ชอบกด ไลค์ใช่กดแชร์ ถูกใจ กด ติดตามนะจ๊ามีเมนูอร่อ ยๆ ทำง่าย ๆ มาเรือ่ ยๆ จ้า
อกไก่ย่างพริกไทยดำ กับเส้นหมี่ผัดกระเทียม เมนูสุขภาพทำง่ายอร่อยฟิน ๆ
ส่วนประกอบ
1.อกไก่ 2 ชิ้น
2.นมสดพอท่วมไก่
3.ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
4.ผงฟู ครึ่งช้อนชา
5.พริกไทยดำและขาว อย่างละ ครึ่งช้อนชา
วิธีทำ
1.ล้างอกไก่ให้สะอาด แล้วใช้ส้อมทิ่มให้ทั่ว
2.ละลายผงฟู,ผงปรุงรส,พริกไทย เข้ากับนมแล้วนำไก่ลงไปหมักไว้ข้ามคืน
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อยรอให้ร้อนจัด (เน้นว่าร้อนจัด) แล้วนำไก่ลงย่างข้างละประมาณ 40-50 วินาทีเพื่อเอาสี
4.สีสวยแล้ว เทน้ำหมักที่เหลือลงไปพร้อมเติมน้ำให้เกือบท่วมชิ้นไก่แล้วหาฝาปิดไว้ต้มต่อไปจนน้ำเกือบแห้ง
5.เช็คว่าไก่สุกไหมด้วยการใช้ส้อมทิ่ม ๆ ถ้าเนือ้ไก่ข้างในแข็งแสดงว่าสุกตักขึ้นได้เลย
6.ใส่กระเทียมจีนลงไปในกระทะรอให้สุกเล็กน้อย
7.นำหมี่ขาวที่แช่น้ำจนนิ่มแล้วลงไปผัดในซอนที่เลหือ ผัดให้เข้ากันปรุงรสให้ถูกใจ
อกไก่ย่างพริกไทยดำ และเส้นหมี่ผัดกระเทียมเมนูสุขภาพ อร่อยฟิน แคลอรี่เบา ๆ
อกไก่ย่างพริกไทยดำ กับเส้นหมี่ผัดกระเทียม เมนูสุขภาพทำง่ายอร่อยฟิน ๆ
ส่วนประกอบ
1.อกไก่ 2 ชิ้น
2.นมสดพอท่วมไก่
3.ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
4.ผงฟู ครึ่งช้อนชา
5.พริกไทยดำและขาว อย่างละ ครึ่งช้อนชา
วิธีทำ
1.ล้างอกไก่ให้สะอาด แล้วใช้ส้อมทิ่มให้ทั่ว
2.ละลายผงฟู,ผงปรุงรส,พริกไทย เข้ากับนมแล้วนำไก่ลงไปหมักไว้ข้ามคืน
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อยรอให้ร้อนจัด (เน้นว่าร้อนจัด) แล้วนำไก่ลงย่างข้างละประมาณ 40-50 วินาทีเพื่อเอาสี
4.สีสวยแล้ว เทน้ำหมักที่เหลือลงไปพร้อมเติมน้ำให้เกือบท่วมชิ้นไก่แล้วหาฝาปิดไว้ต้มต่อไปจนน้ำเกือบแห้ง
5.เช็คว่าไก่สุกไหมด้วยการใช้ส้อมทิ่ม ๆ ถ้าเนือ้ไก่ข้างในแข็งแสดงว่าสุกตักขึ้นได้เลย
6.ใส่กระเทียมจีนลงไปในกระทะรอให้สุกเล็กน้อย
7.นำหมี่ขาวที่แช่น้ำจนนิ่มแล้วลงไปผัดในซอนที่เลหือ ผัดให้เข้ากันปรุงรสให้ถูกใจ