ไข่เจียวจับรวมกับกะเพราหมูสับ ทำเสร็จในครั้งเดียว



สวัสดีค่ะ
วันนี้ลองทำไข่เจียวกะเพราหมูสับดู รสชาติอร่อยใช้ได้เลย
ใครชอบกิน ไข่เจียว กับ ผัดกะเพราะหมูสับ ลองจับมารวมกันดูค่ะ จะได้ทำทีเดียวให้จบๆไปเลย 55

ส่วนผสม  
ใบกระเพราะ  *ใช้ทั้งกะเพราแดง และกะเพราะขาว เพื่อกลิ่นจะได้หอมๆ
ไข่ไก่ 2 ฟอง
หมูสับ 1 ช้อนโต๊ะ *กำลังพอดีกับไข่ 2 ฟอง ถ้าใส่หมูสับเยอะ เวลาเจียวจะไม่ค่อยจับกันเป็นแผ่น
พริกขี้หนูสวน กับ พริกจินดาแดง
ขิง 2 แว่นเล็กๆ  *ปกติจะใส่ข่า สูตรนี้อร่อยค่ะ พอดีข่าหมด ก็ใช้ขิงแทน ก็ได้อยู่นะ รสชาติ  
กระเทียมไทย *จะได้กลิ่นที่หอมมากกว่ากระเทียมจีน
น้ำมันหอย ½ ชต
ซีอิ๊วขาว ½ ชต
น้ำตาลทราย 1 ชช
น้ำมัน 1 ชต

******
วิธีทำ เหมือนเจียวไข่เลยค่ะ
- ตอกไข่ใส่ถ้วย ใส่หมูสับ ปรุงรส ตีให้เข้ากัน

- เด็ด ใบกะเพราะใส่ ใครจะไม่เด็ดก็ได้ เหลือไว้โรยตอนเจียวนิดหน่อย

- โขลกพริก ขิง กระเทียมให้แหลก ตักใส่ถ้วยไข่ที่ผสมไว้แล้ว

- ใส่น้ำมัน ลงในกระทะ พอเริ่มร้อนก็เทไข่ลงไป ใช้ไฟกลางๆ

- ใส่ใบกะเพรา วางให้เป็นใบๆ เพื่อความสวยงาม พอไข่ด้านล่างสุกก็กลับด้าน พร้อมเสริฟกับข้าวสวยร้อนๆ ค่ะ




คลิปการทำค่ะ
https://youtu.be/vkH4GKp-YQc
ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่