อากาศร้อนแบบนี้มาทำ ลูกตาลอัญชัญลอยแก้วกันค่ะ

สวัสดีค่ะ ปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ แต่อากาศร้อนก็ยังร้อนเหมือนเดิม มาทำลูกตาลอัญชัญลอยแก้วทานกันดีกว่าค่ะ ยิ้ม

พอดีที่บ้านปลูกอัญชัญกลีบซ้อนกับใบเตยเองค่ะ  วัตถุดิบเลยหาได้ง่าย


ส่วนผสม
ลูกตาลอ่อน
อัญชัญ
ขนุน
ใบเตย
น้ำตาลกรวด (ปริมาณตามใจชอบ)

เคล็ดลับ
1. จขกทเอาลูกตาลไปแช่แข็งไว้ 1 คืนค่ะ หลังจากนั้นจะสามารถลอกเปลือกออกมาได้ง่ายๆเลยค่ะ
2. ถ้าใช้ดอกอัญชัญสด ควรเอากลีบเลี้ยงกับเกสรของดอกอัญชัญออกก่อนนะคะ กลีบเลี้ยงจะทำให้ขนมมีรสเฟื่อน ส่วนเกสรถ้าใส่ลงไปในน้ำจะทำให้กรองออกยากค่ะ


ออ เราแวะซื้อลูกตาล เส้นขากลับจากชะอำค่ะ  ทิ้งอันที่แก่ไปเยอะเหมือนกัน  อยากจะเลือกซื้อลูกตาลแบบอ่อนที่ดีกว่าที่ขายข้างทางค่ะ  ถ้าใครมีที่ซื้อ ช่วยแนะนำให้หน่อยนะคะ  ขอบคุณค่ะ

คลิปวิธีทำแบบละเอียดค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
เมนูย้อนหลังอื่นๆ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่