มาลองทำไอติมกะทิไว้ทานเองกันค่ะ ทำไม่ยากค่ะชอบหวานมากหวานน้อยจัดไปค่ะ มาดูวิธีทำกันค่ะ
ส่วนผสม
กะทิกล่อง2ถ้วยตวง(500มล.)
น้ำตาลทรายแดง1/2ถต.
แป้งข้าวโพด1/4ถต.
กลิ่นวานิลลา1ชช.
ถั่วลิสงหรือข้าวโพดโรยหน้า
วิธีทำ
1.ผสมกะทิและน้ำตาลทรายให้ละลายเข้ากันใส่กลิ่นวานิลลาลงไปคนให้เข้ากันตามด้วยแป้งข้าวโพดคนจนแป้งข้าวโพดละลาย
2.นำส่วนผสมทั้งหมดตั้งไฟเคี่ยวด้วยไฟกลางคนตลอดเวลาจนส่วนผสมเริ่มหนืดปรับเป็นไฟอ่อนคนต่อจนเริ่มเดือดเล็กน้อยปิดไฟทิ้งไว้ให้เย็น
3.เทใส่ภาชนะสำหรับนำเข้าตู้เย็นช่องแช่แข็งประมาณ1คืน
4.หลังจากนั้นนำมาปั่นหรือคนจนเนียนแล้วนำเข้าตู้เย็นช่องแช่แข็งต่ออีก1-2ขั่วโมง
5.ไอศกรีมเริ่มเซตตัวตักใส่ถ้วยทานได้
คลิปวิธีทำไอติมกะทิแบบละเอียดจ้า
ไอติมกะทิแบบง่ายสำหรับทำทานเองที่บ้าน
ส่วนผสม
กะทิกล่อง2ถ้วยตวง(500มล.)
น้ำตาลทรายแดง1/2ถต.
แป้งข้าวโพด1/4ถต.
กลิ่นวานิลลา1ชช.
ถั่วลิสงหรือข้าวโพดโรยหน้า
วิธีทำ
1.ผสมกะทิและน้ำตาลทรายให้ละลายเข้ากันใส่กลิ่นวานิลลาลงไปคนให้เข้ากันตามด้วยแป้งข้าวโพดคนจนแป้งข้าวโพดละลาย
2.นำส่วนผสมทั้งหมดตั้งไฟเคี่ยวด้วยไฟกลางคนตลอดเวลาจนส่วนผสมเริ่มหนืดปรับเป็นไฟอ่อนคนต่อจนเริ่มเดือดเล็กน้อยปิดไฟทิ้งไว้ให้เย็น
3.เทใส่ภาชนะสำหรับนำเข้าตู้เย็นช่องแช่แข็งประมาณ1คืน
4.หลังจากนั้นนำมาปั่นหรือคนจนเนียนแล้วนำเข้าตู้เย็นช่องแช่แข็งต่ออีก1-2ขั่วโมง
5.ไอศกรีมเริ่มเซตตัวตักใส่ถ้วยทานได้
คลิปวิธีทำไอติมกะทิแบบละเอียดจ้า