เกี้ยวน้ำหมู เมนูง่ายๆ ตามรอยเกี๊ยวอรุณา เมีย 2018
เป็นเมนูที่อยากทำมานานมากแล้ว ไม่ได้ลงมือซะที ก็ในเมื่อฟินกันซะขนาดนี้ พี่แขมร...ขอจัดให้เข้ากับกระแสเขาแล้วกันค่า
ช่องยูทูป : Kamerr inter แขมร อินเตอร์
https://www.youtube.com/channel/UC5ghTDQoCYWWjmZzvmpMkxg?sub_confirmation=1
วิธีทำอย่างละเอียด ->
https://youtu.be/9UV-_UDDrEY
(ในส่วนของน้ำซุปวันนี้แขมรใช้ผงก๋วยเตี๋ยวเรือสำเร็จรูปเด้อค่า)
วัตถุดิบ
1. หมูสับ 250กรัม
2. แผ่นเกี๊ยว
3. กระเทียมสับ 1/2 ชต
4. น้ำตาล 2 ชช
5. ผักชีสับ 1/2 ชต
6. พริกไทยป่น 1/3 ชช
7. ซอสปรุงรส 1 1/2 ชต
8. น้ำมันงา 1 ชช
9. น้ำมันหอย 1 ชช
10. แป้งข้าวโพด 1/2 ชต
Ingredients
1. Pork minced 250 g
2. Wonton pastry
3. Garlic 1/2 tbsp
4. Sugar 2 tsp
5. Coriander 1/2 tbsp
6. Ground white pepper 1/3 tsp
7. Seasoning sauce 1 1/2 tbsp
8. Sesame oil 1 tsp
9. Oyster sauce 1 tsp
10. Corn flour 1/2 tbsp
วิธีทำเกี๋ยว
1. เทหมูสับลงภาชนะ ใส่เครื่องปรุงทุกอย่างลงไปคลุก กระเทียม, น้ำตาล, ผักชี, พริกไทยป่น, ซอสปรุงรส, น้ำมันงา, น้ำมันหอย
2. หมักทิ้งไว้ 10 นาทีก่อนน้ำมาจีบกลีบ
3. 10 นาทีผ่านไป นำมาลวกกับน้ำร้อนให้เขาลอยตัว สีของเกี๊ยวจะใสขึ้น
4. นำไปแปรรูปกับเมนูได้หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยวแห้งต้มยำ, เกี๋ยวน้ำใส, เกี๊ยวน้ำตก อร่อยหลากหลายแถมทำแสนง่ายค่า
เกี๊ยวอรุณา เกี๊ยวน้ำ ตามรอย ละครเมีย 2018
เป็นเมนูที่อยากทำมานานมากแล้ว ไม่ได้ลงมือซะที ก็ในเมื่อฟินกันซะขนาดนี้ พี่แขมร...ขอจัดให้เข้ากับกระแสเขาแล้วกันค่า
ช่องยูทูป : Kamerr inter แขมร อินเตอร์
https://www.youtube.com/channel/UC5ghTDQoCYWWjmZzvmpMkxg?sub_confirmation=1
วิธีทำอย่างละเอียด -> https://youtu.be/9UV-_UDDrEY
(ในส่วนของน้ำซุปวันนี้แขมรใช้ผงก๋วยเตี๋ยวเรือสำเร็จรูปเด้อค่า)
วัตถุดิบ
1. หมูสับ 250กรัม
2. แผ่นเกี๊ยว
3. กระเทียมสับ 1/2 ชต
4. น้ำตาล 2 ชช
5. ผักชีสับ 1/2 ชต
6. พริกไทยป่น 1/3 ชช
7. ซอสปรุงรส 1 1/2 ชต
8. น้ำมันงา 1 ชช
9. น้ำมันหอย 1 ชช
10. แป้งข้าวโพด 1/2 ชต
Ingredients
1. Pork minced 250 g
2. Wonton pastry
3. Garlic 1/2 tbsp
4. Sugar 2 tsp
5. Coriander 1/2 tbsp
6. Ground white pepper 1/3 tsp
7. Seasoning sauce 1 1/2 tbsp
8. Sesame oil 1 tsp
9. Oyster sauce 1 tsp
10. Corn flour 1/2 tbsp
วิธีทำเกี๋ยว
1. เทหมูสับลงภาชนะ ใส่เครื่องปรุงทุกอย่างลงไปคลุก กระเทียม, น้ำตาล, ผักชี, พริกไทยป่น, ซอสปรุงรส, น้ำมันงา, น้ำมันหอย
2. หมักทิ้งไว้ 10 นาทีก่อนน้ำมาจีบกลีบ
3. 10 นาทีผ่านไป นำมาลวกกับน้ำร้อนให้เขาลอยตัว สีของเกี๊ยวจะใสขึ้น
4. นำไปแปรรูปกับเมนูได้หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยวแห้งต้มยำ, เกี๋ยวน้ำใส, เกี๊ยวน้ำตก อร่อยหลากหลายแถมทำแสนง่ายค่า