สารพิษที่สร้างโดยแบคทีเรีย ความเค็มของเกลือทำลายไม่ได้ ใช่หรือไม่ครับ

https://www.msn.com/th-th/news/national/ด่วน-อเมริกา-สั่งแบน-น้ำปลาไทย-ร้านอาหารไทยอ่วม-หันไปใช้เกลือ/ar-BBOJiaV?ocid=spartandhp
อเมริกา สั่งแบน น้ำปลาไทย เพราะพบสารก่อมะเร็ง  เนื่องจากเป็นสารพิษที่สร้างโดยแบคทีเรีย clostridium butolinum ที่ปะปนมาในปลาตัวเล็ก ๆ ที่นำมาเป็นวัตถุดิบ  แปลว่าความเค็มของเกลือไม่สามารถทำลายสารพิษนี้ได้   ถ้าเป็นอย่างนี้จริง ก็แปลว่าคนไทยบริโภคสารพิษ(ก่อมะเร็ง)นี้มาหลายร้อยปีแล้ว ใช่ไหมครับ   แล้วต่อไปนี้เราจะทำกันอย่างไร
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่