สวัสดีค่ะ สืบเนื่องมาจากพ่อกับแม่ให้เต้าหู้ดำมา เราก็มานั่งพิจารณาว่าจะทำเมนูไรดี พ่อบอกว่ายำดิ่อร่อย ก็เลยลองดูผลปรากฎว่า อร่อยมากกค่ะ (ไม่ได้ชมตัวเองนะ เต้าหู้เค้าอร่อยค่ะ ส่วนน้ำยำก็ช่วยเสริมรสชาตินิดๆ 5555) วันนี้เราจึงมีเมนูมังสวิรัติ ถ้าไม่ใส่หอมแดงก็เมนูเจนี่เองค่ะ “ยำเต้าหู้ดำ” ของดีอำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรีค่ะ ทำง่ายมากๆ อีกหนึ่งทางเลือกเพื่อสุขภาพค่ะ
ชมคลิปรายละเอียดการทำ
https://youtu.be/RPK42WGQHVU
ชมเมนูอื่นๆ
https://www.youtube.com/channel/UC7T2zmxsrdiVGvQDcH83SYw
ส่วนผสม
เต้าหู้ดำ 1 ก้อน
หอมแดง 1 หัวใหญ่ ประมาณ 30 กรัม
พริกจินดา 2 เม็ด
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
1. หั่นเต้าหู้ตามชิ้นยาว เพื่อความสวยงามอาจจะตัดขอบออกตามภาพ
2. วางเรียงในจานให้สวยงาม
3. ผสมทำซอส โดยผสมน้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลปี๊บ และมะนาวเข้าด้วยกัน คนส่วนผสมให้ละลายเข้ากันดี
4. โรยหน้าเต้าหู้ด้วย หอมแดงซอย และพริกซอย ราดด้วยน้ำซอสที่ผสมไว้
ยำเต้าหู้ดำมังสวิรัติ ของดีอำเภอโพธาราม ราชบุรี
ชมคลิปรายละเอียดการทำ
https://youtu.be/RPK42WGQHVU
ชมเมนูอื่นๆ
https://www.youtube.com/channel/UC7T2zmxsrdiVGvQDcH83SYw
ส่วนผสม
เต้าหู้ดำ 1 ก้อน
หอมแดง 1 หัวใหญ่ ประมาณ 30 กรัม
พริกจินดา 2 เม็ด
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
1. หั่นเต้าหู้ตามชิ้นยาว เพื่อความสวยงามอาจจะตัดขอบออกตามภาพ
2. วางเรียงในจานให้สวยงาม
3. ผสมทำซอส โดยผสมน้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลปี๊บ และมะนาวเข้าด้วยกัน คนส่วนผสมให้ละลายเข้ากันดี
4. โรยหน้าเต้าหู้ด้วย หอมแดงซอย และพริกซอย ราดด้วยน้ำซอสที่ผสมไว้