วิธีทำไม่ยากค่ะ แอนใช้ชาตรามือทำออกมาหอมมากค่ะสามารถใช้ชาแบบที่ชอบได้เลยค่ะ
เค้กชาไทยสูตรนึ่งไม่ใช้เตาอบ/Steamed Thai milk tea cake
ส่วนผสม
แป้งเอนกประสงค์ตราว่าว1ถต.ใช้ยี่ห้ออื่นที่ชอบได้เลยค่ะ
นมจืด1/4ถต.
ผงชาตรามือ2ชต.
น้ำอุ่น100มล.
ผงฟู1ชช.
เบคกิ้งโซดา1/2ชช.
น้ำตาลทราย1ถต.ปรับลดเพิ่มตามชอบเลยค่ะ
น้ำมะนาว2ชช.
วิธีทำ
1.นำผงชาละลายในน้ำอุ่นคนจนได้สีเข้มตามชอบ แล้วนำมากรองเอาเศษผงชาออก
2.เติมน้ำตาลทรายและนมสดรสจืดลงไปคนให้เข้ากัน
3.ร่อนแป้ง ผงฟูและเบคกิ้งโซดารวมกัน
4.ค่อยๆแบ่งเทน้ำชาไทยที่ผสมแล้วลงไปคนจนแป้งละลาย ใส่น้ำมะนาวลงไปคนให้เข้ากันพักแป้งไว้45นาที
5.เมื่อพักแป้งครบตามเวลาให้คนแป้งอีกครั้งเพื่อไล่ฟองอากาศแล้วนำไปตักใส่ถ้วยพิมจนเต็ม จากนั้นนำไปนึ่งหลังน้ำเดือดนึ่งนาน15-20นาที
ติดขัดส่วนไหนลองดูตามคลิปเลยค่ะ
ลองทำเค้กชาไทยสูตรนึ่งดูค่ะ ทำง่ายมาก
เค้กชาไทยสูตรนึ่งไม่ใช้เตาอบ/Steamed Thai milk tea cake
ส่วนผสม
แป้งเอนกประสงค์ตราว่าว1ถต.ใช้ยี่ห้ออื่นที่ชอบได้เลยค่ะ
นมจืด1/4ถต.
ผงชาตรามือ2ชต.
น้ำอุ่น100มล.
ผงฟู1ชช.
เบคกิ้งโซดา1/2ชช.
น้ำตาลทราย1ถต.ปรับลดเพิ่มตามชอบเลยค่ะ
น้ำมะนาว2ชช.
วิธีทำ
1.นำผงชาละลายในน้ำอุ่นคนจนได้สีเข้มตามชอบ แล้วนำมากรองเอาเศษผงชาออก
2.เติมน้ำตาลทรายและนมสดรสจืดลงไปคนให้เข้ากัน
3.ร่อนแป้ง ผงฟูและเบคกิ้งโซดารวมกัน
4.ค่อยๆแบ่งเทน้ำชาไทยที่ผสมแล้วลงไปคนจนแป้งละลาย ใส่น้ำมะนาวลงไปคนให้เข้ากันพักแป้งไว้45นาที
5.เมื่อพักแป้งครบตามเวลาให้คนแป้งอีกครั้งเพื่อไล่ฟองอากาศแล้วนำไปตักใส่ถ้วยพิมจนเต็ม จากนั้นนำไปนึ่งหลังน้ำเดือดนึ่งนาน15-20นาที
ติดขัดส่วนไหนลองดูตามคลิปเลยค่ะ