สวัสดีค่ะ นี้เป็นกระทู้แรกเกี่ยวกับการมารีวิวของกิน เนื่องจากจขกท.เป็นคนไม่ค่อยชอบกินปลาดิบเท่าไรแต่ใจมันอยากจะลองทานโอมากาเสะเหมือนคนอื่นบ้าง นั่งดูยูทูปบังเอิญไปเจอคุณฟลุค เกริกพลรีวิวโอมากาเสะของทอด ไม่รอช้ารีบโทรจองเลยคร้า ทางร้านจะแนะนำให้ลค.ที่ยังไม่เคยทานเริ่มจากคอร์สเริ่มต้นก่อนแล้วอยากกินอะไรค่อยแอดเพิ่มไปได้ค่ะ คอร์สที่จขกท.เลือกคือคอร์สเริ่มต้น 1,800 บาทซึ่งตอนนี้มีโปรลดเหลือ 1,300 บาท เลยแอดเพิ่มอูนิไป ราคา1,500 บาท เมื่อถึงวันก็ไปตามเวลานัดจร้า 13.00น. ร้านจะตั้งอยู่ที่ ห้าง Gaysorn village ชั้นสามจร้า หน้าร้านจะเป็นแบบนี้
เมื่อไปถึงร้านจะมีน้องพนักงานพาไปนั่งแล้วทวนเมนูคอร์สที่เราเลือกอีกรอบพร้อมน้ำผ้าเย็นแล้วนำน้ำมาเสิร์ฟ
บรรยากาศในร้านนั่งลงก็จะเห็นเชฟยืนทอดอาหารให้เราทานกันต่อหน้าเลยจร้า
ออเดิร์ฟแรกมาเสิร์ฟคือ เต้าหู้ท้อปข้างบนด้วยวาซาบิและกุ้งลายเสือ คำนี้เฉยๆแต่เต้าหู้นิ่มดีค่ะ
เมื่อทานเสร็จแล้วน้องพนักงานจะยกพวกจิ้มที่เราต้องทานกับของทอดมาตั้งไว้ค่ะ เริ่มจากพวกเกลือ จะมีเกลือขาว ผงกระหรี่(สีเหลือง) ซอสส้มยูสุ(จะมีรสเผ็ดจากเปลือกส้มยูสุผสมกับพริกไทยดำ) ซอสบ๊วย จะออกรสเปรี้ยว นอกจากนั่นก็จะมีหัวไชเท้าขูด น้ำจิ้มเทมปูระ น้ำจิ้มโชยุและวาซาบิ (สองอย่างสุดท้ายมีไว้ทานกับอูนิ)
คำแรกก็มาถึงคือ กุ้งลายเสือ + หัวกุ้ง ทานคู่กับเกลือ หรือน้ำจิ้มเลมอน คำนี้คือ ยืน1 จริงๆตามที่คุณฟลุคบอกต้องมาชิม อร่อยมาก เนื้อกุ้งคือเด้งสู้ฟันมาก กรอบไปจขกท.ทานตั้งแต่หัวยันหางก็ไม่ทิ้ง โรยเกลือนิดๆ ยิ่งทำให้กุ้งหวานตอนทานเลยจร้า
คำที่สอง คือ แป๊ะก๊วยทอด3 ลูก ทานคู่กับเกลือ ผงกระหรี่และน้ำจิ้มเทมปุระ ส่วนตัวเป็นคนชอบแป๊ะก๊วยอยู่แล้วไม่รู้สึกว่าขมเลย ยิ่งทานคู่กับผงกระหรี่แล้วมันรู้สึกแปลกๆแต่เชื่ิอมัยคะ มันเข้ากันได้ไม่น่าเชื่ิอ
คำที่สาม คือ ฟักทองทอด ทานคู่กับน้ำจิ้มเทมปุระ คำนี้ฟักทอดหวานๆจร้าไม่มีอะไรพิเศษ
หลังจากคำ ที่สามพนักงานเค้าจะยกสลัดมาให้กินแก้เลี่ยนพลางๆ
