สวัสดีค่ะ ปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ แต่อากาศร้อนก็ยังร้อนเหมือนเดิม มาทำลูกตาลอัญชัญลอยแก้วทานกันดีกว่าค่ะ
พอดีที่บ้านปลูกอัญชัญกลีบซ้อนกับใบเตยเองค่ะ วัตถุดิบเลยหาได้ง่าย
ส่วนผสม
ลูกตาลอ่อน
อัญชัญ
ขนุน
ใบเตย
น้ำตาลกรวด (ปริมาณตามใจชอบ)
เคล็ดลับ
1. จขกทเอาลูกตาลไปแช่แข็งไว้ 1 คืนค่ะ หลังจากนั้นจะสามารถลอกเปลือกออกมาได้ง่ายๆเลยค่ะ
2. ถ้าใช้ดอกอัญชัญสด ควรเอากลีบเลี้ยงกับเกสรของดอกอัญชัญออกก่อนนะคะ กลีบเลี้ยงจะทำให้ขนมมีรสเฟื่อน ส่วนเกสรถ้าใส่ลงไปในน้ำจะทำให้กรองออกยากค่ะ
ออ เราแวะซื้อลูกตาล เส้นขากลับจากชะอำค่ะ ทิ้งอันที่แก่ไปเยอะเหมือนกัน อยากจะเลือกซื้อลูกตาลแบบอ่อนที่ดีกว่าที่ขายข้างทางค่ะ ถ้าใครมีที่ซื้อ ช่วยแนะนำให้หน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ
คลิปวิธีทำแบบละเอียดค่ะ
เมนูย้อนหลังอื่นๆ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
กุ้งกระเทียมพริกไทย https://youtu.be/3ECnx28Gunk
แซนวิชฝอยทองครีมสดกะทิ https://youtu.be/9NoGkhYv8SY
ขนมปังกรอบคาราเมลเจ https://youtu.be/FDlQTtvhgxg
ต้มกะหล่ำปลีเจเห็ดหอม https://youtu.be/6kEtYRjvE9w
ยำกุ้งแห้ง https://youtu.be/tfKy2hrZ5y4
อากาศร้อนแบบนี้มาทำ ลูกตาลอัญชัญลอยแก้วกันค่ะ
พอดีที่บ้านปลูกอัญชัญกลีบซ้อนกับใบเตยเองค่ะ วัตถุดิบเลยหาได้ง่าย
ส่วนผสม
ลูกตาลอ่อน
อัญชัญ
ขนุน
ใบเตย
น้ำตาลกรวด (ปริมาณตามใจชอบ)
เคล็ดลับ
1. จขกทเอาลูกตาลไปแช่แข็งไว้ 1 คืนค่ะ หลังจากนั้นจะสามารถลอกเปลือกออกมาได้ง่ายๆเลยค่ะ
2. ถ้าใช้ดอกอัญชัญสด ควรเอากลีบเลี้ยงกับเกสรของดอกอัญชัญออกก่อนนะคะ กลีบเลี้ยงจะทำให้ขนมมีรสเฟื่อน ส่วนเกสรถ้าใส่ลงไปในน้ำจะทำให้กรองออกยากค่ะ
ออ เราแวะซื้อลูกตาล เส้นขากลับจากชะอำค่ะ ทิ้งอันที่แก่ไปเยอะเหมือนกัน อยากจะเลือกซื้อลูกตาลแบบอ่อนที่ดีกว่าที่ขายข้างทางค่ะ ถ้าใครมีที่ซื้อ ช่วยแนะนำให้หน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ
คลิปวิธีทำแบบละเอียดค่ะ
เมนูย้อนหลังอื่นๆ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้