ปลาหมึกยัดไส้ทอดกระเทียม

ไม่มีซึ้งนึ่งแต่อยากกิน #ปลาหมึกยัดไส้ทอดกระเทียม ทำได้น๊าาา แค่นึ่งกับไมโครเวฟแทนงัย เวลาทอดต้องซับน้ำจากปลาหมึกให้แห้งก่อนคลุกแป้งนะเพราะน้ำมันอาจกระเด็นแบบหนักหน่วงได้ พร้อมแล้วมาลงมือกัน
วิธีทำง่ายๆแบบเต็มค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1
    
เพจ Facebook
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2181805348768599&id=1831103717172099&__xts__[0]=68.ARDwvjPCOoxtDfTCOUy4IvCiJrtKDl18tPCluFzxwLr-LaUVqlmxBUqNNoiN0dscK1b_10uNfQRFf6Mhf2yRaquVJPNZJYa2GRowrDOqpPBZkUI77QlpSpPYiydRC_sBpVnI5QYfZsUwrA1LfPRIWzR8TxQKZQfyyv9OOqI178diydVGU89pnw&__tn__=-R
ปลาหมึกยัดไส้ทอดกระเทียม

เครื่องปรุง
1.ปลาหมึกกล้วย 3 ตัวขนาดรวม 450 กรัม
2.หมูสับ 180 กรัม
3.รากผักชี/ กระเทียม/ พริกไทย
4.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
5.ซีอิ้วขาว 1 1/2 ช้อนชา
6.น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
7.แป้งทอดกรอบ 1/2 ถ้วย
8.น้ำเย็นจัด 1/4 ถ้วย
9.กระเทียมสับหยาบ 1/4 ถ้วย
10.น้ำมันสำหรับทอด
11.ซอสพริก
12.ไม้จิ้มฟัน

วิธีทำ
1.ล้างปลาหมึกตัดส่วนที่ไม่ใช้ออกทิ้งไป แยกตัวกับหัวพักให้สะเด็ดน้ำ
2.โขลกกระเทียมไม่ต้องให้แหลกมาก พักไว้สำหรับทอดเป็นกระเทียมเจียวโรยหน้า

3.โขลกสามเกลอ รากผักชี กระเทียม พริกไทย พักไว้ก่อน
4.ปรุงรสหมูสับใส่น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว น้ำตาลทรายเล็กน้อย สามเกลอ

ขยำให้เข้ากันพักไว้สัก 20 นาที

5.นำหมูสับที่ปรุงรสไว้ค่อยๆยัดใส่ในตัวปลาหมึก ใช้มีดกรีดที่ตูดปลาหมึกเพื่อไล่อากาศออกหมูสับจะได้แน่นทั่วตัวปลาหมึก ยัดหัวปลาหมึกใส่ลงไปกลัดด้วยไม้จิ้มฟัน บั้งปลาหมึกให้ทั่ว นำเข้าไมโครเวฟใช้ไฟแรง 800 องศา นาน 3 นาที เปิดฝาเทน้ำที่ออกจากตัวปลาหมึกทิ้งไป กลับด้านแล้วเข้าเวฟต่ออีก 3 นาที พักปลาหมึกบนตะแกรงให้คลายร้อนและสะเด็ดน้ำ




6.หั่นปลาหมึกเป็นแว่นๆขนาดพอดีคำ

เตรียมผสมแป้งทอดกรอบกับน้ำเย็นจัด

7.ตั้งน้ำมันเริ่มร้อนใส่กระทียมลงเจียวให้เหลืองกรอบตักขึ้นพักไว้ก่อน

8.ซับน้ำจากตัวปลาหมึกให้แห้งแล้วนำลงคลุกกับแป้ง ลงทอดในน้ำมันที่ทอดกระเทียมเจียวไว้ พอเริ่มเหลืองนิดๆตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน

โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียวกรอบๆทานคู่กับซอสพริก
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่