แกงหน่อไม้ รวมผักหลายชนิดไว้ในหม้อ น้ำใบย่านางเข้มข้น ใส่ข้าวเบือ รวมความแซ่บนัวจริงๆกับเมนูนี้
ในหม้อนี้มีวัตถุดิบดังนี้
พริกจินดา
หอมแดง
ตะไคร้
น้ำใบย่านาง
ปลาร้า
น้ำปลา
หน่อไม้
กระเจี๊ยบเขียว
เห็ดหูหนู
เห็ดนางรมหลวง
เห็ดนายางิ
เห็ดเข็มทอง
ผักแขยง
เริ่มความแซ่บจากการตำพริก ตะไคร้ หอมแดงพอหยาบๆ เทน้ำใบย่านางลงหม้อรอให้เดือด ใส่เครื่องที่ตำไว้แล้ว น้ำปลาร้า หน่อไม้ ผักต่างๆ ใส่ข้าวเบือ ปรุงรสด้วยน้ำปลา รอให้เดือดผักสุกใส่ผักแขยง ชิมรสชาติให้อร่อย
ตักใส่ถ้วย ทานกับข้าวสวยร้อนๆ
แกงหน่อไม้ รวมผักหลายชนิดไว้ในหม้อ แซ่บนัว
ในหม้อนี้มีวัตถุดิบดังนี้
พริกจินดา
หอมแดง
ตะไคร้
น้ำใบย่านาง
ปลาร้า
น้ำปลา
หน่อไม้
กระเจี๊ยบเขียว
เห็ดหูหนู
เห็ดนางรมหลวง
เห็ดนายางิ
เห็ดเข็มทอง
ผักแขยง
เริ่มความแซ่บจากการตำพริก ตะไคร้ หอมแดงพอหยาบๆ เทน้ำใบย่านางลงหม้อรอให้เดือด ใส่เครื่องที่ตำไว้แล้ว น้ำปลาร้า หน่อไม้ ผักต่างๆ ใส่ข้าวเบือ ปรุงรสด้วยน้ำปลา รอให้เดือดผักสุกใส่ผักแขยง ชิมรสชาติให้อร่อย
ตักใส่ถ้วย ทานกับข้าวสวยร้อนๆ