หมี่กะทิ Fusion - หมี่กะทิสีแดงส้มเนื้อปู

กระทู้สนทนา

หมี่กะทิโบราณ เอาเส้นหมี่ไปผัดกับน้ำกะทิใส่มะเข์อเทศบดพร้อม ถั่วงอก ใบกุยช่าย ราดด้วยน้ำกะทิหมูสับ กุ้งสับ เต้าหู้ ที่ปรุงรสด้วย น้ำส้มมะขามเปียก เต้าเจี้ยวขาว และน้ำตาลปึก

หมี่กะทิ Fusion
- ใช้เส้นพาสตา Angel Hair แทนเส้นหมี่   โดยทำเส้น พาสตา Angel Hair  เอง ด้วยแป้งสาลีทำขนมปังใส่น้ำลูกบีทรูท ได้เส้นหมี่สีแดงเข้ม (Angel Hair)
- ใช้เนื้อปู แทน หมูสับและกุ้งสับ
- ใช้แต่หัวกะทิ เพราะต้องการรสหวานจากกะทิ ใส่น้ำตาลปึกเสริมเล็กน้อยเท่านั้น

ทำพาสตา Angel Hair เอง

น้ำราดหมี่กะทิใส่เนื้อปู

เอา เต้าเจี้ยวขาว หอมแดง หัวกะทิ ไปปั่นให้ละเอียด นำไปต้มกับ หอมแดงสับและหัวกะทิ

เนื้อปู และ เต้าหู้

ใส่เต้าหู้ เนื้อปู ปรุงรสอีกครั้งด้วย เกลือ น้ำตาลปึก และ น้ำมะขามเปียก

นำเส้น พาสตา Angel Hair ไปต้มให้นิ่มตามต้องการ

เอาเส้นไปผัดกับหัวกะทิให้หอม



น้ำราดหมี่กะทิเนื้อปู

เครื่องปรุง


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่