วันนี้พี่ดาขอนำเสนอเมนูปลาที่หลายๆ คนชื่นชอบ เวลาไปร้านอาหารต้องสั่งบ่อยๆ ปลานิลนึ่งซีอิ๊ว ทำไม่ยาก แต่เวลาซื้อกินแสนจะแพง ลองทำตามกันดูนะจ๊ะ
ส่วนผสม
1. ปลานิล 1 ตัว (ประมาณ 1 กิโลกรัม)
2. ขิงซอย 1/4 ถ้วยตวง
3. ต้นหอมซอย 1/4 ถ้วย
4. พริกชี้ฟ้าซอย 1/4 ถ้วยตวง
5. ผงปรุงรส 1/2 ช้อนชา
6. พริกไทย 1 ช้อนชา
7. น้ำตาลมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ
8. ซอสปรุงรส 1 + 1/2 ช้อนโต๊ะ
9. ซีอิ๊วขาว 1 + 1/2 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ
11. น้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง หรือ 2 - 3 ช้อนโต๊ะ
ปล. เพื่อความรสชาติให้กับปลานิลนึ่งซีอิ๊ว พี่ดาแนะนำให้ทำน้ำจิ้มซีฟู้ดทานคู่กันนะคะ อร่อยอย่าบอกใครเชียว
ปลานิลนึ่งซีอิ๊ว ใครว่าทำยาก ไม่ยากนะลองดู
ส่วนผสม
1. ปลานิล 1 ตัว (ประมาณ 1 กิโลกรัม)
2. ขิงซอย 1/4 ถ้วยตวง
3. ต้นหอมซอย 1/4 ถ้วย
4. พริกชี้ฟ้าซอย 1/4 ถ้วยตวง
5. ผงปรุงรส 1/2 ช้อนชา
6. พริกไทย 1 ช้อนชา
7. น้ำตาลมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ
8. ซอสปรุงรส 1 + 1/2 ช้อนโต๊ะ
9. ซีอิ๊วขาว 1 + 1/2 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ
11. น้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง หรือ 2 - 3 ช้อนโต๊ะ
ปล. เพื่อความรสชาติให้กับปลานิลนึ่งซีอิ๊ว พี่ดาแนะนำให้ทำน้ำจิ้มซีฟู้ดทานคู่กันนะคะ อร่อยอย่าบอกใครเชียว