คำที่สี่ มะเขือม่วงทอด ทานคู่กับน้ำจิ้มเทมปุระ หรือ ซอสบ๊วย จะบอกว่านี้คือไฮไลท์สำหรับจขกท.เลยก็ว่าได้เพราะส่วนตัวเป็นคนไม่เคยกินมะเขือเลยต่อให้ที่บ้านบังคับเราก็จะส่ายหัวไม่เอาเหม็นเขียว แต่มาถึงนี้ละ บวกกับเชฟยืนทอดให้เรากิน สายตามองตลอด เอาวะลองก็ได้ คำแรกที่กินไปคือ อร่อยอ่าา นี้มันคือมะเขือที่ชั้นไม่ชอบหรา เอ้ยย มันหวานมันฉ่ำมาก เปลี่ยนความคิดเราไปเลย คำนี้ควรมากๆ
คำที่5 ปลากระพงห่อใบโอบะทอด ทานคู่กับน้ำจิ้มซอสส้ม หรือ น้ำจิ้มเทมปุระ ส่วนตัวไม่ได้ว้าวมากกับคำนี่ กัดไปจะมีรสอ่อนๆของใบโอบะอยู่ด้วยแต่เค้าบอกลองทานกับซอสส้มเอ้ยย มันเผ็ดอะ ช่วยชูรสชาติของปลาออกมาให้หวานเลยทีเดียว
มาถึงคำที่6 เห็ดหอมทอด ทานคู่กับน้ำจิ้มเทมปุระ คำนี้ไม่มีอะไรพิเศษ บอกผ่านไป
เดินทางมาถึงคำที่6 แล้วว่าแค้นสุดๆจร้าพี่จร้า (แค้นคือแน่นคอ เหมือนจะจุก) นึกว่าคำเล็กๆ จะอิ่มพอดีสำหรับหญิงบางร่างน้อย ไปๆมาๆ จุกเหมือนกัน 😅😅
คำที่7 ไข่ปลาค็อดทอด ทานคู่กับน้ำจิ้มเทมปุระ หรือน้ำจิ้มเลมอน น้องพนักงานบอกแล้วว่าถ้าเค็มจิ้มเลมอนได้เลยค่ะ ถ้าใครไม่ชอบเค็มอาจจะไม่ว้าวกับจานนี้ก็ได้ แต่อย่าเพิ่งใจดำกับเค้าก่อนลองทานตามเชฟแนะนำกับเลมอน มันเสริมให้อร่อยกันนะเออ คำแรกเปรี้ยวนำละจะค่อยๆออกรสเค็มตาม ไม่ได้โดดเค็มมาเลยทีเดียว
คำที่8 จาก ไฮไลท์ของร้านเลยคือ อูนิพี่จร้า ทานคู่กับน้ำจิ้มโชยุและวาซาบิ จะบอกว่าคือ หวาน หวาน หวาน หวาน 8 เต็ม10 ไปเลย หักให้เยอะไปนิด แน่น5555 ขนาดจขกท.เหลือไว้1 ชิ้นลองทานเย็นๆดู มันก็ยังหรอยยยยนิพี่เห้อ (ยังอร่อยอยู่) ไม่ควรพลาดจร้า
คำที่9 ปลาหมึกทอด ทานคู่กับซอสบ๊วยและน้ำเลมอน ปลาหมึกคือเด้ง เด้ง เด้ง เหมือนเล่นไพ่แล้วเจอป๊อก9สองเด้งเลย หวานๆอร่อยดีแต่ด้วยพลานุภาพของกระโปรงที่ใส่มาฟิตหนัด(ฟิตมาก) ทำให้เราต้องค่อยๆกิน แน่นจร้าพี่จร้า 😩😩
คำที่10 ปลาไหลลล ไหล ทะเล ทานคู่กับซอสส้มยูสุ หรือน้ำจิ้มเทมปุระ คำนี้กินไปงงไป เพราะมันนุ่มมากเนื้อปลาคือนุ่มอะไรงี้อะ ไม่คาวเลย ส่วนรสชาติก็ได้อยู่ เพราะไม่ค่อยกินปลาไหล
คำสุดท้ายในคอร์สแล้ววว มอบมงลงในนางเลย คือ มันหวานทอด ไม่ต้องจิ้มอะไรเลยหรือจะจิ้มกับเลมอนก็ได้เชฟบอก จากที่เลี่ยนๆมาาาส่วนตัวไม่จิ้มอะไรเลย กัดคำแรกไป โหยยยยอร่อยยย หวาน หวานมากหวานแบบที่กินมา10 คำ20 ชิ้น นี้ยังกินได้ต่อ ไฮไลท์ที่ทุกคนต้องชอบคือ มันหวานแน่นอนค่ะ เพราะมันอร่อยจริงๆขออวยเลย มงลงให้มันหวาน สมแล้วที่เราแถกมากินถึงนี้(พยายามหรือดั้นด้น) มันดีต่อใจจริง
