เมนูสุดแซ่บ อร่อยรสชาติจัดจ้าน "ยำตะไคร้กุ้งสด" เป็นเมนูที่ใครๆหลายคนคุ้นหูคุ้นตาแน่นนอน
ด้วยรสชาติที่มีเอกลักษณ์ของกุ้ง และ รสชาติยำที่คนไทยชอบทาน พอนำมาประกอบอาหารร่วมกันชั่งเข้ากันได้ดี
วันนี้หมูหิวมานำเสนอ วิธีการทำยำตะไคร้กุ้งสด
แบบง่ายๆ พร้อมแล้วตามมาทำกันนะคะ
V
V
V
วัตถุดิบและส่วนผสม
กุ้ง 500 กรัม
ตะไคร้ (ซอย) 40 กรัม
หอมแดง 50 กรัม
พริกจินดาเขียว,แดง 20 กรัม
พริกขี้หนู 2 กรัม
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 1/2ช้อนโต๊ะ
สะระแหน่ ตามต้องการ
ถั่วลิสงทอด ตามต้องการ
เรามาเริ่มทำไปพร้อมกันเลยจ้าาา
V
V
V
เตรียมเครื่องยำต่างๆ และลวกกุ้งพักไว้
V
V
V
จากนั้นนำเครื่องปรุงต่างๆมาผสมกันปรุงรสตามชอบ และคนให้เข้ากัน
V
V
V
พอส่วนผสมเข้ากันได้ดีแล้วใส พริกสด กุ้งลวกสุก ตะไคร้ คนเบาๆให้เข้ากันได้ดี
V
V
V
ชิมรสชาติตามชอบถ้าได้แบบที่ชอบแล้ว ปิดท้ายโรยถั่วลิสงทอด คนอีกที พร้อวเสริฟ์จ้า
เสร็จแล้วจ้า.....ยำตะไคร้กุ้งสดของเราน่าทานไหมคะ แถมทำง่ายนิดเดียว
หมูหิวขอตัวไปตลาดซื้อกุ้งตัวโต มาทำเมนูนี้ก่อนนะคะ
รอบหน้าหมูหิวจะมีเมนูอะไรมาให้เพื่อนๆอีก
รอหิวไปพร้อมหมูหิวนะคะ
แบ่งปันสูตร ยำตะไคร้กุ้งสด
V
V
ตะไคร้ (ซอย) 40 กรัม
หอมแดง 50 กรัม
พริกจินดาเขียว,แดง 20 กรัม
พริกขี้หนู 2 กรัม
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 1/2ช้อนโต๊ะ
สะระแหน่ ตามต้องการ
ถั่วลิสงทอด ตามต้องการ
V
V
V
V
V
V
V
V