+++ Nikuyama BKK+++
ร้านนี้เป็นร้านสาขามาจากญี่ปุ่น เป็นประเภท Omakase เนื้อวัว ฤกษ์งามยามดีผมได้ไปทานตอนมีโปร 1,800++ จากราคาเต็ม 2,400++ โดยที่ถูกกว่าแต่ไม่ได้ตัดทอนเมนูหรือความพิเศษให้แตกต่างกับราคาเต็มแต่อย่างใด ส่วนรสชาติและความรื่นรมย์จะเป็นอย่างไรนั้น ติดตามได้จากรีวิวจานต่อจานด้านล่างเลยครับ 😋😋
*****(รูปอาหารในจานทั้งหมดยกเว้นจานสุดท้ายนั่นเป็นพอชั่นสำหรับสองคนนะครับ)
.
.
.
.
.
.
-Yubiki Yukke 🐄
จานแรกเปิดด้วยยุกเกะ (เนื้อดิบ) เบิร์นแค่ผิวๆให้มีความหอมเพิ่มขึ้นกว่าเนื้อดิบเพียวๆเล็กน้อย รองด้วยหอมใหญ่ซอยและโรยด้วยต้นหอมกับงาขาวคั่ว รสชาติมีความหวานเล็กน้อยจากตัวเนื้อเอง แต่คาดว่าจนนี้น่าจะมีการหมักบางอย่างมา แต่แคร๊กไม่ออกว่าหมักด้วยอะไรครับ จานนี้ถือว่า อร่อยแบบมาตรฐานครับ ไม่ได้พ่นไฟอะไร
.
.
.
- เนื้อหมูย่าง 🐽
เป็นเนื้อหมูออแกนิคนำเอามาย่างความสุกแบบมีเดี้ยมเวล ได้สัมผัสความหวานและเทกซ์เจอร์ของเนื้อหมูที่เราอาจจะไม่ค่อยได้สัมผัสมาก่อน เพราะส่วนมากเราทานหมูกันแบบเวลดันกันหมดเนื่องจากเลี่ยงปรสิตทั้งหลายในเนื้อหมูนั่นเองครับ แต่อันนี้เป็นหมูออแกนิค ซึ่งค่อนข้างปลอดภัย เลยสามารถเอามาทำแบบกึ่งสุกกึ่งดิบได้ครับ
**(เนื่องจากเนื้อวัวจะมีลายเส้นกล้ามเนื้อที่ค่อนข้างถี่มากกว่าเนื้อหมู ทำให้มีพยาธิหรือปรสิตเข้าไปอาศัยอยู่ยากกว่าเนื้อหมูที่มีลายเส้นใยเนื้อที่ห่างไม่ถี่เหมือนเนื้อวัว เราเลยจำเป็นต้องทานเนื้อหมูที่สุกเพื่อฆ่าปรสิตต่างๆในเนื้อหมูก่อนครับ)
.
.
.
- เห็ดเออริงกินึ่ง 🍄
อาจจะดูธรรมดาแต่ไม่ธรรมดาครับ เป็นการเอาเห็ดไปนึ่ง 1 ชม. แล้วโรยเกลือ ทำให้ความหวานความหอมและความชุ่มฉ่ำของเห็ดเออริงกิอยู่ครบถ้วน . . . อย่าเพิ่งส่ายหัวกันนะครับ มันไม่ได้ธรรมดาบ้านๆเหมือนที่เราทานๆอยู่ทุกเมื่อเชื่อวันแน่นอนครับ จานนี้เป็นจานที่เรียกว่าเกือบจะเป็นจานที่อร่อยที่สุดในคอร์สเลยครับ 5555
.
.
.
-ไส้กรอก wagyu 🌭
เป็นไส้กรอกที่ทำจากเนื้อวากิวแท้ๆ บดหยาบๆมีเทกซ์เจอร์ไม่ได้บดเนียนละเอียดเหมือนไส้กรอกเด็กที่เราทานๆกันทั่วไป มีความหอมหวนกลิ่นเนื้อกับเครื่องเทศที่ส่งกลิ่นอ่อนๆครับ ทานเปล่าๆหรือทานกับเม็ดมัสตาร์ดก็ได้ครับ
.
.
.
