หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไมจึงไม่นิยมใช้ใบทองหลางห่อเมี่ยงคำอะคะ เคยเห็นมีแต่ชะพลู
กระทู้สนทนา
วัตถุดิบทำอาหาร
แล้วทองหลางนี่ ใช้ทองหลางลายแทนได้ไหมคะ ใบทองหลางลายมันกินได้ไหม มีพิษไหม
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เมี่ยงคำสด อร่อยคำโตๆ
เมี่ยงคำ สดใหม่ อร่อยคำโตๆ ถั่วคั่วเอง กุ้งแห้ง ใบทองหลางสดล้างมาใหม่ๆ มะพร้าวซอยคั่วหอมๆ เคี้ยวกรุ้ปๆมันๆ มะนาวหั่นขิงหั่นเป็นเต๋าชิ้นเล็กๆ หอมแดงซอย พริกขี้หนูซอย น้ำตาลปี๊ปเคี่ยวใส่มะพร้าวขูด หอมอร
บุ้นเต้ว
+*""*+ เมี่ยง เมี่ยง เมี่ยง - มามะ มาล้อมวงกินเมี่ยงกันเต๊อะ +*""*+
อังคาร ลั้ลลา .... สวัสดีคะ มวลมหาประชาชวนชิม ชาวก้นครัวคนหน้าตาดีทุกท่าน มื้อเย็นวันนี้รับประทานเมนูใดกันบ้าง นำมาแชร์เพื่อเป็นทางเลือกในกระทู้นี้ก็ได้นะคะ เมนูกินล้อมวงสุดฮิปประจำบ้านบ่งบ๊งศรี หนีไ
บ่งบ๊ง
ทุกวันนี้แกงแคบ้านใคร ยังใส่ จะค่าน ผักเผ็ด เห็ดลม อยู่บ้างคะ รู้สึกว่ามันจะขาดไปจากแกงแคบ้านเดี๊ยนนานแล้ว
จะค่าน นี่คลับคล้ายคลับคลาว่าถ้าซื้อเครื่องแค แบบที่เขาล้าง + ซอยสำเร็จ มาให้ จะยังมีหั่นแว่นมาให้อยู่ค่ะ ประมาณ 2 - 3 แว่น กระมัง ผักเผ็ด เห็นว่าแกงแคนิยมผักเผ็ดสีส้ม มากกว่าสีเหลือง เห็ดลม เหนียวม
อวัยวะชิ้นนั้น
ขอคำแนะนำจากผู้รู้ วิธีเก็บรักษาใบชะพลู ใบทองหลาง เครื่องเมี่ยงคำ ให้คงความสดใหม่อยู่ได้นานๆค่ะ
เป็นแม่ค้ามือใหม่ ทำเมี่ยงคำส่งตามออเดอร์ค่ะ ตอนนี้ขายดีขึ้นเรื่อยๆ อยากได้วิธีเก็บรักษาใบชะพลู ใบทองหลาง ที่ตัดล้างสะอาดพร้อมทาน ทำยังไงให้คงความสดอยู่ได้นานๆ ไม่ช้ำ พอล้างแล้วพึ่งลมให้แห้งสักพัก ก็จ
สมาชิกหมายเลข 2978451
เมี่ยงหัวหมูผัดแห้งใส่ซูกินี เมนูทำอาหารจากของไหว้เจ้า
ไหว้เจ้าเสร็จแล้ว ปัญญาคลาสสิคว่าจะทำอะไรกับอาหารไหว้เจ้าดี ครั้งนี้ขอเสนอเมนูใหม่ นำเศษเนื้อที่ติดกระดูกหัวหมูนำมาผัดแห้งใส่ไข่เป็ดและซูกินี เวลาทานใช้ผักกาดแก้วห่อ เหยาะน้ำจิ้มจิ๊กโฉ่วรสเปรี้ยวทาน ค
swin
🌻🌻... กินห่อ.. อาหารสุขภาพ 🌻🌻
วัฒนการกินห่อ ไม่แน่ใจว่าเป็นวัฒนธรรมทาง อิสานหรือเปล่า ?? สันนิษฐานว่า ได้รับอิทธิพลมาจากญวนอพยพ หรือเปล่า (ความคิดเห็นส่วนตัว) แต่ตั้งแต่เกิดมาตอนเรียนชั้นประถม ชอบชวนเพื่อนๆ ไปเก็บใบไม้ หลาย
สมาชิกหมายเลข 6477408
... เมี่ยงหมูสับ แบบฉบับตามใจฉันค่ะ 💚🧡💛
.. วัตถุดิบและเครื่องปรุง - หมูสับ - กระเทียม พริกไทย เม็ดผักชีตะไคร้ และหอมแดง (โขลกทุกอย่างรวมกัน) - แป้งมันสำปะหลัง - ซอสหอยนางรม- ซีอิ๊วขาว- ผงปรุ
Ananya Amy_1994
👩🍳🗾 🍷👱♀️😊🤗💑 สาคูไส้หมู (เบคอน) ทำจำนวนน้อย จากวัตถุดิบที่มีเหลือในบ้าน 🍻🥂😸❤️
นึกอยากกินสาคูไส้หมูขึ้นมา คุ้ยดูของที่มีอยู่ในบ้าน พอจะเอามาประกอบกันได้เลยลองทำดูค่ะ 1. หมูสับ 50 กรัม เราไม่มีเลยใช้เบคอน เอาไปจี่ในกระทะข้างละ2 นาทีแล้วนำมาหั่นฝอย 2. หัวไชเท
teddy bear in the box
คุณเคยกินดอกไม้เหมือน “นงไฉน” ใน “บริษัทบำบัดแค้น” ไหม ?
ยังจำฉากในตำนานได้ไหม นงไฉน ที่รับบทโดย แอน ทองประสม กินดอกกุหลาบ ในละครช่อง 3 ปี 2552 เรื่อง บริษัทบำบัดแค้น ความจริงมีดอกไม้หลายชนิดที่สามารถกินได้ และมีการนำมาทำเป็นอาหาร ดังนี
stardom
เวลาคุณซื้อชุดเมี่ยงคำมากิน เครื่องอะไรมักจะหมดก่อน และอะไรหมดทีหลังสุดครับ?
ใบชะพลู (หรือใบทองหลาง) / ถั่วลิสงคั่ว / มะพร้าวซอยคั่ว / กุ้งแห้ง / ขิงหั่น / หอมแดงหั่น / มะนาวหั่น / พริกขี้หนู / น้ำราด แล้วคิดว่า - สำหรับของที่หมดก่อน เป็นเพราะคุณชอบกินมัน หรือว่าเค้าให้มาน้อย
สมาชิกหมายเลข 713404
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วัตถุดิบทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไมจึงไม่นิยมใช้ใบทองหลางห่อเมี่ยงคำอะคะ เคยเห็นมีแต่ชะพลู