ยัง ยัง ยังไม่จบ เชฟยังคงเสิร์ฟ ข้าวหน้าเทมปุระผักพร้อมซุปมิโซะให้กินอีก จังหวะนี้ ทำสายตาอ้อนว้อนบอกพนักงานว่าขอข้าวน้อยๆได้มัยคร้า ไม่ไหวละ คือถึงคอแล้ว กระโปรงจะปริแล้ววว เชฟก็อารมณ์ดีบอก small size ok 😊😊 จะบอกว่าน้ำซุปมิโซะของทีนี่ จขกท.ชอบมากเป็นเต้าเจียวแดง รสชาติจะเข้มข้นสุดๆ
จานสุดท้ายแล้วคือของหวาน จะเป็นโมจิไอศครีมวานิลลา ย้ำก่อนใครมากินอย่าเหมือนจขกท. มาถึงจิ้มกินเลย โอโห แข็งจร้าพี่จร้า เคี้ยวไม่ออก5555 รอสักสามนาทีให้มันละลายแปปนึงจะกินอร่อยกำลังดี
ค่าเสียหายวันนี้คือ
สำหรับการบริการของทีนี้ จขกท.ว่าน้องๆพนักงานดูแลดีมากๆคอยอธิบายลายละเอียดทุกคำเป็นอย่างดี สงสัยก็ถามได้ตลอด ส่วนเชฟน่ารักมากค่ะ เชฟจะคอยดูตลอดว่าเราทานถึงไหนแล้วเพราะเชฟจะคอยทอดแต่ละคำให้พอดีกับจังหวะที่เราทานคำก่อนหน้านี้ พยายามอธิบายตลอดว่าทานคำนี้กับตัวนี้นะ ส่วนตัวประทับใจมากๆค่ะ ใครไม่ค่อยชอบทานของดิบเหมือนจขกท. ลองมาทานทีนี้ได้จร้าไม่ผิดหวังเลย เตรียมปลดกระดุมมาดีๆนะคะ ไม่ใช่คำเล็กๆเลย อิ่มแน่นมาก 😄😄
ส่วนวันนี้จขกท.ต้องของจบการรีวิวแต่เพียงเท่านี้นะหวังว่าทุกคนคงชอบกันนาาา วันหน้าจะพาไปหลำที่ไหนอีกอย่าลืมติดตามจร้าาา
ปล.หลำคือ พาไปมั่วๆ 🙏🙏😝😝
รีวิวหลำหลำโดย เจ๊หวานแม่ขรี
หลำหลำกับโอมากาเสะของทอด ที่Ginza Tenharu
เมื่อไปถึงร้านจะมีน้องพนักงานพาไปนั่งแล้วทวนเมนูคอร์สที่เราเลือกอีกรอบพร้อมน้ำผ้าเย็นแล้วนำน้ำมาเสิร์ฟ
บรรยากาศในร้านนั่งลงก็จะเห็นเชฟยืนทอดอาหารให้เราทานกันต่อหน้าเลยจร้า
ออเดิร์ฟแรกมาเสิร์ฟคือ เต้าหู้ท้อปข้างบนด้วยวาซาบิและกุ้งลายเสือ คำนี้เฉยๆแต่เต้าหู้นิ่มดีค่ะ
เมื่อทานเสร็จแล้วน้องพนักงานจะยกพวกจิ้มที่เราต้องทานกับของทอดมาตั้งไว้ค่ะ เริ่มจากพวกเกลือ จะมีเกลือขาว ผงกระหรี่(สีเหลือง) ซอสส้มยูสุ(จะมีรสเผ็ดจากเปลือกส้มยูสุผสมกับพริกไทยดำ) ซอสบ๊วย จะออกรสเปรี้ยว นอกจากนั่นก็จะมีหัวไชเท้าขูด น้ำจิ้มเทมปูระ น้ำจิ้มโชยุและวาซาบิ (สองอย่างสุดท้ายมีไว้ทานกับอูนิ)
