ขนมปังกรอบคาราเมลกาแฟเจ *พร้อมสูตรและวิธีทำ* วันหยุดยาวทำกันไว้กินเล่นกันค่ะ

สวัสดีค่า หยุดยาวช่วงกินเจมาทำของหวานเจเอาไว้กินเล่นกันค่ะ  เมนูนี้เหมาะสำหรับคนทานนมไม่ได้ด้วยนะคะ เพราะว่าปกติแล้วคาราเมลจะต้องใส่นมสดค่ะ  มาทำกันเลยค่ะ   ยิ้ม


ส่วนผสม
ขนมปัง 3 แผ่น
กะทิ 4 ช้อนโต๊ะ
กลิ่นกาแฟ  ¼ ช้อนชา
น้ำตาลโตนด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1 ช้อนชา
Coconut Flower syrup 2 tbsp
ดอกเกลือหยิบมือ


วิธีทำ
1.    ตัดขอบขนมปังออกให้หมด   *ไม่ตัดก็ได้นะคะ แล้วแต่ความชอบส่วนตัวค่ะ
2.    หั่นขนมปังให้เป็นก้อนสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
3.    เปิดเตาอบวอร์มไว้ที่  120 องศา
4.    อบขนมปังให้กรอบโดยใช้ไฟบน-ล่าง ที่ 100 – 120 C° ประมาณ 20 นาที
5.    พักไว้ให้ขนมปังเย็นสนิท
6.    นำกะทิไปอุ่นร้อนและเทผงกาแฟกับกลิ่นกาแฟลงไป  จากนั้นผสมให้เข้ากัน
7.    เปิดเตาแก๊สและใช้ไฟแรงปานกลาง
8.    ใส่น้ำตาลโตนด และตามด้วยน้ำเปล่า *อย่าคนนะคะ  
9.    เมื่อน้ำตาลละลายแล้วให้ใส่ไซรัปดอกมะพร้าวลงไป และตามด้วยกะทิค่ะ จากนั้นคนให้เข้ากัน
10.    ใส่ขนมปังกรอบลงไป  แล้วคลุกให้เข้ากันค่ะ


11.    ใส่ดอกเกลือหยิบมือ
12.    เทขนมปังคาราเมลใส่ถาดอบ และอบขนมปังต่อด้วยอุณหภูมิ 100 -120 องศา ประมาณ 35-40 นาที
13.    นำขนมปังออกจากเตาอบและรอจนเย็นสนิท  สามารถเก็บไว้ทานได้ประมาณ 3-4 วัน


สามารถติดตามวิธีทำแบบละเอียดได้ตาม link ข้างล่างค่ะ
https://youtu.be/FDlQTtvhgxg
ถ้าสนใจเมนูอื่นๆ รบกวนกด subscribe กันหน่อยนะคะ ยิ้ม  จะพยายามลง clip อาทิตย์ละครั้งค่ะ

เมนูอื่นๆย้อนหลัง[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่