-ลิ้นวัวตุ๋น 😝
ลิ้นวัวตุ๋นนุ่มละลาย เสิร์ฟพร้อมซอสคาระมิโสะ มีความสไปซี่เล็กๆแต่ค่อนข้างหวานมาก . . . ถามว่าจานนี้อร่อยไหม อร่อยครับ แต่ส่วนตัวว่าซอสมันกลบรสลิ้นมากไปหน่อย แต่เข้าใจเหตุผลที่ร้านเสิร์ฟแบบนี้นะครับ เพราะไม่งั้นทุกจานจะเป็นเกลือไปหมด เดี๋ยวจะจำเจเอา
.
.
.
-ข้าวโพดอ่อนย่าง 🌽
หอมหวานมาตรฐานครับ อร่อยกว่าทั่วไปแต่ก็ไม่ได้ทำให้ตกใจอะไรมากมาย เป็นการล้างลิ้นก่อนเข้าสู่ไฮไลท์ของคอร์สครับ
.
.
.
- เนื้อ Tankaku 🐃
มาถึงเนื้อตัวเแรกแล้วนะครับ เป็นเนื้อวัว Tankaku เป็นวัวเขาสั้น ซึ่งเป็นพันธุ์ที่ค่อนข้างหากินยากในบ้านเรา ทางร้านได้เคลมว่ามีร้านเค้าร้านเดียวที่เอาเข้ามาครับ. . . เทกซ์เจอร์จานนี้จะไม่ได้ละลายอย่างที่เราคาดหวังนะครับ จะเป็นเทกซ์เจอร์แบบนุ่มเด้ง มีความหอมกลิ่นนม ขนาดที่ว่ายิ่งเคี้ยวกลิ่นยิ่งฟุ้งออกมาทั่วทั้งปากเลยครับ
.
.
.
- Tonkatsu 🐷
ไม่หวือหวาครับ แต่ที่อร่อยมากๆคือซอสที่ราดมาครับ มีความหวาน-เค็ม แต่จะหนักไปทางเค็มมากกว่า คือซอสซึมเข้าชั้นแป้งได้ดีมากเพราะตัวซอสจะเหลวๆ ไม่ได้เหนียวๆแบบซอสที่กินที่ร้านทงคัตสึทั่วไป ทำให้ช่วยชูรสหมูได้ดีครับ
.
.
.
- เนื้อ Akage 🐄
เนื้ออาคาเกะหรือเนื้อวัวขนสีน้ำตาล เนื้อมีความเทนเดอร์กว่าเนื้อ Tankaku นะครับ มีความหวานของเนื้อมากกว่า แต่กลิ่นหอมนมไม่ได้มีเหมือน Tankaku ครับ. . . ความนุ่มของเนื้อมันช่างรื่นรมย์สู้ฟันดีจริงๆครับ
.
.
.
- แตงกวาญี่ปุ่นสด 🥒
แตงกวาญี่ปุ่นก็อย่างที่รู้กันครับ ถึงความหอมที่เป็นเอกลักษณ์ ไม่มีความเขียวแบบแตงกวาไทย แล้วแตงกวาของที่ร้านสดมาก ชุ่มฉ่ำไม่มีช้ำเนื้อช้ำหนอง จิ้มทานกับมิโสะปรุงรส อร่อยแบบไม่ต้องมีคำถามมากมาย
.
.
.
- เนื้อ Kuroge 🐂
มาถึงเมนูเนื้อย่างจานสุดท้ายกันแล้วครับ คุโรเกะคือเนื้อยอดฮิตตามร้านยากินิขุ เป็นวัวขนดำมีลายมาเบิ้ลแทรก นุ่มเนียน ละลาย และรสจัดอย่างที่เราชอบกัน แทบไม่ต้องใช้บริการฟันเราให้เปลืองแรงเลย ทางร้านย่างมาได้ความสุกพอดิบพอดี อร่อยมากครับ (แต่อย่างว่า มันเป็นวัวพันธุ์ยอดฮิต เราทานเมนูนี้ที่ร้านอื่นก็ได้ครับ)
.
.
.
- Ochazuke (ข้าวราดน้ำชา) 🍵
จานนี้เชฟจะให้เลือกระหว่างโอฉะซึเกะ หรือ คาเรไรซ์ นะครับ แต่ผมเลือกอันนี้ . . . .ข้าวสวยญี่ปุ่นหุงร้อนๆโปะด้วยเนื้อคุโรเกะสไลด์บาง แล้วราดน้ำชาร้อนๆทำให้เนื้อสุกและความหวานของเนื้อจะไม่หนีไปจากชามของท่าน (หลักการเดียวกับการอาบน้ำเนื้อของร้านรสดีเด็ด) ถือว่าปิดท้ายอย่างสวยงามครับ
.
