สวัสดีค่ะ หายไปนานเลย รอบนี้มาพาไปทานเทมปุระร้านที่เปิดมาได้ซักพักแล้ว Ginza Tenharu
น่าจะเป็นเทมปุระที่แพงที่สุดในไทยขณะนี้ ซึ่งเมนูแพงเค้าจะอยู่มื้อเย็นค่ะ เราไปทานมื้อกลางวันมา ราคาไม่แรงเท่าตอนเย็น
ใครอยากดูเป็นคลิปลองดูได้นะคะ
ร้านจะเป็นเคาท์เตอร์บาร์ คล้ายๆซูชิโอมาคาเสะเลยค่ะ รับลูกค้าได้รอบละประมาณ 12 คน ต้องจองล่วงหน้าทางเวป Chope โดยมีวางมัดจำบัตรเครดิทคนละ 1000 บาทค่ะ ราคาคอร์สกลางวันจะมี 1500, 3000, 4500, 6500 ส่วนตอนเย็นจะมีราคา 4500, 6500
เราสั่งคอร์ส 3000 ไป คอร์สนี้จะมีเมนูไฮไลท์คือ อุนิเทมปุระ ด้วยค่ะ อร่อยมากๆเลย ลองมาดูกัน
ตรงที่นั่งจะมีน้ำจิ้ม และเกลือหลายแบบให้ พนักงานจะคอยแนะนำว่าเทมปุระชิ้นนี้จิ้มกับอะไร
ชาเขียวสักหน่อย
Appetizer ในเซ็ต สวยงามเชียว
ด้านหลัง ชอบไข่แซลม่อนกับหัวไชเท้าฝน สดชื่นดีค่ะ
เชฟจะจัดเมนูที่เราทานวันนี้มาให้ใกล้ๆที่นั่งเรา ไปสามคน สั่งไป 3 เซ็ต เลยดูเยอะค่ะ
ชิ้นแรกเป็นกุ้งลายเสือ อร่อย เนื้อกุ้งเด้งดีค่ะ
ร้านนี้จะทอดแป้งค่อนข้างบาง กรอบ
แปะก๊วยญี่ปุ่น ชอบมาก ออกหนึบๆ
ฟักทอง ชิ้นนี้เราเฉยๆ
สลัดทานคู่กัน
ปลาทราย เชฟแนะนำให้ทานคู่กับยูสุเปปเปอร์ อร่อยมากเลย เป็นรสที่แปลกดี
รากบัว อันนี้อร่อยค่ะ ทานกับบ๊วย
ปลาชิมะอาจิ เป็นปลาทูญี่ปุ่น เราชอบมากคำนี้อร่อยมาก
ข้าวโพดหวาน อันนี้เราเฉยๆ แต่เพื่อนบอกว่าอร่อยดี
เห็ดทอด ชิ้นนี้เราชอบมาก เชฟเค้าทอดมาแบบ Deep fry เลยค่ะ กรอบอร่อยมากเลย
ไฮไลท์ของร้าน คืออุนิ พันด้วยปลาโนโดะกุโระ เป็นปลาเนื้อขาวที่เนื้อค่อยข้างมัน เข้ากันดีค่ะ อร่อยมากๆ
อุนิหวานมากกก มีกลิ่นคาวนิดเดียวเอง คำนี้ก็ดี
สุดท้าย เป็นมันหวานค่ะ เป็นชิ้นที่เราชอบมากที่สุด คือไม่คาดคิดว่ามันจะอร่อย เพราะปกติไม่ชอบมัน
แต่มันอร่อยมากค่ะ รสหวาน ทานกับมะนาวแล้วดึงความหวานออกมาได้ดีมากจริงๆ กลายเป็นว่าชอบทั้งๆที่ไม่คาดหวังกับชิ้นนี้
ปิดท้ายจะเลือกได้ว่า ทานเป็นเทนด้ง หรือเทนฉะ
เทนด้งคือข้าวหน้าเทมปุระรวม ราดน้ำซอส ส่วนเทนฉะคือ เทนด้งที่ราดซุปใสแทนซอส
เราว่าเทนด้งอร่อยกว่าค่ะ เทมฉะรสออกเค็มไปหน่อย และการที่มีซุปราดทำให้เทมปุระหายกรอบอย่างรวดเร็ว
อันนี้เทนฉะค่ะ
โดยรวมเราว่าเป็นร้านเทมปุระที่อร่อยที่สุดในไทยในขณะนี้ วัตถุดิบที่ใช้ค่อนข้างดีมาก ผักที่ใช้ดีกว่าเทมปุระอื่นๆในไทยอย่างชัดเจน ผักอร่อยจริงๆเหมือนไปกินที่ญี่ปุ่นเลยค่ะ แต่ก็ราคาแพงมากเช่นกัน
ถ้าอยากทานเทมปุระอร่อย บรรยากาศดี ลองมาดูสักครั้งค่ะ
ให้ไว้สามดาวครึ่ง หักที่ราคาแรงไปนิดค่ะ
จขกท มีเพจเล็กๆด้วย ใครสะดวกทางนั้นเข้ามาพูดคุยกันได้นะคะ
https://www.facebook.com/kangsohungry/
วันนี้ลาไปก่อน สวัสดีค่ะ
