#บะหมี่ผัดหอมปู
จานนี้ปรุงน้อย แต่อร่อยด้วยรสชาติวัตถุดิบ พี่ตัลชอบมากกกก กินเกือบหมดจานเลย เพราะทั้งจานมีแต่ของชอบลูกทั้งนั้น
#วัตถุดิบ
1.บะหมี่
2.เนื้อปูแกะ
3.ไข่ไก่
4.เห็ดหอมสดหั่นเต๋า
5.ปลาข้าวสารอบ
6.ต้นหอมซอย
7..หอมหัวใหญ่
8.กระเทียมสับ
9.น้ำตาล
10.น้ำมันรำข้าว
วิธีทำ
1.ต้มบะหมี่พร้อมกับเห็ดหอมสด พอสุกแล้วสะเด็ดน้ำพักไว้
2.ตั้งกะทะ ใส่หอมใหญ่+กระเที่ยม+ต้นหอมซอย(เฉพาะส่วนขาวๆ)
2.พอหอมใส ใส่เนื้อปูแกะพร้อมกับต้นหอมซอย(ส่วนใบเขียวๆ)ลงไปผัดพอนิ่ม ตามด้วยเส้นและเห็ดหอมสด
3.ผัดให้เข้ากันปรุงรสด้วยน้ำตาลนิดหน่อย เขี่ยเส้นไปขอบกะทะ ตอกไข่ลงไป ขยี้จนไข่สุก80% ค่อยเอาเส้นลงคลุก
4.ตักใส่จาน โรยปลาข้าวสารอบกรอบลงไป พร้อมเสริฟจ้า
จานนี้ได้รสเค็มนิดๆจากปลาข้าวสารแล้ว หวานหอม จากเนื้อปูและต้นหอมค่ะ
เมนูลูกรัก - บะหมี่ผัดหอมปู
#บะหมี่ผัดหอมปู
จานนี้ปรุงน้อย แต่อร่อยด้วยรสชาติวัตถุดิบ พี่ตัลชอบมากกกก กินเกือบหมดจานเลย เพราะทั้งจานมีแต่ของชอบลูกทั้งนั้น
#วัตถุดิบ
1.บะหมี่
2.เนื้อปูแกะ
3.ไข่ไก่
4.เห็ดหอมสดหั่นเต๋า
5.ปลาข้าวสารอบ
6.ต้นหอมซอย
7..หอมหัวใหญ่
8.กระเทียมสับ
9.น้ำตาล
10.น้ำมันรำข้าว
วิธีทำ
1.ต้มบะหมี่พร้อมกับเห็ดหอมสด พอสุกแล้วสะเด็ดน้ำพักไว้
2.ตั้งกะทะ ใส่หอมใหญ่+กระเที่ยม+ต้นหอมซอย(เฉพาะส่วนขาวๆ)
2.พอหอมใส ใส่เนื้อปูแกะพร้อมกับต้นหอมซอย(ส่วนใบเขียวๆ)ลงไปผัดพอนิ่ม ตามด้วยเส้นและเห็ดหอมสด
3.ผัดให้เข้ากันปรุงรสด้วยน้ำตาลนิดหน่อย เขี่ยเส้นไปขอบกะทะ ตอกไข่ลงไป ขยี้จนไข่สุก80% ค่อยเอาเส้นลงคลุก
4.ตักใส่จาน โรยปลาข้าวสารอบกรอบลงไป พร้อมเสริฟจ้า
จานนี้ได้รสเค็มนิดๆจากปลาข้าวสารแล้ว หวานหอม จากเนื้อปูและต้นหอมค่ะ