วิธีทำ ห่อหมก แบบบ้าน ๆ ง่า ยๆ อร่อยเด็ด ต้นทุนไม่แพงจ้า

ถูกใจคลิปช่วยกดติดตามช่องด้วยนะจ๊าา มีเมนูบ้าน ๆ ง่าย ๆ มาอีกเยอะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ห่อหมกร้อน ๆ มาแล้วจ้า
ส่วนประกอบ
1.ปลาริวกิว
2.กะทิ
3.นำพริกแกงเผ็ด
4.กะชายโขลก
5.ใบยออ่อน นึ่ง (หรือผักอื่นตามชอบนึ่ง)
6.พริกชี้ฟ้า,มะกรูด
7.น้ำปลา,น้ำตาล,ผงปรุงรส
8.ไข่ไก่ 1 ฟอง
วิธีทำ
1.ผสมกระชายโขล,กะทิ และพริกแกงคนให้ละลายเข้ากัน
2.ใส่เนื้อปลาริวกิว,ไข่ไก่,ปรุงรส ด้วยน้ำปลา,น้ำตาลผงปรุงรส
3.คนให้ทุกอย่างเข้ากันและคนไปในทิศทางเดียวจนกว่านำแกงห่อหมกจะข้นขึ้น (ใช้เวลาประมาณ 20 นาที)
4.นำผัดที่นึ่งแล้วใส่กระทงแล้วตักห่อหมกที่คนแล้วลงไป นึ่งบนรังถึงที่ตั้งน้ำไว้เดือดจัดแล้ว 10-15 นาที
เสร็จแล้วจ้า ห่อหมกง่าย ๆ อร่อย ๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่