https://www.msn.com/th-th/news/national/ด่วน-อเมริกา-สั่งแบน-น้ำปลาไทย-ร้านอาหารไทยอ่วม-หันไปใช้เกลือ/ar-BBOJiaV?ocid=spartandhp
อเมริกา สั่งแบน น้ำปลาไทย เพราะพบสารก่อมะเร็ง เนื่องจากเป็นสารพิษที่สร้างโดยแบคทีเรีย clostridium butolinum ที่ปะปนมาในปลาตัวเล็ก ๆ ที่นำมาเป็นวัตถุดิบ แปลว่าความเค็มของเกลือไม่สามารถทำลายสารพิษนี้ได้ ถ้าเป็นอย่างนี้จริง ก็แปลว่าคนไทยบริโภคสารพิษ(ก่อมะเร็ง)นี้มาหลายร้อยปีแล้ว ใช่ไหมครับ แล้วต่อไปนี้เราจะทำกันอย่างไร
สารพิษที่สร้างโดยแบคทีเรีย ความเค็มของเกลือทำลายไม่ได้ ใช่หรือไม่ครับ
อเมริกา สั่งแบน น้ำปลาไทย เพราะพบสารก่อมะเร็ง เนื่องจากเป็นสารพิษที่สร้างโดยแบคทีเรีย clostridium butolinum ที่ปะปนมาในปลาตัวเล็ก ๆ ที่นำมาเป็นวัตถุดิบ แปลว่าความเค็มของเกลือไม่สามารถทำลายสารพิษนี้ได้ ถ้าเป็นอย่างนี้จริง ก็แปลว่าคนไทยบริโภคสารพิษ(ก่อมะเร็ง)นี้มาหลายร้อยปีแล้ว ใช่ไหมครับ แล้วต่อไปนี้เราจะทำกันอย่างไร