เกี๊ยวอรุณา เกี๊ยวน้ำ ตามรอย ละครเมีย 2018

เกี้ยวน้ำหมู เมนูง่ายๆ ตามรอยเกี๊ยวอรุณา เมีย 2018
เป็นเมนูที่อยากทำมานานมากแล้ว ไม่ได้ลงมือซะที ก็ในเมื่อฟินกันซะขนาดนี้ พี่แขมร...ขอจัดให้เข้ากับกระแสเขาแล้วกันค่า
ช่องยูทูป : Kamerr inter แขมร อินเตอร์
https://www.youtube.com/channel/UC5ghTDQoCYWWjmZzvmpMkxg?sub_confirmation=1
วิธีทำอย่างละเอียด -> https://youtu.be/9UV-_UDDrEY
(ในส่วนของน้ำซุปวันนี้แขมรใช้ผงก๋วยเตี๋ยวเรือสำเร็จรูปเด้อค่า)










คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วัตถุดิบ
1. หมูสับ 250กรัม
2. แผ่นเกี๊ยว
3. กระเทียมสับ 1/2 ชต
4. น้ำตาล 2 ชช
5. ผักชีสับ 1/2 ชต
6. พริกไทยป่น 1/3 ชช
7. ซอสปรุงรส 1 1/2 ชต
8. น้ำมันงา 1 ชช
9. น้ำมันหอย 1 ชช
10. แป้งข้าวโพด 1/2 ชต

Ingredients
1. Pork minced 250 g
2. Wonton pastry
3. Garlic 1/2 tbsp
4. Sugar 2 tsp
5. Coriander 1/2 tbsp
6. Ground white pepper 1/3 tsp
7. Seasoning sauce 1 1/2 tbsp
8. Sesame oil 1 tsp
9. Oyster sauce 1 tsp
10. Corn flour 1/2 tbsp

วิธีทำเกี๋ยว
1. เทหมูสับลงภาชนะ ใส่เครื่องปรุงทุกอย่างลงไปคลุก กระเทียม, น้ำตาล, ผักชี, พริกไทยป่น, ซอสปรุงรส, น้ำมันงา, น้ำมันหอย
2. หมักทิ้งไว้ 10 นาทีก่อนน้ำมาจีบกลีบ
3. 10 นาทีผ่านไป นำมาลวกกับน้ำร้อนให้เขาลอยตัว สีของเกี๊ยวจะใสขึ้น
4. นำไปแปรรูปกับเมนูได้หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยวแห้งต้มยำ, เกี๋ยวน้ำใส, เกี๊ยวน้ำตก อร่อยหลากหลายแถมทำแสนง่ายค่า
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่