คำแรกก็มาถึงคือ กุ้งลายเสือ + หัวกุ้ง ทานคู่กับเกลือ หรือน้ำจิ้มเลมอน คำนี้คือ ยืน1 จริงๆตามที่คุณฟลุคบอกต้องมาชิม อร่อยมาก เนื้อกุ้งคือเด้งสู้ฟันมาก กรอบไปจขกท.ทานตั้งแต่หัวยันหางก็ไม่ทิ้ง โรยเกลือนิดๆ ยิ่งทำให้กุ้งหวานตอนทานเลยจร้า
คำที่สอง คือ แป๊ะก๊วยทอด3 ลูก ทานคู่กับเกลือ ผงกระหรี่และน้ำจิ้มเทมปุระ ส่วนตัวเป็นคนชอบแป๊ะก๊วยอยู่แล้วไม่รู้สึกว่าขมเลย ยิ่งทานคู่กับผงกระหรี่แล้วมันรู้สึกแปลกๆแต่เชื่ิอมัยคะ มันเข้ากันได้ไม่น่าเชื่ิอ
คำที่สาม คือ ฟักทองทอด ทานคู่กับน้ำจิ้มเทมปุระ คำนี้ฟักทอดหวานๆจร้าไม่มีอะไรพิเศษ
หลังจากคำ ที่สามพนักงานเค้าจะยกสลัดมาให้กินแก้เลี่ยนพลางๆ
คำที่สี่ มะเขือม่วงทอด ทานคู่กับน้ำจิ้มเทมปุระ หรือ ซอสบ๊วย จะบอกว่านี้คือไฮไลท์สำหรับจขกท.เลยก็ว่าได้เพราะส่วนตัวเป็นคนไม่เคยกินมะเขือเลยต่อให้ที่บ้านบังคับเราก็จะส่ายหัวไม่เอาเหม็นเขียว แต่มาถึงนี้ละ บวกกับเชฟยืนทอดให้เรากิน สายตามองตลอด เอาวะลองก็ได้ คำแรกที่กินไปคือ อร่อยอ่าา นี้มันคือมะเขือที่ชั้นไม่ชอบหรา เอ้ยย มันหวานมันฉ่ำมาก เปลี่ยนความคิดเราไปเลย คำนี้ควรมากๆ
คำที่5 ปลากระพงห่อใบโอบะทอด ทานคู่กับน้ำจิ้มซอสส้ม หรือ น้ำจิ้มเทมปุระ ส่วนตัวไม่ได้ว้าวมากกับคำนี่ กัดไปจะมีรสอ่อนๆของใบโอบะอยู่ด้วยแต่เค้าบอกลองทานกับซอสส้มเอ้ยย มันเผ็ดอะ ช่วยชูรสชาติของปลาออกมาให้หวานเลยทีเดียว
มาถึงคำที่6 เห็ดหอมทอด ทานคู่กับน้ำจิ้มเทมปุระ คำนี้ไม่มีอะไรพิเศษ บอกผ่านไป
เดินทางมาถึงคำที่6 แล้วว่าแค้นสุดๆจร้าพี่จร้า (แค้นคือแน่นคอ เหมือนจะจุก) นึกว่าคำเล็กๆ จะอิ่มพอดีสำหรับหญิงบางร่างน้อย ไปๆมาๆ จุกเหมือนกัน 😅😅
คำที่7 ไข่ปลาค็อดทอด ทานคู่กับน้ำจิ้มเทมปุระ หรือน้ำจิ้มเลมอน น้องพนักงานบอกแล้วว่าถ้าเค็มจิ้มเลมอนได้เลยค่ะ ถ้าใครไม่ชอบเค็มอาจจะไม่ว้าวกับจานนี้ก็ได้ แต่อย่าเพิ่งใจดำกับเค้าก่อนลองทานตามเชฟแนะนำกับเลมอน มันเสริมให้อร่อยกันนะเออ คำแรกเปรี้ยวนำละจะค่อยๆออกรสเค็มตาม ไม่ได้โดดเค็มมาเลยทีเดียว
คำที่8 จาก ไฮไลท์ของร้านเลยคือ อูนิพี่จร้า ทานคู่กับน้ำจิ้มโชยุและวาซาบิ จะบอกว่าคือ หวาน หวาน หวาน หวาน 8 เต็ม10 ไปเลย หักให้เยอะไปนิด แน่น5555 ขนาดจขกท.เหลือไว้1 ชิ้นลองทานเย็นๆดู มันก็ยังหรอยยยยนิพี่เห้อ (ยังอร่อยอยู่) ไม่ควรพลาดจร้า
