ขอกันตรง ๆ ช่วย ติดตามช่องหน่อยนะครับ เพิ่งเปิดอยากได้ 1000 ซับเร็ว ๆ รับรองมีเมนูอร่อย ๆ ทำง่าย ๆ มาบ่อยๆ แน่นอนจ้า
ถั่วแดงกวนและโมจิน้ำทั่วแดง เมนูขนมสำตล์ญี่ปุ่นแต่ใช้วัตถุดิบไทยอร่อยได้ไม่แพ้กันจ้า
ส่วนประกอบถั่วแดงกวน
1.ถั่วแดง500กรัม แช่น้ำไว้ 5-6 ชั่วโมง
2.น้ำผึ้ง 10 ช้อนโต๊ะ
3.เกลือ ครึ่งช้อนชา
4.ข้าวเหนียวนึ่งสุก (ใช้ข้าวเหนียวใหม่นะครับ)
วิธีทำ
1.ต้มถั่วแดงให้สุก (ประมาณ 2 ชั่วโมง)
2.ปั่นถั่วแดงให้ละเอียด
3.นำถั่วแดงลงไปกวนในกระทะใส่เกลือและนำผึ้ง กวนจนกว่าจะเป็นก้อนใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง
ทานกับขนมปัง,ทำเป็นไส้ขนม ไดฟุกุ,โดรายากิ หรือทานเปล่า ๆ ก็อร่อย
วิธีทำโมจิ
1.นำข้าวเหนียวไปปั่นหรือตำ (ถ้ามีแรงพอ) ให้เหนียว
2.นำไปย่างไฟอ่อน ๆ ให้ข้างนอกกรอบข้างในนุ่ม
3.นำถั่วแดงกวนมาทำน้ำถั่วแดง โดยผสมน้ำหรือนมตั้งเตาให้ละลายความข้นตามชอบ
4.นำไปราดบนข้าวเน
ยว ทานร้อน ๆ
ฟินเวอร์ ๆ์ ๆ มากเมนูนี้
ปล.ปั่นข้าวเหนียวด้วยเครือ่งปั่นจะเหนื่อยล้างหน่อยนะครับ
ถั่วแดงกวน และโมจิน้ำถั่วแดง เมนูขนมสไตล์ญี่ปุ่น วัตถุดิบไทยแท้ อร่อยประโยชน์เยอะ ทำไม่ยาก
ถั่วแดงกวนและโมจิน้ำทั่วแดง เมนูขนมสำตล์ญี่ปุ่นแต่ใช้วัตถุดิบไทยอร่อยได้ไม่แพ้กันจ้า
ส่วนประกอบถั่วแดงกวน
1.ถั่วแดง500กรัม แช่น้ำไว้ 5-6 ชั่วโมง
2.น้ำผึ้ง 10 ช้อนโต๊ะ
3.เกลือ ครึ่งช้อนชา
4.ข้าวเหนียวนึ่งสุก (ใช้ข้าวเหนียวใหม่นะครับ)
วิธีทำ
1.ต้มถั่วแดงให้สุก (ประมาณ 2 ชั่วโมง)
2.ปั่นถั่วแดงให้ละเอียด
3.นำถั่วแดงลงไปกวนในกระทะใส่เกลือและนำผึ้ง กวนจนกว่าจะเป็นก้อนใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง
ทานกับขนมปัง,ทำเป็นไส้ขนม ไดฟุกุ,โดรายากิ หรือทานเปล่า ๆ ก็อร่อย
วิธีทำโมจิ
1.นำข้าวเหนียวไปปั่นหรือตำ (ถ้ามีแรงพอ) ให้เหนียว
2.นำไปย่างไฟอ่อน ๆ ให้ข้างนอกกรอบข้างในนุ่ม
3.นำถั่วแดงกวนมาทำน้ำถั่วแดง โดยผสมน้ำหรือนมตั้งเตาให้ละลายความข้นตามชอบ
4.นำไปราดบนข้าวเนยว ทานร้อน ๆ
ฟินเวอร์ ๆ์ ๆ มากเมนูนี้
ปล.ปั่นข้าวเหนียวด้วยเครือ่งปั่นจะเหนื่อยล้างหน่อยนะครับ