สวัสดีค่า หยุดยาวช่วงกินเจมาทำของหวานเจเอาไว้กินเล่นกันค่ะ เมนูนี้เหมาะสำหรับคนทานนมไม่ได้ด้วยนะคะ เพราะว่าปกติแล้วคาราเมลจะต้องใส่นมสดค่ะ มาทำกันเลยค่ะ
ส่วนผสม
ขนมปัง 3 แผ่น
กะทิ 4 ช้อนโต๊ะ
กลิ่นกาแฟ ¼ ช้อนชา
น้ำตาลโตนด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1 ช้อนชา
Coconut Flower syrup 2 tbsp
ดอกเกลือหยิบมือ
วิธีทำ
1. ตัดขอบขนมปังออกให้หมด *ไม่ตัดก็ได้นะคะ แล้วแต่ความชอบส่วนตัวค่ะ
2. หั่นขนมปังให้เป็นก้อนสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
3. เปิดเตาอบวอร์มไว้ที่ 120 องศา
4. อบขนมปังให้กรอบโดยใช้ไฟบน-ล่าง ที่ 100 – 120 C° ประมาณ 20 นาที
5. พักไว้ให้ขนมปังเย็นสนิท
6. นำกะทิไปอุ่นร้อนและเทผงกาแฟกับกลิ่นกาแฟลงไป จากนั้นผสมให้เข้ากัน
7. เปิดเตาแก๊สและใช้ไฟแรงปานกลาง
8. ใส่น้ำตาลโตนด และตามด้วยน้ำเปล่า *อย่าคนนะคะ
9. เมื่อน้ำตาลละลายแล้วให้ใส่ไซรัปดอกมะพร้าวลงไป และตามด้วยกะทิค่ะ จากนั้นคนให้เข้ากัน
10. ใส่ขนมปังกรอบลงไป แล้วคลุกให้เข้ากันค่ะ
11. ใส่ดอกเกลือหยิบมือ
12. เทขนมปังคาราเมลใส่ถาดอบ และอบขนมปังต่อด้วยอุณหภูมิ 100 -120 องศา ประมาณ 35-40 นาที
13. นำขนมปังออกจากเตาอบและรอจนเย็นสนิท สามารถเก็บไว้ทานได้ประมาณ 3-4 วัน
สามารถติดตามวิธีทำแบบละเอียดได้ตาม link ข้างล่างค่ะ
https://youtu.be/FDlQTtvhgxg
ถ้าสนใจเมนูอื่นๆ รบกวนกด subscribe กันหน่อยนะคะ
จะพยายามลง clip อาทิตย์ละครั้งค่ะ
เมนูอื่นๆย้อนหลัง
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ต้มกะหล่ำปลีเจเห็ดหอม https://youtu.be/6kEtYRjvE9w
ยำกุ้งแห้ง https://youtu.be/tfKy2hrZ5y4
ขนมปังกรอบคาราเมลกาแฟเจ *พร้อมสูตรและวิธีทำ* วันหยุดยาวทำกันไว้กินเล่นกันค่ะ
ส่วนผสม
ขนมปัง 3 แผ่น
กะทิ 4 ช้อนโต๊ะ
กลิ่นกาแฟ ¼ ช้อนชา
น้ำตาลโตนด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1 ช้อนชา
Coconut Flower syrup 2 tbsp
ดอกเกลือหยิบมือ
วิธีทำ
1. ตัดขอบขนมปังออกให้หมด *ไม่ตัดก็ได้นะคะ แล้วแต่ความชอบส่วนตัวค่ะ
2. หั่นขนมปังให้เป็นก้อนสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
3. เปิดเตาอบวอร์มไว้ที่ 120 องศา
4. อบขนมปังให้กรอบโดยใช้ไฟบน-ล่าง ที่ 100 – 120 C° ประมาณ 20 นาที
5. พักไว้ให้ขนมปังเย็นสนิท
6. นำกะทิไปอุ่นร้อนและเทผงกาแฟกับกลิ่นกาแฟลงไป จากนั้นผสมให้เข้ากัน
7. เปิดเตาแก๊สและใช้ไฟแรงปานกลาง
8. ใส่น้ำตาลโตนด และตามด้วยน้ำเปล่า *อย่าคนนะคะ
9. เมื่อน้ำตาลละลายแล้วให้ใส่ไซรัปดอกมะพร้าวลงไป และตามด้วยกะทิค่ะ จากนั้นคนให้เข้ากัน
10. ใส่ขนมปังกรอบลงไป แล้วคลุกให้เข้ากันค่ะ
11. ใส่ดอกเกลือหยิบมือ
12. เทขนมปังคาราเมลใส่ถาดอบ และอบขนมปังต่อด้วยอุณหภูมิ 100 -120 องศา ประมาณ 35-40 นาที
13. นำขนมปังออกจากเตาอบและรอจนเย็นสนิท สามารถเก็บไว้ทานได้ประมาณ 3-4 วัน
สามารถติดตามวิธีทำแบบละเอียดได้ตาม link ข้างล่างค่ะ
https://youtu.be/FDlQTtvhgxg
ถ้าสนใจเมนูอื่นๆ รบกวนกด subscribe กันหน่อยนะคะ จะพยายามลง clip อาทิตย์ละครั้งค่ะ
เมนูอื่นๆย้อนหลัง[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้