สวัสดีครับ หลังจากบอลยูโรจบไปแล้ว เราก็กลับมาดูสุขภาพกันต่อด้วยเมนู "แกงจืดไก่สับ"
เมนูนี้ผมใช้อกไก่เอามาสับปรุงรสด้วยเครื่องปรุงแล้วหมักทิ้งไว้ ก่อนนำมาทำแกงจืดทำให้อกไก่มีรสชาติไม่จืดและทานง่ายครับ
เรามาดูวิธีทำกันดีกว่า เอาไว้เป็นไอเดียอาหารคลีนได้นะครับ
ส่วนผสม
-อกไก่สับ 200 กรัม
-กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
-พริกไทย 2 ช้อนโต๊ะ
-ซีอิ๊วขาว ½ ช้อนโต๊ะ
-แครอท
-เห็ดหูหนู
-ผักกาดขาว
-ขึ้นฉ่าย
วิธีทำ
1.ผสม อกไก่สับ, กระเทียม, พริกไทย, ซิ๊วขาว (ครึ่งหนึ่ง) ให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 15 นาที
2.ตั้งน้ำให้เดือด ตักอกไก่สับที่หมักไว้แล้วใส่ลงหม้อเป็นก้อนๆ หรือใครจะปั้นเป็นลูกชิ้นก็ได้ครับ
3.ตั้งไฟจนอกไก่สุก ใส่แครอท เห็ดหูหนู และผักกาดขาว ลงไปต้ม
4.เมื่อผักสุกปรุงรสด้วยซี๊วขาวส่วนที่เหลือ
5.โรยขึ้นฉ่าย
เสร็จเรียบร้อยแล้วครับ เมนูสุขภาพ “ แกงจืดไก่สับ” อกไก่เน้นๆ ลองทำกันดูครับ
หากเพื่อนๆท่านได้อยากลองทำผมอัพวีดีโอไว้ใน Youtube ครับตามลิงค์เลยครับ
ลิงค์>>
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้https://youtu.be/CF8Ucu4NArM
ขอบคุณครับ ผิดพลาดประการใดแนะนำว่ากล่าวได้ครับ
เมื่อผู้ชายอยากทำอาหาร >>#14 [ แกงจืดไก่สับ ] +++( เมนูสุขภาพ)
เมนูนี้ผมใช้อกไก่เอามาสับปรุงรสด้วยเครื่องปรุงแล้วหมักทิ้งไว้ ก่อนนำมาทำแกงจืดทำให้อกไก่มีรสชาติไม่จืดและทานง่ายครับ
เรามาดูวิธีทำกันดีกว่า เอาไว้เป็นไอเดียอาหารคลีนได้นะครับ
ส่วนผสม
-อกไก่สับ 200 กรัม
-กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
-พริกไทย 2 ช้อนโต๊ะ
-ซีอิ๊วขาว ½ ช้อนโต๊ะ
-แครอท
-เห็ดหูหนู
-ผักกาดขาว
-ขึ้นฉ่าย
วิธีทำ
1.ผสม อกไก่สับ, กระเทียม, พริกไทย, ซิ๊วขาว (ครึ่งหนึ่ง) ให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 15 นาที
2.ตั้งน้ำให้เดือด ตักอกไก่สับที่หมักไว้แล้วใส่ลงหม้อเป็นก้อนๆ หรือใครจะปั้นเป็นลูกชิ้นก็ได้ครับ
3.ตั้งไฟจนอกไก่สุก ใส่แครอท เห็ดหูหนู และผักกาดขาว ลงไปต้ม
4.เมื่อผักสุกปรุงรสด้วยซี๊วขาวส่วนที่เหลือ
5.โรยขึ้นฉ่าย
เสร็จเรียบร้อยแล้วครับ เมนูสุขภาพ “ แกงจืดไก่สับ” อกไก่เน้นๆ ลองทำกันดูครับ
หากเพื่อนๆท่านได้อยากลองทำผมอัพวีดีโอไว้ใน Youtube ครับตามลิงค์เลยครับ
ลิงค์>> [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ขอบคุณครับ ผิดพลาดประการใดแนะนำว่ากล่าวได้ครับ