มาทำอาหารทานเองกันเถอะ : ซาลาเปาไส้หมูตำลึง

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
เคยคิดมานานมากแล้วว่าซาลาเปายาก
แต่พอได้ลองทำจริงๆก็ไม่ยากนะคะ

แป้งหมั่นโถวที่เหลือจากช่องแช่แข็งตั้งแต่คราวที่แล้ว
เอาออกมาคลายตัวและนวดให้เข้ากัน
ก็ใช้ได้แล้ว แต่ต้องนวดให้เข้ากันจริงๆนะคะ
นวดจนไม่ติดมือ อาจใช้เวลา 5-10 นาที

เวลาปรุงรสไส้อยากให้ปรุงรสเข้มกว่าปกติหน่อยนะคะ
จะกินกันแป้งซาลาเปาได้พอดี
ปรุงรสได้ตามใจชอบค่ะ
พอดีปูกินแบบจืดๆหน่อยเลยปรุงเท่านี้

จากนั้นก็เอามายัดไส้ จับจีบ
จับจีบแรกๆก็ยากค่ะ แต่หลังจากนั้นก็จะง่ายขึ้น

ฝนตก น้ำเยอะ ต้นไม้ใบหญ้าก็เกิดดี
ออกไปจัดการสวนหน้าบ้าน ได้ตำลึงมาเยอะเลย
เลยเก็บเอามาทำอาหารซะเลย

เก็บผักเก็บหญ้ามากิน ก็คลายกังวลเรื่องสารเคมีได้นะเออ

วันนี้ทำซาลาเปาไป ซักผ้าไป
เสียงเครื่องซักผ้าก็ออกจะดังหน่อยๆ
ต้องขอโทษด้วยนะคะ

-ปูชิ-
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่