หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ช่วยด้วยๆๆ ทำไมเครปเป็นฟองอากาศคะ?
กระทู้คำถาม
ทำขนม
วัตถุดิบทำขนม
อุปกรณ์ทำขนม
เบเกอรี่
เตาแก๊ส
เจ้าของกระทู้อยู่ในช่วงปิดเทอมเลยจะหารายได้พิเศษคือขายเครป ตอนนี้ติดอยู่เรื่องเดียวคือแป้งเป็นฟองอากาศเวลาอยู่บนเตาค่ะ ดูเจ้าอื่นไม่เห็นเป็นเลย
รบกวนผู้รู้ช่วยหน่อยค่ะ จะแก้ไขยังไงดีคะ? ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
ปล.หากแท็กห้องผิดขอโทษด้วยค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ปาดแป้งเครปแล้วเป็นฟองอากาศเต็มไปหมดเลย
เวลาเราปาดแป็งเครปญี่ปุ่นทีเตามันเป็นฟองอากาศ
สมาชิกหมายเลข 4064816
ขนมไข่เป็นฟองอากาศขึ้นมา เป็นเพราะไฟแรงเกินไปหรือป่าวคะ
หัดทำขนมไข่ค่ะ ทำตามสูตรในยูทูปเป๊ะๆเลย แล้วใช้วิธีก่อไฟกับเตาถ่านแล้วเอาพิมพ์วางค่ะ วิธีแบบโบราณ แต่ใช้ฝาหม้อธรรมดาไม่ได้ใช้แบบมีช่องใส่ไฟข้างบน ทีนี้พอเทแป้งแล้วมันเป็นฟองอะค่ะ เป็นเพราะไฟแรงไปหรือป
สมาชิกหมายเลข 4578780
ทำเครปยังไงก็ไม่กรอบ เป็นพราะแป้งหรือเตาคะ
ฝึกทำเครปมาหลายวันแล้วค่ะ ทำตามสูตรทุกอย่าง ส่วนผสมมี แแป้งสาลี 200 กรัม แป้งข้าวเจ้า 1 ช้อนโต๊ะ นม 200 มล. ไข่ไก่ 2 ฟอง น้ำตาล 100 กรัม เบกกิ้งโซดา+ผงฟู นิดหน่อย เกลือนิดหน่อย น้ำปูนขาว 150 มล.
สมาชิกหมายเลข 5333964
**อยากขายเครป จำเป็นไหมต้องใช้เตาเครปโดยเฉพาะ ใช้เตาแบบอื่นได้รึเปล่า**
คือ..ตอนนี้คิดอยากเปิดร้านขายเครปค่ะ ร้านขายไอศครีมแบบเล็กๆ และ กำลังลองสูตรอยู่ โดยดูจากเน็ตเนี่ยแหละ จะบอกว่า งกก็งกค่ะ ไม่อยากไปเรียนเสียเงิน 2500-3500 บาท จะบอกแพงก็แพงอะนะ เงินหมด ..เดือนหน้าเรา
beernaka
ขอถามคนขายเครป ซื้อเตาดีๆที่ไหนกัน
เราเคยขายเครป ขายดี ลูกค้าบอกว่าแป้งอร่อย แต่ก็เลิกขายไปเพราะมีปัญหาเกี่ยวกับเตา เตามัน เวลาจะทำแต่ละแผ่น ต้องเช็ดแล้วเช็ดอีก รู้สึกว่าน้ำมันตกข้างเยอะเช็ดไม่เลี่ยม แป้งไปเกาะเตาบ้าง บางทีแป้งก็ติดเตา
อิลูกเจี๊ยบ
ขนมปังหญ้าฝรั่นไส้อัลมอนด์บด เตรียมฉลองคริสต์มาส
เทศกาลคริสต์มาสมาถึงอีกแล้ว เวลาเดินไวจริงๆ แป๊บเดียวจะสิ้นปีอีกแล้ว เมื่อถึงเทศกาลคริสต์มาส ขนมที่มีส่วนประกอบของหญ้าฝรั่นก็กลับมาบูมอีกรอบ วันนี้เลยจะมาชวนทำขนมปังหวานหญ้าฝรั่น ใส่ไส้อัลมอนด์บดค่ะ
สวยสุดซอย
บราวนี่มีฟองอากาศแก้ไขไงดีคะ
จขกท หัดทำบราวนี่ไร้แป้งค่ะ ส่วนผสมมีช็อคโกแลตคอมพาวทิวลิป ผงโกโก้ น้ำตาล ไข่ไก่ อบไฟบน-ล่าง 150 องศา เวลา 25-30 นาที แต่พออบออกมามันมีฟองอากาศค่ะ ไม่ทราบเกิดจากสาเหตุอะไรคะ แล้วจะแก้ไขไงดี
สมาชิกหมายเลข 799167
Karina aespa | Prada Holiday : คุกกี้ขนมปังขิง
เข้าร่วมกับ Prada Ambassador Karina ขณะที่เธออบคุกกี้ขนมปังขิงที่เธอโปรดปราน คุกกี้เครื่องเทศเหล่านี้มาจากสูตรอาหารที่ไร้กาลเวลาของ Marchesi 1824 เหมาะสําหรับกา
สมาชิกหมายเลข 7745295
ขนมปังรสกาแฟ คล้ายๆโรตีบอย ใครทันกินบ้างงงง ^^
วันนี้มีเวลาได้ทำขนมปัง เลยทำขนมปังรสกาแฟ โรตีบอย ขนมสุดฮิต ใครรู้จักแปลว่าเราไม่เด็กกันแล้วน้าาาา เอาสูตรมาแบ่งปัน เราใช้เนยสดแทนมาการีนนะคะ ปรับเอาตามใจชอบได้เลยยยย ส่วนผสมแป้ง 1. เนยสด
สมาชิกหมายเลข 1304620
ทำไงดีคะ ไม่อยากเรียนวิทย์
สมาชิกหมายเลข 7666326
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำขนม
วัตถุดิบทำขนม
อุปกรณ์ทำขนม
เบเกอรี่
เตาแก๊ส
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ช่วยด้วยๆๆ ทำไมเครปเป็นฟองอากาศคะ?
รบกวนผู้รู้ช่วยหน่อยค่ะ จะแก้ไขยังไงดีคะ? ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
ปล.หากแท็กห้องผิดขอโทษด้วยค่ะ