หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ดองปลาร้าแล้วราขึ้นทำไงดี
กระทู้คำถาม
รบกวนผู้รู้นะคะ เข้ายูทูปดูขั้นตอนดองปลาร้าทำตามทุกอย่าง แต่ราขึ้นภาชนะที่ลองดองในไห และในโหลพลาสติกก็เป็นราเหมือนกันค่ะ ใช้รำข้าวอ่อนใหม่ๆเกลือที่ใช้คือเกลือสินเธาว์และเกลือทะเลแยกกันอย่างละโหลสรุปราขึ้นเหมือนกันค่ะรบกวนใครที่ดองปลาร้ากินเองแนะนำหน่อยนะคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
น้ำปลาร้าปรุงรสแบบขวด มีจุดสีขาวๆ ด้านใน สามารถทานได้ไหมคะ
ขอสอบถามเป็นความรู้ค่ะ ซื้อน้ำปลาร้าพาสเจอไรส์ปรุงรสแบบขวดมาและเก็บไว้ในตู้เย็น 2-3 เดือน โดยที่ยังไม่เปิดใช้งาน ซีลยังอยู่ปกติ และหมดอายุปี2021 เมื่อจะนำมาใช้ทำอาหาร ก็
สมาชิกหมายเลข 1460683
อาหารดองขึ้นราขาวๆ
เช่น ผักเสี้ยนดอง กระทอ้นดอง มะม่วงดอง ผักกาดดอง 9ล9 ที่ขึ้นรา สีขาวๆ ทานแล้วเป็นอันตรายต่อสุขภาพใหมครับ ขอบคุณครับ
Dr โกร่งศักดิ์ นะจ๊ะ
เราสามารถกินปลาร้าหมดอายุได้ไหมคะ
เท่าที่ทราบคือปลาร้าที่หมักเองตามครัวเรือนมันกินได้เรื่อยๆเป็นปี เพราะ ไม่มีใครระบุวันหมดอายุ แต่ปลาร้าที่บรรจุขวดขายตามห้างมันมีวันหมดอายุ เลยอยากทราบว่าถ้าถึงวันที่หมดอายุเราสามารถกินต่อได้หรือเปล่า
สมาชิกหมายเลข 6556511
🌸 นัวเดย์ …กุ้งทอดกรอบซอสไข่เค็ม
วันนี้อยากกินกุ้ง เหตุผลหลักของเรามีแค่นี้ค่ะ ^^ สำหรับเมนูกุ้งทอดกรอบซอสไข่เค็ม เป็นเมนูที่ทำง่าย เครื่องปรุงน้อย อร่อยแต่แลดูเป็นอาหารจานพิเศษ ส่วนประกอบ 1.ส่วนกุ้งทอด : น้ำมันรำข้าว, กุ้
สมาชิกหมายเลข 6896206
สูตรทำไข่เค็มอย่างง่ายด้วยตัวเองที่บ้าน ..... ปลอดภัยแน่นอน
สูตรดองไข่เค็ม ส่วนผสม - ไข่เป็ด หรือไข่ไก่ 10 ฟอง - เกลือทะเล 360 กรัม หรือ 3 ถุง - น้ำเปล่า 1 ลิตร - น้ำส้มสาย
weiweija
คนภาคกลางเลิกกินปลาร้าตั้งแต่เมื่อไหร่?
กระทู้นี้เริ่มต้นจากเพจดังของเขมรเคลมว่า "โบะลฮ็อง" หรือส้มตำเป็นอาหารของชาวเขมรที่โดนพวกคนเสียมแอบอ้างว่าเป็นต้นตำรับ ในเพจก็มีการโต้แย้งกันไปมาซึ่งประวัติของส้มตำไม่ชัดเจนนักเรารู้แค
Like สาระ?
วิธีทำ ปลาร้า ไว้กินเอง ไม่ยากอย่างที่คิด
วิธีทำ ปลาร้า 1. นำปลาที่จะทำปลาร้า (เป็นปลาสร้อยขาวหรือปลากระดี่ก็ได้) นำมาทำความสะอาด แล้ววางพักไว้บนตะแกรง หากเป็นปลาตัวใหญ่เอาไส้ออกให้หมดและขอดเกร็ดออก 2. เตรียมส่วนผสมหากใช้ปลาประมาณ 6 ถ้วยตวง
thainewcar
ลองทำ…“ข้าวขาหมู” กันนะครับ
เริ่มจากสิ้นปี กลับมาเคลียร์ของใน freezer ที่บ้าน เลยมาเจอ “ขาหมู“ ที่แม่ซื้อไว้ เหลืออีก 1 ขา มันจะเป็นขาที่เค้าเผามาแล้ว เลาะออกแล้ว ง่าย ๆ คือ สำเร็จแล้ว เก็บแช่นานไหมไม่รู้ 555+ ก็
TeaPrince
ต้นหอมดอง ทำไว้กินคู่กับน้ำพริก ใช้เวลาทำแค่ 5 นาที | ยายพรสอนทำ
https://www.youtube.com/watch?v=0LG5PVqft5s สวัสดีทุกๆคนนะคะ มีใครชอบกินผักดองเหมือนยายบ้าง วันนี้ยายมาบอกวิธีทำต้นหอมดองกินเอง เอาไว้กินคู่กับน้ำพริกค่ะ ทำง่ายได้กินเร็ว พูดแล้วหิวข้าว ไปดูวิธีทำกัน
ยายพรสอนทำ
ใช้โหลพลาสติก หมักยาดอง อันตรายไหม
พอดีเราซื้อสมุนไพรดองยามา แล้วซื้อถังพลาสติกแบบนี้มาดองเหล้า ใช้เวลาดอง 1 เดือนกว่า เพราะมันน่าจะสะดวกดีตอนทาน ก็เปิดก็อกรินได้เลยค่ะ แต่กลัวว่าจะมีอันตราย เพราะเคยเห็นแต่ดองแบบโหลแก้วกัน ขอคำแนะ
สมาชิกหมายเลข 4720172
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ดองปลาร้าแล้วราขึ้นทำไงดี