คำที่9 ปลาหมึกทอด ทานคู่กับซอสบ๊วยและน้ำเลมอน ปลาหมึกคือเด้ง เด้ง เด้ง เหมือนเล่นไพ่แล้วเจอป๊อก9สองเด้งเลย หวานๆอร่อยดีแต่ด้วยพลานุภาพของกระโปรงที่ใส่มาฟิตหนัด(ฟิตมาก) ทำให้เราต้องค่อยๆกิน แน่นจร้าพี่จร้า 😩😩
คำที่10 ปลาไหลลล ไหล ทะเล ทานคู่กับซอสส้มยูสุ หรือน้ำจิ้มเทมปุระ คำนี้กินไปงงไป เพราะมันนุ่มมากเนื้อปลาคือนุ่มอะไรงี้อะ ไม่คาวเลย ส่วนรสชาติก็ได้อยู่ เพราะไม่ค่อยกินปลาไหล
คำสุดท้ายในคอร์สแล้ววว มอบมงลงในนางเลย คือ มันหวานทอด ไม่ต้องจิ้มอะไรเลยหรือจะจิ้มกับเลมอนก็ได้เชฟบอก จากที่เลี่ยนๆมาาาส่วนตัวไม่จิ้มอะไรเลย กัดคำแรกไป โหยยยยอร่อยยย หวาน หวานมากหวานแบบที่กินมา10 คำ20 ชิ้น นี้ยังกินได้ต่อ ไฮไลท์ที่ทุกคนต้องชอบคือ มันหวานแน่นอนค่ะ เพราะมันอร่อยจริงๆขออวยเลย มงลงให้มันหวาน สมแล้วที่เราแถกมากินถึงนี้(พยายามหรือดั้นด้น) มันดีต่อใจจริง
ยัง ยัง ยังไม่จบ เชฟยังคงเสิร์ฟ ข้าวหน้าเทมปุระผักพร้อมซุปมิโซะให้กินอีก จังหวะนี้ ทำสายตาอ้อนว้อนบอกพนักงานว่าขอข้าวน้อยๆได้มัยคร้า ไม่ไหวละ คือถึงคอแล้ว กระโปรงจะปริแล้ววว เชฟก็อารมณ์ดีบอก small size ok 😊😊 จะบอกว่าน้ำซุปมิโซะของทีนี่ จขกท.ชอบมากเป็นเต้าเจียวแดง รสชาติจะเข้มข้นสุดๆ
จานสุดท้ายแล้วคือของหวาน จะเป็นโมจิไอศครีมวานิลลา ย้ำก่อนใครมากินอย่าเหมือนจขกท. มาถึงจิ้มกินเลย โอโห แข็งจร้าพี่จร้า เคี้ยวไม่ออก5555 รอสักสามนาทีให้มันละลายแปปนึงจะกินอร่อยกำลังดี
ค่าเสียหายวันนี้คือ
สำหรับการบริการของทีนี้ จขกท.ว่าน้องๆพนักงานดูแลดีมากๆคอยอธิบายลายละเอียดทุกคำเป็นอย่างดี สงสัยก็ถามได้ตลอด ส่วนเชฟน่ารักมากค่ะ เชฟจะคอยดูตลอดว่าเราทานถึงไหนแล้วเพราะเชฟจะคอยทอดแต่ละคำให้พอดีกับจังหวะที่เราทานคำก่อนหน้านี้ พยายามอธิบายตลอดว่าทานคำนี้กับตัวนี้นะ ส่วนตัวประทับใจมากๆค่ะ ใครไม่ค่อยชอบทานของดิบเหมือนจขกท. ลองมาทานทีนี้ได้จร้าไม่ผิดหวังเลย เตรียมปลดกระดุมมาดีๆนะคะ ไม่ใช่คำเล็กๆเลย อิ่มแน่นมาก 😄😄
ส่วนวันนี้จขกท.ต้องของจบการรีวิวแต่เพียงเท่านี้นะหวังว่าทุกคนคงชอบกันนาาา วันหน้าจะพาไปหลำที่ไหนอีกอย่าลืมติดตามจร้าาา
ปล.หลำคือ พาไปมั่วๆ 🙏🙏😝😝
รีวิวหลำหลำโดย เจ๊หวานแม่ขรี