น้ำพริกมะเขือเทศ เมนูบ้านๆ อุดมวิตามินซี รับลมหนาว

กระทู้สนทนา
สวัสดีค่ะ เข้าฤดูหนาวแล้ว อาหารคลายหนาวนอกจากเครื่องดื่มร้อนๆ อาหารประเภทต้มซุปแล้ว อีกหนึ่งรสร้อนที่เพิ่มสีสันขาดไม่ได้คือ น้ำพริกค่ะ
วันนี้จะชวนเพื่อนๆเข้าครัว ทำเมนู "น้ำพริกมะเขือเทศ" แบบบ้านๆ ง่าย ใครๆก็ทำได้มาฝากกันค่ะ เป็นที่รู้กัน มะเขือเทศอุดมด้วยวิตามินซี หาซื้อง่าย ราคาไม่แพงด้วยค่ะ


อัตราส่วนเครื่องปรุงสามารถปรับลดได้ตามความชอบของแต่ละคนเลยค่ะ
วิธีทำง่ายๆแค่เตรียมตามนี้ค่ะ


1.นำมะเขือเทศไปต้ม 3 นาที ตักขึ้นมาแล้วแกะเปลือกออก
2.หั่นซอยต้นหอม ผักชี

3.นำพริกขี้ไปคั่วให้หอม
4.ใส่เกลือป่น 1 ช้อนชา +พริกคั่วแล้วลงในครกแล้วตำให้ละเอียดพอประมาณ
5.ตามด้วยมะเขือเทศต้มแล้วแกะเปลือกออก แล้วตำให้และ ค่อยๆตำเดี๋ยวกระเด็นเข้าตาจ้า
6.ตามด้วยต้นหอม+ผักชีซอย ตำให้ต้นหอมผักชีพอแตกนิดๆให้มีความหอม
7.เสร็จเรียบร้อย ตักใส่ถ้วยน้ำพริก พร้อมเสริฟคู่ชุดผักลวก หมูทอดหรือไก่ทอด หมูย่าง ได้เลย



สามารถเข้าดูคลิปวิธีทำที่นี่ https://youtu.be/AFqAKzSonKU
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่