดจานตามใจชอบ
- เป็นอันเสร็จพิธี ไส้อ่อนย่างน้ำจิ้มแจ่ว
☝👇👇👌😋🙏
รับชมวิธีการทำ ฟังคู่กับดนตรีมันๆ ทุกขั้นตอน จากการรังสรรค์ของผม และทีมงานครัวคนเถื่อน ไปชมกันครับ
ขอขอบคุณ เพื่อนๆพี่ๆน้องๆทุกท่าน ที่เสียสละเวลามาอ่านและรับชมกระทู้ของผม ขอบคุณครับ 🙏😊
#RungrodChannel #ครัวคนเถื่อน #ไส้อ่อนย่างน้ำจิ้มแจ่ว
แจกฟรี!!! ทั้งสูตรและเคล็ดลับการทำ ไส้อ่อนย่างและน้ำจิ้มแจ่ว
สวัสดีครับเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ ชาว Pantip กลับมาเจอะเจอกันอีกครั้ง ผมภูมิใจนำเสนออีกแล้ว เมนูที่ว่านี้ลองไปทำกินได้ ทำขายก็ได้ตังค์ครับ
ไม่ว่าจะเป็นสูตรน้ำจิ้ม เคล็ดลับการล้างไส้ ต้มไส้ ย่างไส้ ตลอดจนขั้นตอนต่างๆ ทำอย่างไรอ่านต่อกันเลยครับ
วัตถุดิบและเครื่องปรุง: น้ำจิ้มแจ่ว
- พริกแห้งคั่ว
- กระเทียม
- ข่า
- เกลือ
- น้ำมะขามเปียก
- ข้าวคั่ว
- ผงนัว
- น้ำปลา
- ต้นหอมผักชี
- หอมแดง
วัตถุดิบและเครื่องหมัก: ไส้อ่อน
- ไส้อ่อนหมู
- เม็ดผักชี
- กระเทียม
- รากผักชี
- ตะไคร้
- น้ำมันหอย
- ซอสปรุงรส
- น้ำตาลทราย
- รสดีหมู
เคล็ดลับ: การล้างไส้ให้ลดกลิ่นและเมือก
- เกลือป่น
เคล็ดลับ: การต้มไส้ไร้กลิ่น และเพิ่มความหอม
- ตะไคร้
- ใบมะกรูด
ขั้นตอนและวิธีการ: ล้างไส้
- นำไส้หมูที่ได้มาคลุกเคล้ากับเกลือป่น
- แล้วล้างด้วยน้ำเปล่า 1 ครั้ง
- ทำเหมือนเดิมอีก 1 ครั้ง
- จากนั้นล้างน้ำเปล่า 2-3 น้ำก็ ok ครับ
- จากนั้นใช้กรรไกรหรือมีดตัด ยาวประมาณ 1 คืบ
- เสร็จแล้วไปทำขั้นตอนต่อไปกันครับ
ขั้นตอนและวิธีการ: ต้มไส้
- ตั้งหม้อ ใส่น้ำเปล่า รอน้ำเดือด
- ใส่ตะไคร้ ใบมะกรูด ลงไป
- นำไส้ที่ตัดเสร็จลงไปต้ม15 นาที
- แล้วตักขึ้นพักไว้
- เสร็จแล้วไปทำขั้นตอนต่อไปกันครับ
ขั้นตอนและวิธีการ: หมักไส้
- โขลกเม็ดผักชี
- กระเทียม
- รากผักชี
- และตะไคร้รวมกันให้ละเอียด
- เสร็จแล้วตักใส่ลงไปรวมกับไส้ที่พักไว้
- ใส่ซอสหอยนางรม
- ซอสปรุงรส
- น้ำตาลทราย
- รสดีหมู
- ขยำรวมกัน หมักทิ้งไว้แล้วไปทำขั้นตอนต่อไปกันครับ
ขั้นตอนและวิธีการย่าง: ไส้อ่อน
- ก่อไฟ เอาขี้เถ้ากลบ อย่าให้ไฟแรงมาก
- นำไส้ที่หมักไว้ เอาลงไปย่าง
- ให้ผู้ช่วยดูแลส่วนนี้ไป ย่างอย่าให้ไหม้
- ส่วนเราไปทำขั้นตอนต่อไปกันเลยครับ
ขั้นตอนและวิธีการทำ: น้ำจิ้มแจ่ว
- ใส่พริกคั่ว
- กระเทียม
- ข่า
- และเกลือป่น โขลกรวมกันให้ละเอียด
- ใส่น้ำมะขามเปียก
- ข้าวคั่ว
- ผงนัว
- น้ำปลา
- ใส่ต้นหอมผักชี
- หอมแดงซอย
- คลุกเคล้าให้เข้ากัน
- ชิมรส เพิ่มเติมตามใจชอบ เสร็จแล้วตักใส่ถ้วย เป็นอันเสร็จพิธี
กลับมาที่การย่างไส้
- ไส้สีแบบนี้กำลังดี
- หั่นให้พอคำ
- จัดจานตามใจชอบ
- เป็นอันเสร็จพิธี ไส้อ่อนย่างน้ำจิ้มแจ่ว
☝👇👇👌😋🙏
รับชมวิธีการทำ ฟังคู่กับดนตรีมันๆ ทุกขั้นตอน จากการรังสรรค์ของผม และทีมงานครัวคนเถื่อน ไปชมกันครับ
ขอขอบคุณ เพื่อนๆพี่ๆน้องๆทุกท่าน ที่เสียสละเวลามาอ่านและรับชมกระทู้ของผม ขอบคุณครับ 🙏😊
#RungrodChannel #ครัวคนเถื่อน #ไส้อ่อนย่างน้ำจิ้มแจ่ว