กะเพราแฮมเบอร์เกอร์เนื้อ

กระทู้สนทนา

ซื้อเนื้อสะโพกพร้อมมันเนื้อ มาจากเขียงเนื้อตลาดยิ่งเจริญ
นำเนื้อมาบด โดยมีส่วนผสม เนื้อ 80% มันเนื้อ 20%
ปั้นเนื้อเป็นก้อนแฮมเบอร์เกอร์ แต่ละก้อนหนัก 200 กรัม
จัดการทอดเนื้อแฮมเบอร์เกอร์
เอาหอมใหญ่ พริกกระเทียมตำมาผัด ปรุงรสด้วยเหล้าจีน ซีอิ้วขาว และ ซีอิ้วดำนิดเดียว ใส่ใบกะเพราแดง ผัดให้เข้ากัน  ตักใส่จาน
เอาแฮมเบอร์เกอร์วางบนผัดกะเพรา

เนื้อวัว (220 บาท/กก.) และ มันเนื้อ จากเขียงเนื้อ ตลาดสดยิ่งเจริญ
เป็นเนื้อวัวที่แม่ค้าส่งให้ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อเพื่อทำเนื้อสด

หั่นเนื้อเป็นชิ้นเล็ก ส่วนมันเนื้อนำไปลวกน้ำร้อนก่อน แล้วนำมาหั่นเป็นชิ้นเล็ก
ใช้ส่วนผสม เนื้อ 80% มันเนื้อ 20%  จัดการบดเนื้อ

ใช้พิมพ์ช่วย ปั้นเนื้อเป็นก้อนแฮมเบอร์เกอร์ แต่ละก้อนหนัก 200 กรัม

ทอดแฮมเบอร์เกอร์

เอาหอมใหญ่ซอย พริกกระเทียมตำมาผัด

ปรุงรสด้วยเหล้าจีน ซีอิ้วขาว และ ซีอิ้วดำนิดเดียว ใส่ใบกะเพราแดง

ผัดให้เข้ากัน  ตักใส่จาน

เอาแฮมเบอร์เกอร์วางบนผัดกะเพรา
กะเพราแฮมเบอร์เกอร์เนื้อ


ได้ทานรสเนื้อล้วนๆ ชูรสเนื้อให้เด่นขึ้นด้วยผัดกะเพรา
ต่างกันกับผัดกะเพราเนื้อ เพราะรสเนื้อจะถูกแบ่งออกไปด้วยผัดกะเพรา


สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่