[CR] พาไปกิน ร้าน Tempura Omakase ที่แรกในไทย ที่ Ginza Tenharu Gaysorn Village
น่าจะเป็นเทมปุระที่แพงที่สุดในไทยขณะนี้ ซึ่งเมนูแพงเค้าจะอยู่มื้อเย็นค่ะ เราไปทานมื้อกลางวันมา ราคาไม่แรงเท่าตอนเย็น
ใครอยากดูเป็นคลิปลองดูได้นะคะ
ร้านจะเป็นเคาท์เตอร์บาร์ คล้ายๆซูชิโอมาคาเสะเลยค่ะ รับลูกค้าได้รอบละประมาณ 12 คน ต้องจองล่วงหน้าทางเวป Chope โดยมีวางมัดจำบัตรเครดิทคนละ 1000 บาทค่ะ ราคาคอร์สกลางวันจะมี 1500, 3000, 4500, 6500 ส่วนตอนเย็นจะมีราคา 4500, 6500
เราสั่งคอร์ส 3000 ไป คอร์สนี้จะมีเมนูไฮไลท์คือ อุนิเทมปุระ ด้วยค่ะ อร่อยมากๆเลย ลองมาดูกัน
ตรงที่นั่งจะมีน้ำจิ้ม และเกลือหลายแบบให้ พนักงานจะคอยแนะนำว่าเทมปุระชิ้นนี้จิ้มกับอะไร
ชาเขียวสักหน่อย
Appetizer ในเซ็ต สวยงามเชียว
ด้านหลัง ชอบไข่แซลม่อนกับหัวไชเท้าฝน สดชื่นดีค่ะ
เชฟจะจัดเมนูที่เราทานวันนี้มาให้ใกล้ๆที่นั่งเรา ไปสามคน สั่งไป 3 เซ็ต เลยดูเยอะค่ะ
ชิ้นแรกเป็นกุ้งลายเสือ อร่อย เนื้อกุ้งเด้งดีค่ะ
ร้านนี้จะทอดแป้งค่อนข้างบาง กรอบ
แปะก๊วยญี่ปุ่น ชอบมาก ออกหนึบๆ
ฟักทอง ชิ้นนี้เราเฉยๆ
สลัดทานคู่กัน
ปลาทราย เชฟแนะนำให้ทานคู่กับยูสุเปปเปอร์ อร่อยมากเลย เป็นรสที่แปลกดี
รากบัว อันนี้อร่อยค่ะ ทานกับบ๊วย
ปลาชิมะอาจิ เป็นปลาทูญี่ปุ่น เราชอบมากคำนี้อร่อยมาก
ข้าวโพดหวาน อันนี้เราเฉยๆ แต่เพื่อนบอกว่าอร่อยดี
เห็ดทอด ชิ้นนี้เราชอบมาก เชฟเค้าทอดมาแบบ Deep fry เลยค่ะ กรอบอร่อยมากเลย
ไฮไลท์ของร้าน คืออุนิ พันด้วยปลาโนโดะกุโระ เป็นปลาเนื้อขาวที่เนื้อค่อยข้างมัน เข้ากันดีค่ะ อร่อยมากๆ
อุนิหวานมากกก มีกลิ่นคาวนิดเดียวเอง คำนี้ก็ดี
สุดท้าย เป็นมันหวานค่ะ เป็นชิ้นที่เราชอบมากที่สุด คือไม่คาดคิดว่ามันจะอร่อย เพราะปกติไม่ชอบมัน
แต่มันอร่อยมากค่ะ รสหวาน ทานกับมะนาวแล้วดึงความหวานออกมาได้ดีมากจริงๆ กลายเป็นว่าชอบทั้งๆที่ไม่คาดหวังกับชิ้นนี้
ปิดท้ายจะเลือกได้ว่า ทานเป็นเทนด้ง หรือเทนฉะ
เทนด้งคือข้าวหน้าเทมปุระรวม ราดน้ำซอส ส่วนเทนฉะคือ เทนด้งที่ราดซุปใสแทนซอส
เราว่าเทนด้งอร่อยกว่าค่ะ เทมฉะรสออกเค็มไปหน่อย และการที่มีซุปราดทำให้เทมปุระหายกรอบอย่างรวดเร็ว
อันนี้เทนฉะค่ะ
โดยรวมเราว่าเป็นร้านเทมปุระที่อร่อยที่สุดในไทยในขณะนี้ วัตถุดิบที่ใช้ค่อนข้างดีมาก ผักที่ใช้ดีกว่าเทมปุระอื่นๆในไทยอย่างชัดเจน ผักอร่อยจริงๆเหมือนไปกินที่ญี่ปุ่นเลยค่ะ แต่ก็ราคาแพงมากเช่นกัน
ถ้าอยากทานเทมปุระอร่อย บรรยากาศดี ลองมาดูสักครั้งค่ะ
ให้ไว้สามดาวครึ่ง หักที่ราคาแรงไปนิดค่ะ
จขกท มีเพจเล็กๆด้วย ใครสะดวกทางนั้นเข้ามาพูดคุยกันได้นะคะ
https://www.facebook.com/kangsohungry/
วันนี้ลาไปก่อน สวัสดีค่ะ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น