บวดข้าวโพดสาคู

ของหวานอร่อยๆมาแว้วววววว  ถ้าเป็นชาวใต้แท้ต้องรู้จักแน่นอน #บวดข้าวโพดสาคู หรือบวดคงนั่นเอง ใครยังไม่เคยชิมหรือสาวกข้าวโพดต้องลองน๊าาา
วิธีทำง่ายๆแบบเต็มค่ะ    
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1

เพจFacebook
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2148178195464648&id=1831103717172099

บวดข้าวโพดสาคู

เครื่องปรุง
1.ข้าวโพดหวานดิบ 5 ฝัก
2.สาคูเม็ดเล็ก 1/4 ถ้วย
3.น้ำตาลทราย ตามชอบ
4.เกลือป่น 1 ช้อนชากับอีกนิด
5.หางกะทิ 2 1/2 ถ้วย
6.หัวกะทิ 1/2 ถ้วย

วิธีทำ
1.ฝานข้าวโพดบางๆ แต่ฝานไม่ให้ติดกับซังจนเกินไป

2.นำสาคูล้างผ่านน้ำ 2 รอบพักให้สะเด็ดน้ำ

3.นำน้ำเปล่าใส่หม้อกะให้ท่วมสาคูประมาณ 3 เท่า

ใช้ไฟอ่อนต้มหมั่นคนตลอดจนเม็ดสาคูใส ยกออกจากเตาพักไว้

4.นำหางกะทิตั้งไฟอ่อน

ในน้ำตาล เกลือ คนให้น้ำตาลละลาย

ใส่ข้าวโพดที่ฝานไว้ลงไป

ต้มสักครู่ใส่สาคูที่ต้มไว้ลงไป ชิมรสตามชอบ

5.เติมหัวกะทิลงไป

รอให้เดือดแต่ระวังอย่าให้แตกมัน แล้วปิดไฟได้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่