ถูกและดียังมีจริงในโลก เชฟร้านนี้ในอดีตเคยทำงานกับเชฟบุญธรรม ภาคโพธิ์ เชฟกระทะเหล็กอาหารญี่ปุ่น
และ เชฟบัณฑูร ชูผลา ระดับอาจารย์เชฟอาหารญี่ปุ่น ต่อมาแกก็แยกออกมาทำเอง
จุดเด่นของเชฟคนนี้คือ ซอสครับ สารพัดซอสและน้ำสลัดคือจุดแข็งของแกเลย รสชาติออกแนว นวลนุ่ม รสไม่โดด
ร้านนี้นอกจากของสดที่ทุกคนในโต๊ะว่าดี เนื่องจากผมไม่ทานของดิบ คอมเมนท์ทั้งหมดมาจากแฟนผมกับรุ่นพี่
แต่เมนูสุกที่ผมได้ทานทุกอัน เท่าที่สังเกตทุกอย่างจะมีเบสซอสมาช่วยเติมรส
ซึ่งซอสนี้จะรสชาติเด่นไปทางนวล ไม่หวาน รสไม่หนัก ไม่โดด ทานชิลๆ
เมนูแนะนำ ปลาไหล สเต๊กเนื้อ มากิปลาไหล ซูชิซูซูกิ
บิลที่ไม่ลงเพราะผมไม่ได้จ่ายทั้งหมด คือ จ่ายบางส่วน เคลียร์ก่อนรุ่นพี่ผมมา
แล้วสั่งเพิ่มแต่บิลหลังเป็นรุ่นพี่ผมเคลียร์ครับ ไม่ลงดีกว่าจะพา งง
เริ่มจากมานั่งจิบกาแฟชิลๆตรงท่ามหาราช รอเวลาพร้อม
แล้วก็ข้ามเรือไปลุยครับ ร้านจะอยู่ตรงท่าน้ำวังหลังเลย
ยืนตรงวงเวียนหมุนรถ หันหน้าเข้าท่าวังหลัง ซ้ายมือเป็นโรงพยาบาลศิริราช มองไปทาง 1 นาฬิกา จะเจอร้านพอดี
ชั้นล่างขายแบบห่อกลับบ้าน ชั้นบนมีโต๊ะนั่ง เดินขึ้นไปเจอป้ายแม่ช้อย เอบบ งง งง
ท่านประธานสันติมีอาหารญี่ปุ่นด้วย ปกติเจอป้ายในร้านไทย/จีนส่วนใหญ่
รูปยาวๆไปเลยละกันครับ เอาส่วนที่ผมแทบไม่ได้กินก่อน ท่านผู้อ่านก็ดูโหงวเฮ้งเอาละกันครับ
ผมว่าคนที่ชอบทาน หรือทานบ่อยๆ แค่ดูก็พอเดาความสดได้ล่ะครับ
ในเซตนี้ผมทานแค่ซูชิฟลัวการ์ หนานุ่มเนียน งานดีครับ แต่ทานแค่ 3 ชิ้นพอ กลัวเก๊าท์ถวิลหาครับ
มาถึงของสุก อันนี้ผมได้ล่ะ
มากิปลาไหลชีส อันนี้ดีครับ หอมนวล ไม่หวานเลี่ยน ไม่มีก้าง
ปลาไหลย่างครับ ถามว่าต่างกับจานพันกว่าบาทที่ผมเพิ่งลงกระทู้ร้าน Unagi Toku มั้ย
ต่างครับ ปลาเจ้านั้นจะมีมันแทรกเนื้อเยอะกว่าอย่างชัดเจน อันนี้ก็เป็นเรื่องของวัตถุตั้งต้น ราคาไม่เท่ากันนิ
แต่ตัวซอสที่ทาย่าง ร้านนี้จะนวล หวานน้อย ซึ่งผมชอบมากกว่าเยอะเลยครับ
ถึงเนื้อจะไม่มัน แต่ได้ความหอมนวลซอสมาช่วย ถ้าไม่ต้องจ่ายแล้วให้เลือกระหว่างร้านนี้ 250+ กับอีกร้าน 1100+
ผมเลือกร้านนี้ขอ 4 จานละกันครับ
สเต๊ก อันนี้ดีครับ นุ่ม ปรุงรสมาบางๆ ส่วนผักเคียงผมไม่ได้ทานครับ ไม่ทราบว่าอร่อยหรือไม่
เมนูราคาครับ
อ่อ ราคา มื้อนี้ทั้งหมดที่เห็น +ชาเขียวเย็น 4 แก้ว = 2,500 บาทครับ
สามารถติดตามมินิรีวิว และรูปอาหารอื่นๆที่ไม่ได้ลงในพันทิป เพราะขี้เกียจหรืออะไรก็ตามแต่ได้ทาง
https://www.facebook.com/gazzareview/
https://instagram.com/gazzataste/
[CR] Say Hi ท่าเรือวังหลัง อาหารญี่ปุ่นที่ สด ดี ไม่แพง ไม่บุฟเฟ่ต์
