สาวกเมนูนี้ไม่ควรพลาดผมลองแล้ว ได้รสชาติต้นตำหรับไม่ผิดเพี้ยน
ส่วนประกอบ
1.ผงซุปบะกุ๊ดเต๋โลโบ้
2.กระดูกหมู
3.เห็ดหอมแช่น้ำพร้อมน้ำแช่เห็ด
4.เห็ดเข็มทอง
5.เก๋ากี้ (ในคลิปไม่มีแต่ใส่แล้วจะอร่อยเพิ่มขึ้น)
วิธีทำ
1.ตั้งน้ำให้เดืดดใส่ผงซุปบะกุ๊ดเต๋ ลงไปรอให้ละลายเล็กน้อย
2.ใส่กระดูกหมูพร้อมเห็ดหอมและน้ำแช่เห็ดลงไป
3.ต้มไฟกลางซัก 35-40 นาทีรอกระดูกหมูเปื่อย
4.ทุกอย่างเปื่อยดีใส่เห็ดข็มทอง รอจนสุกเอาขึ้น ตักใส่ถ้วยโรยยพริกไทยป่น
แค่นี้เองเสร็จแล้วเมนูบะกุ๊ดเต๋ ที่เราทำได้เองที่บ้านแต่อร่อยเหมือนไปนั่งกินตามร้าน
ทำบะกุ๊ดเต๋แบบง่าย ๆ ได้รสชาติต้นตำหรับ กับผงซุปบักกุ๊ดเต๋โลโบ้
สาวกเมนูนี้ไม่ควรพลาดผมลองแล้ว ได้รสชาติต้นตำหรับไม่ผิดเพี้ยน
ส่วนประกอบ
1.ผงซุปบะกุ๊ดเต๋โลโบ้
2.กระดูกหมู
3.เห็ดหอมแช่น้ำพร้อมน้ำแช่เห็ด
4.เห็ดเข็มทอง
5.เก๋ากี้ (ในคลิปไม่มีแต่ใส่แล้วจะอร่อยเพิ่มขึ้น)
วิธีทำ
1.ตั้งน้ำให้เดืดดใส่ผงซุปบะกุ๊ดเต๋ ลงไปรอให้ละลายเล็กน้อย
2.ใส่กระดูกหมูพร้อมเห็ดหอมและน้ำแช่เห็ดลงไป
3.ต้มไฟกลางซัก 35-40 นาทีรอกระดูกหมูเปื่อย
4.ทุกอย่างเปื่อยดีใส่เห็ดข็มทอง รอจนสุกเอาขึ้น ตักใส่ถ้วยโรยยพริกไทยป่น
แค่นี้เองเสร็จแล้วเมนูบะกุ๊ดเต๋ ที่เราทำได้เองที่บ้านแต่อร่อยเหมือนไปนั่งกินตามร้าน