.
.
.
.
Verdict: จบไปแล้วนะครับสำหรับร้าน Nikuyama ส่วนตัวผมว่ามันไม่สุด อร่อยนะ แต่ไม่สุด..... เหมือนดูละครถึงจุดพีคๆแล้วอยู่ดีดีไฟดับเฉยไปซะอย่างงั้น 😅 อยากให้ในคอร์สมีอะไรมากกว่านี้ครับ
ส่วนเรื่องความคุ้มค่านี่ต้องแล้วแต่แต่ละวิจารณญาณของท่านแล้วล่ะครับ แต่ถ้าให้ผมแนะนำว่าถ้าท่านอยากลิ้มรสและอยากเข้าใจความแตกต่างของเนื้อสามสายพันธุ์นี้อย่างมีสมาธิก็ควรลองครับ แต่ผมอยากบอกก่อนว่า ร้านไม่ได้เน้นให้ทานเนื้อญี่ปุ่นตามสามัญสำนึกของเราที่ว่า เนื้อญี่ปุ่นเกรดดีดีคือต้องละลาย มีลายมันแทรกเยอะๆเท่านั้น แต่ทางร้านจะใช้เนื้อที่มีกลิ่นเฉพาะชัดเจน มีเทกซ์เจอร์ให้ได้สัมผัสมากกว่าครับ 😋
ติดตามการรีวิวต่างๆเพิ่มเติมได้ที่
www.facebook.com/reviewallbyzolabeam
ไว้พบกันใหม่ครับผม สวัสดีครับ "จ้า!! มัตตะ!"
.
.
🏡 Location : ชั้น 1 โครงการ Rain Hill สุขุมวิท 47
⏰ Operating time : มีสองรอบ 17.00น. & 20.00น. (booking ก่อนเท่านั้นนะครับ)
☎️ Tel: 02 126 6822
<CR> รีวิว ‘Nikuyama BKK’ by REVIEWALLBYZOLABEAM
ร้านนี้เป็นร้านสาขามาจากญี่ปุ่น เป็นประเภท Omakase เนื้อวัว ฤกษ์งามยามดีผมได้ไปทานตอนมีโปร 1,800++ จากราคาเต็ม 2,400++ โดยที่ถูกกว่าแต่ไม่ได้ตัดทอนเมนูหรือความพิเศษให้แตกต่างกับราคาเต็มแต่อย่างใด ส่วนรสชาติและความรื่นรมย์จะเป็นอย่างไรนั้น ติดตามได้จากรีวิวจานต่อจานด้านล่างเลยครับ 😋😋
*****(รูปอาหารในจานทั้งหมดยกเว้นจานสุดท้ายนั่นเป็นพอชั่นสำหรับสองคนนะครับ)
.
.
.
.
.
.
-Yubiki Yukke 🐄
จานแรกเปิดด้วยยุกเกะ (เนื้อดิบ) เบิร์นแค่ผิวๆให้มีความหอมเพิ่มขึ้นกว่าเนื้อดิบเพียวๆเล็กน้อย รองด้วยหอมใหญ่ซอยและโรยด้วยต้นหอมกับงาขาวคั่ว รสชาติมีความหวานเล็กน้อยจากตัวเนื้อเอง แต่คาดว่าจนนี้น่าจะมีการหมักบางอย่างมา แต่แคร๊กไม่ออกว่าหมักด้วยอะไรครับ จานนี้ถือว่า อร่อยแบบมาตรฐานครับ ไม่ได้พ่นไฟอะไร
.
.
.