ถูกและดียังมีจริงในโลก เชฟร้านนี้ในอดีตเคยทำงานกับเชฟบุญธรรม ภาคโพธิ์ เชฟกระทะเหล็กอาหารญี่ปุ่น
และ เชฟบัณฑูร ชูผลา ระดับอาจารย์เชฟอาหารญี่ปุ่น ต่อมาแกก็แยกออกมาทำเอง
จุดเด่นของเชฟคนนี้คือ ซอสครับ สารพัดซอสและน้ำสลัดคือจุดแข็งของแกเลย รสชาติออกแนว นวลนุ่ม รสไม่โดด
ร้านนี้นอกจากของสดที่ทุกคนในโต๊ะว่าดี เนื่องจากผมไม่ทานของดิบ คอมเมนท์ทั้งหมดมาจากแฟนผมกับรุ่นพี่
แต่เมนูสุกที่ผมได้ทานทุกอัน เท่าที่สังเกตทุกอย่างจะมีเบสซอสมาช่วยเติมรส
ซึ่งซอสนี้จะรสชาติเด่นไปทางนวล ไม่หวาน รสไม่หนัก ไม่โดด ทานชิลๆ
เมนูแนะนำ ปลาไหล สเต๊กเนื้อ มากิปลาไหล ซูชิซูซูกิ
บิลที่ไม่ลงเพราะผมไม่ได้จ่ายทั้งหมด คือ จ่ายบางส่วน เคลียร์ก่อนรุ่นพี่ผมมา
แล้วสั่งเพิ่มแต่บิลหลังเป็นรุ่นพี่ผมเคลียร์ครับ ไม่ลงดีกว่าจะพา งง
เริ่มจากมานั่งจิบกาแฟชิลๆตรงท่ามหาราช รอเวลาพร้อม
แล้วก็ข้ามเรือไปลุยครับ ร้านจะอยู่ตรงท่าน้ำวังหลังเลย
ยืนตรงวงเวียนหมุนรถ หันหน้าเข้าท่าวังหลัง ซ้ายมือเป็นโรงพยาบาลศิริราช มองไปทาง 1 นาฬิกา จะเจอร้านพอดี
ชั้นล่างขายแบบห่อกลับบ้าน ชั้นบนมีโต๊ะนั่ง เดินขึ้นไปเจอป้ายแม่ช้อย เอบบ งง งง
ท่านประธานสันติมีอาหารญี่ปุ่นด้วย ปกติเจอป้ายในร้านไทย/จีนส่วนใหญ่
รูปยาวๆไปเลยละกันครับ เอาส่วนที่ผมแทบไม่ได้กินก่อน ท่านผู้อ่านก็ดูโหงวเฮ้งเอาละกันครับ
ผมว่าคนที่ชอบทาน หรือทานบ่อยๆ แค่ดูก็พอเดาความสดได้ล่ะครับ
ในเซตนี้ผมทานแค่ซูชิฟลัวการ์ หนานุ่มเนียน งานดีครับ แต่ทานแค่ 3 ชิ้นพอ กลัวเก๊าท์ถวิลหาครับ
มาถึงของสุก อันนี้ผมได้ล่ะ
มากิปลาไหลชีส อันนี้ดีครับ หอมนวล ไม่หวานเลี่ยน ไม่มีก้าง
ปลาไหลย่างครับ ถามว่าต่างกับจานพันกว่าบาทที่ผมเพิ่งลงกระทู้ร้าน Unagi Toku มั้ย
ต่างครับ ปลาเจ้านั้นจะมีมันแทรกเนื้อเยอะกว่าอย่างชัดเจน อันนี้ก็เป็นเรื่องของวัตถุตั้งต้น ราคาไม่เท่ากันนิ
แต่ตัวซอสที่ทาย่าง ร้านนี้จะนวล หวานน้อย ซึ่งผมชอบมากกว่าเยอะเลยครับ
ถึงเนื้อจะไม่มัน แต่ได้ความหอมนวลซอสมาช่วย ถ้าไม่ต้องจ่ายแล้วให้เลือกระหว่างร้านนี้ 250+ กับอีกร้าน 1100+
ผมเลือกร้านนี้ขอ 4 จานละกันครับ
สเต๊ก อันนี้ดีครับ นุ่ม ปรุงรสมาบางๆ ส่วนผักเคียงผมไม่ได้ทานครับ ไม่ทราบว่าอร่อยหรือไม่
เมนูราคาครับ
อ่อ ราคา มื้อนี้ทั้งหมดที่เห็น +ชาเขียวเย็น 4 แก้ว = 2,500 บาทครับ
สามารถติดตามมินิรีวิว และรูปอาหารอื่นๆที่ไม่ได้ลงในพันทิป เพราะขี้เกียจหรืออะไรก็ตามแต่ได้ทาง
https://www.facebook.com/gazzareview/
https://instagram.com/gazzataste/
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้