พอดีเราซื้อมอสเซเรลล่าชีสแบบก้อนมาขูดเองค่ะ
ตอนขูด ชีสไม่ได้แข็งจัดแต่ก็ไม่ได้ละลายมากนะคะ
ตอนหั่นแบ่งก่อนขูด เนื้อชีสเห็นเป็นชั้นๆ เหมือนแผ่นขนมปังทับๆกัน
ชีสที่ขูดออกมาก็เป็นรูปร่างเหมือนเกล็ดขนมปังเลย
อยากรู้ว่าแบบนี้เป็นปกติมั้ยคะ หรือเกิดจากอะไรคะ
เคยเห็นตามร้านที่ขูดเองก็ไม่ได้ดูเป็นเศษแบบที่เราทำนะ -..-”
รบกวนผู้รู้ ช่วยบอกทีนะคะ
หากมียี่ห้อราคาไม่แพงมาก ที่ใช้ในวงการทำอาหาร ทำขนม ก็แนะนำได้เลยค่ะ
‘นักทำขนมมือใหม่’ ขอขอบพระคุณจ้าา
มอสเซเรลล่าชีสแบบก้อนซื้อมาขูดเอง เนื้อไม่เนียน เห็นเป็นชั้นๆ ปกติมั้ยคะ
ตอนขูด ชีสไม่ได้แข็งจัดแต่ก็ไม่ได้ละลายมากนะคะ
ตอนหั่นแบ่งก่อนขูด เนื้อชีสเห็นเป็นชั้นๆ เหมือนแผ่นขนมปังทับๆกัน
ชีสที่ขูดออกมาก็เป็นรูปร่างเหมือนเกล็ดขนมปังเลย
อยากรู้ว่าแบบนี้เป็นปกติมั้ยคะ หรือเกิดจากอะไรคะ
เคยเห็นตามร้านที่ขูดเองก็ไม่ได้ดูเป็นเศษแบบที่เราทำนะ -..-”
รบกวนผู้รู้ ช่วยบอกทีนะคะ
หากมียี่ห้อราคาไม่แพงมาก ที่ใช้ในวงการทำอาหาร ทำขนม ก็แนะนำได้เลยค่ะ
‘นักทำขนมมือใหม่’ ขอขอบพระคุณจ้าา