- เนื้อหมูย่าง 🐽
เป็นเนื้อหมูออแกนิคนำเอามาย่างความสุกแบบมีเดี้ยมเวล ได้สัมผัสความหวานและเทกซ์เจอร์ของเนื้อหมูที่เราอาจจะไม่ค่อยได้สัมผัสมาก่อน เพราะส่วนมากเราทานหมูกันแบบเวลดันกันหมดเนื่องจากเลี่ยงปรสิตทั้งหลายในเนื้อหมูนั่นเองครับ แต่อันนี้เป็นหมูออแกนิค ซึ่งค่อนข้างปลอดภัย เลยสามารถเอามาทำแบบกึ่งสุกกึ่งดิบได้ครับ
**(เนื่องจากเนื้อวัวจะมีลายเส้นกล้ามเนื้อที่ค่อนข้างถี่มากกว่าเนื้อหมู ทำให้มีพยาธิหรือปรสิตเข้าไปอาศัยอยู่ยากกว่าเนื้อหมูที่มีลายเส้นใยเนื้อที่ห่างไม่ถี่เหมือนเนื้อวัว เราเลยจำเป็นต้องทานเนื้อหมูที่สุกเพื่อฆ่าปรสิตต่างๆในเนื้อหมูก่อนครับ)
.
.
.
- เห็ดเออริงกินึ่ง 🍄
อาจจะดูธรรมดาแต่ไม่ธรรมดาครับ เป็นการเอาเห็ดไปนึ่ง 1 ชม. แล้วโรยเกลือ ทำให้ความหวานความหอมและความชุ่มฉ่ำของเห็ดเออริงกิอยู่ครบถ้วน . . . อย่าเพิ่งส่ายหัวกันนะครับ มันไม่ได้ธรรมดาบ้านๆเหมือนที่เราทานๆอยู่ทุกเมื่อเชื่อวันแน่นอนครับ จานนี้เป็นจานที่เรียกว่าเกือบจะเป็นจานที่อร่อยที่สุดในคอร์สเลยครับ 5555
.
.
.
-ไส้กรอก wagyu 🌭
เป็นไส้กรอกที่ทำจากเนื้อวากิวแท้ๆ บดหยาบๆมีเทกซ์เจอร์ไม่ได้บดเนียนละเอียดเหมือนไส้กรอกเด็กที่เราทานๆกันทั่วไป มีความหอมหวนกลิ่นเนื้อกับเครื่องเทศที่ส่งกลิ่นอ่อนๆครับ ทานเปล่าๆหรือทานกับเม็ดมัสตาร์ดก็ได้ครับ
.
.
.
-ลิ้นวัวตุ๋น 😝
ลิ้นวัวตุ๋นนุ่มละลาย เสิร์ฟพร้อมซอสคาระมิโสะ มีความสไปซี่เล็กๆแต่ค่อนข้างหวานมาก . . . ถามว่าจานนี้อร่อยไหม อร่อยครับ แต่ส่วนตัวว่าซอสมันกลบรสลิ้นมากไปหน่อย แต่เข้าใจเหตุผลที่ร้านเสิร์ฟแบบนี้นะครับ เพราะไม่งั้นทุกจานจะเป็นเกลือไปหมด เดี๋ยวจะจำเจเอา
.
.
.
-ข้าวโพดอ่อนย่าง 🌽
หอมหวานมาตรฐานครับ อร่อยกว่าทั่วไปแต่ก็ไม่ได้ทำให้ตกใจอะไรมากมาย เป็นการล้างลิ้นก่อนเข้าสู่ไฮไลท์ของคอร์สครับ
.
.
.
- เนื้อ Tankaku 🐃
มาถึงเนื้อตัวเแรกแล้วนะครับ เป็นเนื้อวัว Tankaku เป็นวัวเขาสั้น ซึ่งเป็นพันธุ์ที่ค่อนข้างหากินยากในบ้านเรา ทางร้านได้เคลมว่ามีร้านเค้าร้านเดียวที่เอาเข้ามาครับ. . . เทกซ์เจอร์จานนี้จะไม่ได้ละลายอย่างที่เราคาดหวังนะครับ จะเป็นเทกซ์เจอร์แบบนุ่มเด้ง มีความหอมกลิ่นนม ขนาดที่ว่ายิ่งเคี้ยวกลิ่นยิ่งฟุ้งออกมาทั่วทั้งปากเลยครับ
.
.
.
- Tonkatsu 🐷
ไม่หวือหวาครับ แต่ที่อร่อยมากๆคือซอสที่ราดมาครับ มีความหวาน-เค็ม แต่จะหนักไปทางเค็มมากกว่า คือซอสซึมเข้าชั้นแป้งได้ดีมากเพราะตัวซอสจะเหลวๆ ไม่ได้เหนียวๆแบบซอสที่กินที่ร้านทงคัตสึทั่วไป ทำให้ช่วยชูรสหมูได้ดีครับ
.
