วิธีทำน้ำเต้าหู้ (นมถั่วเหลือง) อร่อยเข้มข้น ประหยัดสุด ๆ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ใกล้เทศกาลกินเจแล้วมาทำน้ำเต้าหู้เข้มข้นอร่อย ๆ ไว้ดื่มกันดีกว่า
ส่วนประกอบ
1.ถั่วเหลืองซีกแช่น้ำ 3 ชั่วโมง
2.เกลือ
วิธีทำ
1.นำถั่วเหลืองที่แช่น้ำแล้วไปปั่นกับน้ำสะอาด ปริมาณ 1 ต่อ 1 ถึง 1 ต่อ 3 แล้วแต่ความเข้มข้นที่อยากได้ หรือจะปั่น 2 รอบก็ได้
2.นำถั่วเหลืองที่ปั่นได้มากรองด้วยผ้าขาวบางและกระชอนใส่ในหม้อที่จะต้ม
3นำไปต้มให้เดือดหมั่นคนอย่าให้มีไขมันนอนก้นเพราะจะทำให้มีกลิ่นไหม้ได้ (มีฟองก็ช้อนออกสามารถนำไปทำขนมต่อได้)
4.เติมเกลือเล็กน้อย ต้มจนสุก เวลาจะทานเติมน้ำตาลได้ตามชอบ
ง่าย สุด ๆ ประหยัดสุด ๆ

หากเห็นคลิปดีมีประโยชน์ ช่วยกดไลค์ กดแชร์ กดติดตามช่องด้วยนะจ๊า เรามีเมนูดี ๆ ทำง่าย ๆ อีกเพียบเลยจ้า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่