.
.
- เนื้อ Akage 🐄
เนื้ออาคาเกะหรือเนื้อวัวขนสีน้ำตาล เนื้อมีความเทนเดอร์กว่าเนื้อ Tankaku นะครับ มีความหวานของเนื้อมากกว่า แต่กลิ่นหอมนมไม่ได้มีเหมือน Tankaku ครับ. . . ความนุ่มของเนื้อมันช่างรื่นรมย์สู้ฟันดีจริงๆครับ
.
.
.
- แตงกวาญี่ปุ่นสด 🥒
แตงกวาญี่ปุ่นก็อย่างที่รู้กันครับ ถึงความหอมที่เป็นเอกลักษณ์ ไม่มีความเขียวแบบแตงกวาไทย แล้วแตงกวาของที่ร้านสดมาก ชุ่มฉ่ำไม่มีช้ำเนื้อช้ำหนอง จิ้มทานกับมิโสะปรุงรส อร่อยแบบไม่ต้องมีคำถามมากมาย
.
.
.
- เนื้อ Kuroge 🐂
มาถึงเมนูเนื้อย่างจานสุดท้ายกันแล้วครับ คุโรเกะคือเนื้อยอดฮิตตามร้านยากินิขุ เป็นวัวขนดำมีลายมาเบิ้ลแทรก นุ่มเนียน ละลาย และรสจัดอย่างที่เราชอบกัน แทบไม่ต้องใช้บริการฟันเราให้เปลืองแรงเลย ทางร้านย่างมาได้ความสุกพอดิบพอดี อร่อยมากครับ (แต่อย่างว่า มันเป็นวัวพันธุ์ยอดฮิต เราทานเมนูนี้ที่ร้านอื่นก็ได้ครับ)
.
.
.
- Ochazuke (ข้าวราดน้ำชา) 🍵
จานนี้เชฟจะให้เลือกระหว่างโอฉะซึเกะ หรือ คาเรไรซ์ นะครับ แต่ผมเลือกอันนี้ . . . .ข้าวสวยญี่ปุ่นหุงร้อนๆโปะด้วยเนื้อคุโรเกะสไลด์บาง แล้วราดน้ำชาร้อนๆทำให้เนื้อสุกและความหวานของเนื้อจะไม่หนีไปจากชามของท่าน (หลักการเดียวกับการอาบน้ำเนื้อของร้านรสดีเด็ด) ถือว่าปิดท้ายอย่างสวยงามครับ
.
.
.
.
.
Verdict: จบไปแล้วนะครับสำหรับร้าน Nikuyama ส่วนตัวผมว่ามันไม่สุด อร่อยนะ แต่ไม่สุด..... เหมือนดูละครถึงจุดพีคๆแล้วอยู่ดีดีไฟดับเฉยไปซะอย่างงั้น 😅 อยากให้ในคอร์สมีอะไรมากกว่านี้ครับ
ส่วนเรื่องความคุ้มค่านี่ต้องแล้วแต่แต่ละวิจารณญาณของท่านแล้วล่ะครับ แต่ถ้าให้ผมแนะนำว่าถ้าท่านอยากลิ้มรสและอยากเข้าใจความแตกต่างของเนื้อสามสายพันธุ์นี้อย่างมีสมาธิก็ควรลองครับ แต่ผมอยากบอกก่อนว่า ร้านไม่ได้เน้นให้ทานเนื้อญี่ปุ่นตามสามัญสำนึกของเราที่ว่า เนื้อญี่ปุ่นเกรดดีดีคือต้องละลาย มีลายมันแทรกเยอะๆเท่านั้น แต่ทางร้านจะใช้เนื้อที่มีกลิ่นเฉพาะชัดเจน มีเทกซ์เจอร์ให้ได้สัมผัสมากกว่าครับ 😋
ติดตามการรีวิวต่างๆเพิ่มเติมได้ที่
www.facebook.com/reviewallbyzolabeam
ไว้พบกันใหม่ครับผม สวัสดีครับ "จ้า!! มัตตะ!"
.
.
🏡 Location : ชั้น 1 โครงการ Rain Hill สุขุมวิท 47
⏰ Operating time : มีสองรอบ 17.00น. & 20.00น. (booking ก่อนเท่านั้นนะครับ)
☎️ Tel: 02 126 6822